เผาศพนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ขี่มอเตอร์ไซค์โดนกระบะชนดับ ตรวจพบติดโควิด

1 เม.ย.2565 - พ.ต.ต.สิทธิพงษ์ ทองพรหม สว.สถานีตำรวจท่องเที่ยวระนอง พร้อมด้วย นายอรุณ คนยืน ผู้แทนสถานทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย ได้นำร่างของ นายเคลาส์ เกบฮาร์ดท์ อายุ 57 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ติดเชื้อโควิด-19 มาทำการฌาปนกิจศพ ณ วัดสุวรรณมัทรี หรือวัดคูขุด ตำบลบางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร โดยมี พระมหาธัภูวริษฐ์ โชติปญโญ เจ้าอาวาส สวดบังสุกุลให้ตามประเพณีของศาสนาพุทธ เพื่อเก็บกระดูก (อัฐิ) นำส่งกลับไปยังประเทศเยอรมัน

สำหรับ นายเคลาส์ เกบฮาร์ดท์ อายุ 57 ปี ได้มาท่องเที่ยวในประเทศไทย และพำนักอยู่ที่ จ.ภูเก็ต เป็นหลัก และเมื่อกลางเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา นายเคลาส์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กณ 9399 ภูเก็ต เดินทางไปท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2565 นายเคลาส์ ได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเดินทางเพื่อจะกลับ จ.ภูเก็ต โดยใช้เส้นทางสายเอเชีย 41 จนมาถึงบริเวณ กม.ที่ 19-20 หมู่ 7 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ได้มีรถยนต์กระบะ อีซูซุ ตอนครึ่ง สีบอรนทอง ทะเบียน บต 6919 ชุมพร คนขับได้ขับออกมาจากถนนในหมู่บ้าน เพื่อจะขับข้ามฝั่งไปยังถนนอีกด้าน ฃอย่างกะทันหัน ทำให้นายเคลาส์ ที่ขับรถจักรยานยนต์มาทางตรง ไม่สามารถหักหลบได้ทัน ชนเข้าบริเวณซุ้มล้อหน้าด้านขวาเข้าอย่างจัง ส่งผลให้ร่างของนายเคลาส์กระเด็นลอยตกกระแทกพื้นถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ได้เร่งเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล แต่นายเคลาส์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

ต่อมาทางแพทย์ ได้ชันสูตรศพนายเคลาส์ และทำการตรวจหาเชื้อและพบติดเชื้อโควิดอีกด้วย จึงได้ประสานทางสถานฑูตเยอรมนเพื่อติดต่อแจ้งทางญาติได้ทราบ และทางญาติได้อนุญาตโดยมอบหมายให้ทาง บริษัทเอซียวัน เป็นผู้ดำเนินการนำร่างของนายเคลาส์ มาทำการฌาปนกิจศพ ณ วัดสุวรรณมัทรี หรือวัดคูขุด ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร และเก็บกระดูก(อัฐิ)ส่งมอบให้นายอรุณ คนยืน ตัวแทนสถานทูตเยอรมัน นำส่งกลับไปยังประเทศเยอรมันต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! รถบัสคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง แหกโค้งชนเขาพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บ 30 ราย

ร.ต.อ.นิพนธ์ เข็มเอก รองสวส.สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเหตุ รถบัสนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ ที่บริเวณเขาตับเต่า ถนนสายกาญจนบุรี - ศรีสวัสดิ์ หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังกู้ภัยอุทยานฯเอราวัณ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลท่ากระดาน ไปยังที่เกิดเหตุ

แล้งหนัก! ส่งฝนหลวงต่อชีวิต 'ทุเรียนชุมพร' ตายระนาวสูญกว่า 100 ล้าน

ตั้งศูนย์อำนวยการฝนหลวงช่วยจังหวัดชุมพร ประสบวิกฤติภัยแล้งรุนแรง ทุเรียนขาดน้ำทะยอยยืนต้นตายเสียหายแล้วกว่า 100 ล้าน 

'อ้วน รังสิต' ประสบอุบัติเหตุ! ครั้งนี้หนักสุดในชีวิต

ตั้งใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่พระเอกหนุ่มชื่อดัง อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์ กลับเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เพราะขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง ก็มีรถพุ่งเข้ามาชนอย่างจัง ถือเป็นการประสบอุบัติเหตุรถชนที่หนักที่สุดในชีวิต แต่งานนี้ยังโชคดีที่คนในรถปลอดภัย

สวนทรายงาม จ.ชุมพร นำแนวทางเกษตรอินทรีย์ เดินหน้าธุรกิจการเกษตร ควบคู่ดูแลชุมชน

ธุรกิจสวนเกษตร บริษัท สวนทรายงาม จำกัด ในกลุ่มธุรกิจพร็อพเพอตี้ ของเอสวีแอล กรุ๊ป (SVL Group) เดินหน้าสวนเกษตรแบบผสมผสาน

หนุ่มใหญ่เพี้ยนนั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง ลุกเดินถูกกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ทับซ้ำเสียชีวิต

หนุ่ม 52 เพี้ยน !! นั่งวิปัสสนากลางแยกไฟแดง อยู่ๆ ก็เดินออกถนนถูกรถกระบะชนคว่ำ พ่วง 18 ล้อ ตามหลังทับซ้ำเละคาถนน