'ษิทรา' ไม่เชื่อบาดแผลเกิดจากใบพัด ฟันธงมีคนโดนหมายจับข้อหาประมาทแตงโมตาย

3 มี.ค.2565 - ที่อู่เรือเอ็นบีซี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมทนายประชาชน ได้เดินทางมาดูเรือสปีดโบ๊ทลำที่ “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังมีข้อสังสัยว่า แตงโมตกจุดไหน และบาดแผลที่ขาเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ โดยนายษิทราได้เดินตรวจสอบเรือโดยเฉพาะฟินหรือหางเสือที่คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่ทำให้เกิดบาดแผลที่ขาของดาราสาว

นายษิทรา กล่าวว่า หลังไปออกรายการโหนกระแสและกลับบ้านไป เมื่อคืนนอนไม่หลับ นอนตี 5 ตื่น 7 โมงเช้า มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมต้องมาดูเรือ สงสัยอย่างหนึ่งต้องมาดูกับตาให้ได้ เรื่องนี้ฟันธงใบพัดเรือที่คาดการณ์ตั้งแต่แรกจะโดนขาน้องแตงโม มันไม่ใช่ มันน่าจะเกิดจากอย่างอื่นมากกว่า ถ้าเป็นใบพัดเรือแผลจะไม่เป็นอย่างนี้ จะต้องลุ่ยมากกว่านี้และมีบาดแผลมากกว่าหนึ่งจุด

ในฐานะทนายความเรื่องนี้ตั้งแต่วันแรกฟันธงว่า 2 คนบนเรือจะโดนข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่มาวันนี้จะมีบุคคลที่สามสุ่มเสี่ยงที่จะถูกออกหมายจับข้อหาประมาทฯ ระบุชื่อเลยความเป็นไปได้คนที่อยู่ใกล้ตัวมากสุดคือ "แซน" น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ก่อนจะมาวันนี้ยังยืนยันว่ามาจากอุบัติเหตุ แต่หลังจากวันนี้ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้มีความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ประสานต่อ ข้อหาประมาทเกี่ยวข้องคือเป็นบุคคลสุดท้าย ประมาทคือการไม่ตั้งใจถ้าเป็นการตั้งใจจะเป็นฆาตกรรม ยืนยันไม่ได้เป็นทนายให้ใครแต่มาวันนี้เพราะเห็นแก่แตงโม เพราะรู้จักกันเคยไปกินข้าวกับลูกๆของตน เป็นเหตุให้เมื่อคืนนอนไม่หลับ ตนต้องมาดูวันนี้และให้สื่อมวลชนต่อเรื่องกันเอาเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงหาบัดพัดเรือที่เป็นของกลางที่หลุดหายขณะจำลองเหตุการณ์จริงเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 มี.ค.) โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็พบห่างจากริมตลิ่งประมาณ 15 เมตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ้วน รังสิต' ประสบอุบัติเหตุ! ครั้งนี้หนักสุดในชีวิต

ตั้งใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่พระเอกหนุ่มชื่อดัง อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง ก็มีรถพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ถือเป็นการประสบอุบัติเหตุรถชนที่หนักที่สุดในชีวิต แต่งานนี้ยังโชคดีที่คนในรถปลอดภัย

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

รถพ่วง 22 ล้อ ชนสนั่น 3 คันบนถนนบางนา-ตราด ตาย 1 รถติดนาน 3 ชม.

อุบัติเหตุใหญ่รถพ่วง 22 ล้อ ทางตรงพุ่งชนรถพ่วง 22 ล้อ ที่กำลังเลี้ยวกลับรถจนกระเด็นไปชนรถพ่วง 22 ล้อรวม 3 คัน ปิดถนนช่องทางด่วนทุกช่องทางคนขับติดภายในตาย 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย รถติดหนักนาน 3 ชั่วโมง

เก๋งเฉี่ยวชนจักรยานยนต์สาวแคดดี้พลิกคว่ำ กระบะเหยียบซ้ำดับอนาถ

เมื่อเวลา 18.30 น. พ.ต.ต.มนเทียน กาศอุดม สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท

ด่วน! เครื่องบินฝึก ทอ. ประสบอุบัติเหตุ ครูการบินเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1

พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า วันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2566เวลาประมาณ 11.52 น. เครื่องบินฝึกแบบที่ 16 ก หรือ CT-4E ของกองทัพอากาศ