'เฮลิคอปเตอร์' ตกที่ลานจอด ตชด.21 สุรินทร์ เสียหายทั้งลำ

25 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยสุรินทร์ว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ ตกที่ลาน ตชด.21 จ.สุรินทร์ ทราบข้อมูลเบื้องต้น บนเครื่องมีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และนายตำรวจติดตามได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 ราย ส่วนเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว คาดว่าจะเป็นยี่ห้อ Bell 429

ด้านเจ้าหน้าที่ได้กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ และห้ามไม่ให้เข้าในพื้นที่ รวมถึงห้ามมีการถ่ายภาพ และทางเจ้าหน้าของ ตชด.21 จ. สุรินทร์ ได้เร่งนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุของการตกอีกครั้ง

จากการตรวจสอบทราบว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเดินทางจากสนามเฮลิคอปเตอร์หน่วยบินตำรวจจังหวัดนครราชสีมา เพื่อไปยัง สนามฮ. กก.ตชด.21 อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยระหว่างที่เฮลิคอปเตอร์ลดระดับเพื่อเตรียมลงจอด ได้มีลมกรรโชกพัดเข้าทางด้านท้ายเครื่อง เป็นเหตุให้เครื่องเสียการทรงตัว ตกกระแทกพื้นได้รับความเสียหายทั้งลำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' กำชับทีม พม. เชียงราย เยี่ยมให้กำลังใจ ครอบครัว น้องเหมย เหยื่อเครื่องบินตก

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ทางการเกาหลีใต้ยืนยันว่า มีผู้โดยสารคนไทย 2 คน เสียชีวิตในเหตุการณ์เครื่องบินสายการบินของเกาหลีใต้

อธ.อัยการ สคช.เผย อจ.คช.เชียงราย ยกคณะลงช่วยเหลือเเจ้งสิทธิกฎหมายเหยื่อเครื่องบินตกเกาหลี

30 ธ.ค.2567 - จากกรณีได้เกิดเหตุเครื่องบินที่เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิประเทศไทย ไปยังท่าอากาศยานมูอิน ประเทศเกาหลีใต้ ประสบอุบัติเหตุตกและออกนอกรันเวย์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากนั้น

“วราวุธ” ส่ง ทีม พม. อุดรธานี เยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเครื่องบินตก เยียวยาสภาพจิตใจ-สิทธิสวัสดิการ

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยถึงกรณีที่มี 2 คนไทยเสียชีวิตในเหตุการณ์เครื่องบินสายการบินของเกาหลีใต้ ประสบอุบัติเหตุระหว่างลงจอดที่สนามบินนานาชาติมูอัน หลังจากที่เดินทางออกจาก

สตม. เร่งตรวจสอบ 2 คนไทย บนเครื่องบินเจจูแอร์ หลังประสบอุบัติเหตุที่เกาหลีใต้

จากกรณี เครื่องบินเจจู แอร์ ที่บินออกจากไทยเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.67 เวลา 01.30 ตามเวลาประเทศไทย ประสบอุบัติเหตุขณะลงจอดที่เกาหลีใต้ ผู้โดยสาร 175 ราย

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล แจ้งมี 2 คนไทยโดยสารเที่ยวบินเจจูแอร์ กำลังตรวจสอบสถานภาพ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซลกำลังตรวจสอบกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติของสาธารณรัฐเกาหลีว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บจากเหตุการ์ณดังกล่าว