
31 ต.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานจังหวัดปัตตานีรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากกำนันตำบลลางาว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณแยกชลประทาน ข้างป้อมตำรวจยุทธศาสตร์ปาลัส ม. 5 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มายอ ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย มีอาการหูอื้อจากแรงระเบิด
หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวอยู่ริมถนนสาย 412 ปัตตานี–นราธิวาส พบว่าป้อมตำรวจได้รับความเสียหายอย่างหนักจากแรงระเบิด รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 4 คัน รวมถึงโครงสร้างของป้อมถูกสะเก็ดระเบิดกระจายทั่วพื้นที่
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของวัตถุระเบิดตกกระจัดกระจายอยู่ทั่วถนน จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ที่คนร้ายนำไปซุกซ่อนในรถจักรยานยนต์ ก่อนจอดทิ้งไว้บริเวณข้างป้อมตำรวจ
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตามปกติ ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวขึ้นบริเวณด้านข้างป้อม เจ้าหน้าที่ต่างพากันหาที่กำบัง ก่อนจะประสานขอกำลังเสริมและหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย มีอาการหูอื้อ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่า เหตุลอบวางระเบิดในครั้งนี้เป็นความพยายามของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อสร้างสถานการณ์และก่อความปั่นป่วนในพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเก็บรวบรวมหลักฐาน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ขณะเดียวกัน ได้มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในพื้นที่รอบอำเภอมายอ โดยจัดตั้งจุดตรวจและด่านความมั่นคงในพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน รวมถึงสกัดกั้นการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมอบตัว 3 ราย หลักถูกบังคับใช้กฏหมาย
มีรายงานจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ต่ายสิรินธรอ.ยะรัง จ.ปัตตานี ความคืบหน้าล่าสุด! เน้นสันติวิธี ลดการสูญเสีย เดินหน้ากระบวนก
แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'
นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง
รัฐบาลจัดหนัก จับขาย 'นิโคตินถุง' ผ่านออนไลน์-แหล่งเที่ยว-ห้าง
รัฐบาลสั่งเข้มดำเนินคดีผู้จำหน่ายยาสูบประเภท 'นิโคตินถุง' ผ่านออนไลน์-แหล่งท่องเที่ยว-ห้างสรรพสินค้า เตือนภัยอันตรายกระทบสมองในระยะยาว
ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
แฉแผน‘โจรใต้’โยนผิดจนท.
ฉก.นราธิวาสถอดรหัสยิงรถ สส.กมลศักดิ์ กล้องเสีย-ด่านเยอะ แต่โจรหนีได้ ซัด “บีอาร์เอ็น” โยนบาปเจ้าหน้าที่รัฐ กลัวเสียฐานมวลชน ลงมือกับทนายขวัญใจชาวบ้าน
ถอดรหัส ยิงถล่ม 'สส.กมลศักดิ์' ซัดโจร 'บีอาร์เอ็น' กลัวเสียฐานมวลชน โยนบาปเจ้าหน้าที่รัฐ
ถอดรหัสยิงรถ สส.กมลศักดิ์ กล้องเสีย-ด่านเยอะ แต่โจรหนีได้ ซัด “บีอาร์เอ็น” โยนบาปเจ้าหน้ารัฐกลัวเสียฐานมวลชน ลงมือกับทนายขวัญใจชาวบ้าน

