ท่องเที่ยวตรังคึกคักเงินสะพัดช่วงสงกรานต์เกือบร้อยล้านบาท

นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลตรัง ช่วงหยุดยาวสงกรานต์ 2565 คึกคักเป็นอย่างมาก ในขณะที่ผู้ว่าฯ ตรัง ลงพื้นที่ท่าเทียบเรือปากเมง ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ มีการตรวจใบอนุญาตของเรือ คนขับเรือ และนักท่องเที่ยวต้องใส่เสื้อชูชีพทุกคนเพื่อความปลอดภัย คาดว่าจะเงินสะพัดในช่วงสงกรานต์เกือบร้อยล้านบาท

16 เม.ย. 2565 – ที่ท่าเทียบเรือปากเมง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นท่าเรือท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ให้บริการนำนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวยังเกาะแก่งต่างๆ เริ่มคึกคักมากขึ้น โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นคนไทยที่เดินทางกันมาเป็นครอบครัว ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติก็มีเช่นกัน ทางด้านนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณภัยจังหวัดตรัง ,นายมานะ เทือกสุบรรณ นายอำเภอสิเกา, นายพริษฐ์ นราสฤษฏ์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม, นางวิมลมาน สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาตรังโดยมีนายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรังและกำนันตำบลไม้ฝาด ให้ข้อมูลกับคณะผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง การลงพื้นที่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในวันหยุดยาว พร้อมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณท่าเทียบเรือดังกล่าว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการใช้บริการ ทั้งความพร้อมท่าเรือ ตัวเรือ อุปกรณ์ช่วยชีวิต และพนักงานประจำเรือ จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนนักท่องเยวชาวต่างชาติมีบ้างแต่ไม่มาก

ทั้งนี้นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ได้กำชับเรื่องความพร้อมของเรือ และอุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ เช่น เสื้อชูชีพ รวมถึงการซักซ้อมหากเกิดกรณีที่เรือเกิดเพลิงไหม้ จะมีอุปกรณ์ถังดับเพลิง ซึ่งพนักงานเรือและลูกเรือสามารถใช้เครื่องดับเพลิงเบื้องต้นได้ และหากเกิดเหตุสามารถสื่อสารกลับยังศูนย์ควบคุมการเดินเรือเพื่อเข้าทำการช่วยเหลือ ขณะเดียวกันยังมีเรือตรวจการณ์ของศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สามารถเข้าช่วยเหลือได้เบื้องต้น นอกจากนี้ในเรือยังมีอุปกรณ์กู้ชีพหรือปั้มหัวใจด้วย ยืนยันว่า จังหวัดตรังมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งในส่วนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวนั้นส่วนใหญ่มีการเตรียมความพร้อมอยู่แล้วว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

พร้อมทั้งยืนยันความมั่นใจในความปลอดภัย สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดตรัง ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยความสุขและปลอดภัย โดยในเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ จังหวัดตรังมีการจัดตั้งจุดตรวจทางบก รวมทั้งสิ้น 20 จุดตรวจ และจุดตรวจทางน้ำ 3 จุด ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนบูรณาการในการดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน อีกทั้งในส่วนของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง หมั่นล้างมือบ่อย เพื่อเป็นการป้องกันโรคควบคู่ไปด้วย ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์วันละกว่าพันคน ออกไปท่องเที่ยวในท้องทะเลตรัง และในอนาคตจะใช้ระบบAI หรือกำไลข้อมือที่มีข้อมูลของนักท่องเที่ยว รวมถึงโรคประจำของนักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวเจ็บป่วยกะทันหัน ทางเจ้าหน้าที่จะได้เตรียมการรักษาได้ทันที และการเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ทำให้มีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวเกือบร้อยล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'กรุงเทพฯ' คว้าอันดับ 2 เมืองดีที่สุดในโลก

นายกฯ ปลื้ม กรุงเทพฯ ครองอันดับ 2 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับกลุ่ม 'Digital Nomads' ปี 2022 กำชับทุกฝ่ายต่อยอดหามาตรการดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

คนร้ายขนอาวุธสงครามยิงถล่มบ้าน อส.ตร. อึ้ง 2 เดือนแล้วตำรวจยังจับตัวไม่ได้

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา นายอิ่ม นิ่มเพ็ง อายุ 65 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สังกัด สภ.บ้านหนองเอื้อง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้ติดต่อประสานขอความช่วยเหลือ

ครม.ไฟเขียว 338 ล้านบาท พัฒนากลุ่มจังหวัดอันดามัน 6 โครงการ ดึงต่างชาติเที่ยวไทยพุ่ง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.อนุมัติ วงเงินจำนวน 338.80 ล้านบาท ให้กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (จังหวัดสตูล ตรัง ภูเก็ต พังงา และกระบี่) จำนวน 6 โครงการ รายละเอียด

เดือดร้อนหนัก! ร้านหมูย่างตรัง โดนตีนแมวย่องฉกทรัพย์ ‘เขียง’ ยังไม่เหลือ

ตรัง ตีนแมวอดอยากมุดฝาบ้านลักทรัพย์ร้านขายหมูย่าง เอาทุกอย่างไม่เว้น เขียงสับหมูย่าง ละแวกเดียวกันโดนมาแล้วถ้วนหน้า จับคนร้ายไม่เคยได้