บช.น.เต้น! เตือนระวังโจรสวมรอยโทรทวงค่าปรับจราจร

ยุคโควิด-19 โจรไม่กลัวตำรวจแล้ว ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่โทรทวงค่าปรับจราจร บช.น.เต้นเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ อ้างค่าปรับมีจ่ายแค่ 3 ช่องทางเท่านั้น

02 มี.ค.2565 - พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกล่าวถึงกรณีประชาชนโทรมาแจ้งเหตุผ่านสายด่วน 1197 และมีข้อมูลปรากฏทางสื่อโซเซียลมีเดียว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทรทวงค่าปรับใบสั่งจราจรที่ค้างชำระโดยอ้างว่าผู้ที่รับสายกระทำผิดกฎหมายจราจร และให้ชำระค่าปรับโดยโอนเงินไปยังหมายเลขบัญชีที่กล่าวอ้างว่าเป็นของหน่วยงานผู้ออกใบสั่ง ว่า บช.น.ขอยืนยันว่าไม่มีการปฏิบัติโดยวิธีการโทรไปทวงให้ชำระค่าปรับและโอนเงินเพื่อชำระค่าปรับอย่างแน่นอน

พล.ต.ต.จิรสันต์ระบุว่า ขอเรียนประชาชนสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบว่าในการชำระค่าปรับใบสั่งจราจรนั้น สามารถทำได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ 1.ทางธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ได้ทุกธนาคาร และตู้บุญเติม 2.จุดบริการชำระเงินอื่นๆ ได้แก่ ไปรษณีย์ทุกสาขา และจุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่มีสัญลักษณ์คำว่า PTM และ 3. สามารถเดินทางไปชำระได้ที่สถานีตำรวจทุกสถานี โดยการชำระค่าปรับ ผู้ที่ชำระจะต้องนำใบสั่งจราจรซึ่งจะมีแถบบาร์โค้ดปรากฏอยู่บริเวณมุมล่างซ้ายเพื่อใช้ยืนยันในการชำระทุกครั้ง และหากยังไม่ได้ชำระค่าปรับภายในเวลาที่กำหนดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นหน่วยงานผู้ออกใบสั่งจะทำการออกใบเตือนเพื่อให้มาชำระค่าปรับ ซึ่งจะไม่มีวิธีการโทรไปแจ้งให้ชำระค่าปรับและโอนเงินมาให้โดยตรงแต่อย่างใด

“กองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทราบ และอย่าได้หลงเชื่อพวกมิจฉาชีพที่มีพฤติการณ์เช่นนี้ และในรูปแบบอื่นๆ ที่หลอกลวงให้โอนเงินเป็นอันขาด และหากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่เพื่อดำเนินการต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.ณัฏฐ์' เผยศาลปกครองสูงสุด เพิกถอน 'ใบสั่ง-ค่าปรับจราจร' มีเงื่อนเวลาและไม่มีผลย้อนหลัง

ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชน ได้เปิดเผยว่า ตามที่หลายฝ่ายได้สอบถามเรื่องใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรและค่าปรับ  โดยเจ้าพนักงานจราจร ยังมีอำนาจออกใบสั่งหรือไม่ และจะต้องเสียค่าปรับหรือไม่ อย่างไร เ

'เศรษฐา' ดอดเข้าสน.ลุมพินี กำชับลงพื้นที่ดูแลประชาชนมากขึ้น

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สน.ลุมพินี เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และดูแลความเป็นอยู่ของพี่น้องตำรวจ จากนั้นเวลา 10.30 น.

อีกแล้ว! เกิดเหตุบุกยิงกันที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช รปภ.ได้รับบาดเจ็บ

ซ้ำรอย ระทึกบุกยิงกันที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช รปภ.ได้รับบาดเจ็บ เผยมือปืนเคยเป็นเพื่อน รปภ.ด้วยกัน แต่ถูกไล่ออกไปแล้ว คาดแค้นเพราะถูกฟ้องเรื่องดื่มเหล้าในเวลางาน

อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าช่วยชายจิตเวชจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งว่ามีชายป่วยจิตเวช กำลังจะโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ