‘บิ๊กปั๊ด’ สั่งดำเนินคดี ‘ดาบฯสันติบาล’ เมายิงเพื่อนดับ พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน

โฆษก ตร.’ เผย ผบ.ตร. สั่งรวบตัว ดาบสันติบาลเมา ยิงเพื่อนดับ ยัดเข้ากรงขัง ตั้งข้อหาหนัก ทั้งสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

28 ก.พ.2565-พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุยิงกันบริเวณห้องประชุม ชั้น 6 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ถนนเศรษฐศิริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม.ว่า ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเดินโถงห้องประชุม โดย ด.ต.ชัยวัฒน์ ชัยวิริยะวารี ผบ.หมู่ กก.3 บก.ส.1 อายุ 51 ปี เมาสุราก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า และมี ด.ต.วราฤทธิ์ บุญพรหม ผบ.หมู่ กก.3 บก.ส.1 อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน เข้าระงับเหตุ จนถูกยิงเข้าที่บริเวณชายโครงซ้ายใต้ราวนม ได้รับบาดเจ็บ และได้นำส่ง โรงพยาบาลวชิระ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งพล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ส. ได้รับทราบรายงานเหตุดังกล่าว พร้อมได้รายงานให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทราบ

“ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งได้สั่งผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยลงไปดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีก”

ทั้งนี้ เบื้องต้นทาง ผบช.ส.ได้สั่งให้นำตัว ด.ต.ชัยวัฒน์ฯ ผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต และส่งเข้าควบคุมตัวในห้องขัง เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาฯ ทันที และในขณะเดียวกันทาง ผบช.ส. ได้มีคำสั่งทางปกครองให้ ด.ต.ชัยวัฒน์ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมทั้งรายงานเหตุให้ ผบ.ตร. ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งเด้ง 8 ตำรวจพันเว็บพนันมินนี่ ให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่มีข้าราชการ

ด่วนที่สุด! ผบ.ตร.ออกคำสั่งห้ามให้ข่าวกระทบภาพลักษณ์ตร. ฝ่าฝืนโดนทั้งวินัย อาญา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0001(ผบ)/48 ลงวันที่ 23 ก.พ.2567 เรื่อง

'บิ๊กอ้อ' สั่งเด้งแล้ว! 'พ.ต.อ.' กราบเท้า 'พ.ต.ท.'

พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีคลิปตำรวจยศ "พ.ต.อ." ในพื้นที่ จ.นครนายก ก้มกราบตำรวจยศ "พ.ต.ท."

'ผบ.ตร.' เบรกศึกน้ำลาย 'บิ๊กโจ๊ก-รองเต่า' ปัดลอยตัวไม่รู้ใครอีแอบ

'ผบ.ตร.' เรียกเคลียร์ 'บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า' เบรกสาดน้ำลายใส่กัน ใครเจ๋งเก็บข้อมูลไว้ นักเลงเขาไม่พูดกัน ปัดไม่รู้ใครเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง