'ผบ.ตร.' ตั้ง 'ผบช.นพศิลป์' ช่วยราชการดูแลงานสืบสวนคดีสำคัญ บช.น.

6 ต.ค.2568-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ พล.ต.ท.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. มาช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. มอบหมาย โดยเฉพาะการกำกับดูแลการสืบสวนคดีสำคัญภายในพื้นที่นครบาล

ทั้งนี้ พล.ต.ท.นพศิลป์ ถือเป็นลูกหม้อนครบาล ผ่านประสบการณ์ในวงการสีกากีกว่า 32 ปี เป็นนายตำรวจที่ขึ้นชื่อเรื่องความมุ่งมั่น ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจในงานสืบสวน ยืนหยัดทำงานด้วยจิตวิญญาณของนักสืบอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างให้ตำรวจรุ่นหลัง ถ่ายทอดองค์ความรู้และเคล็ดลับการสืบสวน เพื่อสร้างนักสืบรุ่นใหม่ที่พร้อมปกป้องประชาชนและกวาดล้างอาชญากรรมให้หมดสิ้นจากสังคม ทุกคดีใหญ่ที่มีความซับซ้อนจะมีชื่อของ พล.ต.ท.นพศิลป์ ปรากฏอยู่เบื้องหลัง และหลายครั้งก็นำคดีไปสู่การคลี่คลาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด

‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี

ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร