'ตราด' ทำนิวไฮ! พบติดเชื้อใหม่ 1,163 รายมากสุดตั้งแต่มีโควิด

'ตราด' พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ทะลุหลักพันราย ทำสถิติพบผู้ป่วยรายใหม่มากที่สุดตั้งแต่ระบาดมา และยัง มีผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย

16 มี.ค.2565 - รายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราดแจ้งถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ว่าพบติดเชื้อเพิ่ม 1,163 รายแบ่งเป็นการตรวจแบบ RT-PCR 149 ราย และ ATK 1,014 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 4 ราย กำลังรักษา 416 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่กลายเป็นสถิติสูงที่สุดตั้งแต่มีการระบาดภายในจังหวัดตราด ทำให้ยอดสะสมระบาดระลอกเดือนมกราคม 2565 ติดเชื้อสะสม 9,544 ราย (RT-PCR 2,787 ราย และ ATK 6,757 ราย) เสียชีวิตสะสม 120 ราย

จากสถานการณ์ดังกล่าวว่า ทำให้ที่บริเวณจุดตรวจโควิด 19 ของโรงพยาบาลตราดด้านหลังมีประชาชนจำนวนนับร้อยคนเดินทางมาตรวจหาเชื้อทั้งที่มีความเสี่ยงสูง และผู้ที่ตรวจด้วย ATKแล้วพบว่ามีผลเป็นบวกจึงเดินทางมาสอบสวนโรคพร้อมผู้เสี่ยงสูง และจะทำการตรวจยืนยันแบบ RT-PCR อีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ในแต่ละวันของจังหวัดตราดจะมีผู้ที่ตรวจเชื้อแบบ ATKแล้วพบผลเป็นบวกวันละ4 00 คนโดยเฉลี่ย

ด้านนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน ว่าขอฝากไปยังอำเภอทุกแห่ง เน้นย้ำขอให้ผู้นำชุมชน ร่วมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เข็มกระตุ้น(เข็มที่ 3) มาดำเนินการมารับวัคซีนป้องกันโควิด -19 ที่โรงพยาบาลหรือ รพ.สต. ใกล้บ้าน เพื่อลดอัตราการป่วยหนักหากมีการติดเชื้อ ทั้งยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับสังคม นอกจากนี้จากข้อมูลยังพบว่าผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนจะมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้ที่ได้รับวัคซีน 2 เข็ม สูงถึง 4 เท่า โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

ข้อความสุดท้ายของ 'ทีนา เทอร์เนอร์' ถึงแฟนเพลง

ทีนา เทอร์เนอร์ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่บ้านพักในคึสนาชต์ ริมทะเลสาบซูริค ในสวิตเซอร์แลนด์ สี่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเธอยังฝากข้อความถึ

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน

เชิญชวนประชาชนกลุ่มเสี่ยง เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรี

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้ร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยบริการทั่วประเทศที่ร่วมในระบบ