'ตราด' ทำนิวไฮ! พบติดเชื้อใหม่ 1,163 รายมากสุดตั้งแต่มีโควิด

'ตราด' พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ทะลุหลักพันราย ทำสถิติพบผู้ป่วยรายใหม่มากที่สุดตั้งแต่ระบาดมา และยัง มีผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย

16 มี.ค.2565 - รายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราดแจ้งถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ว่าพบติดเชื้อเพิ่ม 1,163 รายแบ่งเป็นการตรวจแบบ RT-PCR 149 ราย และ ATK 1,014 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 4 ราย กำลังรักษา 416 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่กลายเป็นสถิติสูงที่สุดตั้งแต่มีการระบาดภายในจังหวัดตราด ทำให้ยอดสะสมระบาดระลอกเดือนมกราคม 2565 ติดเชื้อสะสม 9,544 ราย (RT-PCR 2,787 ราย และ ATK 6,757 ราย) เสียชีวิตสะสม 120 ราย

จากสถานการณ์ดังกล่าวว่า ทำให้ที่บริเวณจุดตรวจโควิด 19 ของโรงพยาบาลตราดด้านหลังมีประชาชนจำนวนนับร้อยคนเดินทางมาตรวจหาเชื้อทั้งที่มีความเสี่ยงสูง และผู้ที่ตรวจด้วย ATKแล้วพบว่ามีผลเป็นบวกจึงเดินทางมาสอบสวนโรคพร้อมผู้เสี่ยงสูง และจะทำการตรวจยืนยันแบบ RT-PCR อีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ในแต่ละวันของจังหวัดตราดจะมีผู้ที่ตรวจเชื้อแบบ ATKแล้วพบผลเป็นบวกวันละ4 00 คนโดยเฉลี่ย

ด้านนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน ว่าขอฝากไปยังอำเภอทุกแห่ง เน้นย้ำขอให้ผู้นำชุมชน ร่วมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เข็มกระตุ้น(เข็มที่ 3) มาดำเนินการมารับวัคซีนป้องกันโควิด -19 ที่โรงพยาบาลหรือ รพ.สต. ใกล้บ้าน เพื่อลดอัตราการป่วยหนักหากมีการติดเชื้อ ทั้งยังเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับสังคม นอกจากนี้จากข้อมูลยังพบว่าผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนจะมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าผู้ที่ได้รับวัคซีน 2 เข็ม สูงถึง 4 เท่า โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการปะทะกันระหว่างกลุ่มคู่ปรับในโคลอมเบีย

ทางการโคลอมเบียรายงานว่า ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการสู้รบระหว่างกลุ่มแตกแยกของอดีตกลุ่มกบฏ FARC ในโคลอมเบีย สถาบันนิติเวชวิทยาของประเทศประกาศเรื่องนี้เมื่อวันพุธ การสู้รบเกิดขึ้นในภูมิภาคกัวเวียเรของป่าอเมซอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลอมเบียไม่นาน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 48 ราย

สุดเศร้า! 'ทหารพราน' ถูกยิงระหว่างเข้าจับโจรใต้คดียิงปลัดจะนะ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ทหารพรานทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังถูกยิงระหว่างเข้าตรวจสอบพื้นที่ ขณะเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าเจรจาให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว

'หมอยง' แจงชัด! 'โควิด' สายพันธุ์ระบาดสิงคโปร์ มีผลต่อไทยแค่ไหน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

'อาคม ซิดนีย์' ขาใหญ่แก๊งล้มเจ้า เสียชีวิตแล้ว!

เพจ เฟซบุ๊ก อาคม ซิดนี่ย์ แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการถึงการจากไปของคุณอาคม ซิดนี่ย์ คุณอาคมจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 7 May 2026 ณ. Modbury Hospital เมือง Adelaide รัฐ ออสเตรเลียใต้