เร่งซ่อมถนนเส้นทาง 'ขอนแก่น-พระยืน'

‘กรมทางหลวง’ เร่งซ่อมถนนเส้นทางขอนแก่น-พระยืน ที่ถูกแม่น้ำชีซัดขาด นานร่วมเดือนหลังระดับน้ำเริ่มลด คาด 5 วันใช้ได้

27 ต.ค.2564 - เจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวงชนบท จ.ขอนแก่น เร่งนำหินขนาดใหญ่เทในจุดสะพานข้ามลำห้วยหนองโพธิ์ ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กับ ต.หนองแวง อ.พระยืน จ.ขอนแก่นที่ถูกมวลน้ำที่ไหลมาตามลำน้ำชีกัดเซาะจนสะพานขาดชาวบ้าน 2 หมู่บ้านไม่สามารถสัญจรเข้าออกได้ ท่ามกลางชาวบ้านเมื่อทราบข่าวว่าจะมีการซ่อมสะพานก็เดินทางออกมาดูอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งขณะนี้น้ำลดระดับลงไปมากแต่ยังมีปริมาณสูงอยู่ หลังน้ำลดยังเห็นร่องรอยความเสียหายของถนนและสะพานตลอดเส้นทาง

นายวิฑูรย์ อาสาเค อายุ 59 ปี กล่าวว่า อาศัยอยู่บ้านหนองโพธิ์ ต้องใช้เส้นทางนี้เข้าออกเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมามีมวลน้ำไหลมาจากจังหวัดชัยภูมิมาตามลำน้ำชีโดยไม่ทันตั้งตัวและท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ด้วยมวลน้ำจำนวนมากและไหลแรงทำให้กัดเซาะจนคอสะพานขาด ถนนเสียหายหลายแห่ง มวลน้ำท่วมสูงท่วมถนนและสะพาน ตนและชาวบ้าน 2 หมู่บ้านได้แก่ บ้านหนองโพธิ์ ม.8 และ ม. 2 หลายร้อยหลังคาเรือนไม่สามารถเดินทางออกไปยังเขตเมืองได้ ตนจึงได้ไปพักอาศัยในโรงงาน จากนั้นพยายามขับรถมาดูหลายรอบ หวังว่าจะสามารถเดินทางเข้าออกได้ แต่ก็ยังไม่เห็นว่ามีการซ่อมแซม จนถึงขณะนี้ก็นานร่วมเดือนแล้วยังไม่สามารถเข้าบ้านได้ ขณะที่ชาวบ้านคนอื่น ๆ เดินทางเข้าออกด้วยการอ้อมไปอีกทางที่ต้องผ่านหลายหมู่บ้านรวมระยะทางกว่า 30 กม. จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวของเร่งซ่อมแซม เพื่อให้ชาวบ้านสัญจรได้ ก่อนที่มวลน้ำก้อนใหม่จะมาอีก

ขณะที่นายชินกร แก่นคง นายอำเภอพระยืน กล่าวว่า จุดที่ได้รับความเสียหายนั้นขณะนี้น้ำลดลงแล้วเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำถุงบิ๊กแบ็กมากั้นทางน้ำ จากนั้นใช้หินมาถมเพื่อให้รถขนาดเล็กสามารถสัญจรไปได้ประมาณกว่า 100 คัน และต้องใช้เวลาประมาณ 3 – 5 วันจึงแล้วเสร็จ วันนี้เร่งน้ำหินขนาดใหญ่มาถมตรงจุดที่สะพานขาดเพื่ออุดกลั้นเส้นทางน้ำ ซึ่งเป็นการซ่อมแซมเบื้องต้นให้รถเล็กสามารถสัญจรผ่านได้เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมุทรสาครติดเชื้อใหม่ 18 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

- สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครได้เปิด เผยตัวเลขล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิด19 (6ธ.ค.2564) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 18 รายอยู่ในจังหวัด 14 รายและนอกจังหวัด 4 ราย

หมดกัน! 'พิทบูล' หมาวัด ลูกศิษย์ไอ้ไข่ ชอบกินขนมเปี๊ยะ

ความน่ารักของเจ้าตูบหมาวัดสนามชัย ที่ลูกศิษย์ไอ้ไข่ ชอบกินขนมเปี๊ยะ ทางลูกศิษย์นำลูกหมาพิทบูลมาถวายเลี้ยงดูมานาน 1 ปีเชื่องมากเป็นที่รักของชาวบ้านนักท่องเที่ยว

เคราะห์ซ้ำ! หนีน้ำท่วมไปบ้านญาติ กลับมาถูกคนร้ายขโมยปั๊มสูบน้ำเดือดร้อนหนัก

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด พาครอบครัวทิ้งบ้านหนีน้ำท่วมไปอยู่บ้านญาติ กลับมาอีกทีถูกคนร้ายย่องขโมยปั๊มสูบน้ำ เดือดร้อนเพราะไม่มีน้ำประปาใช้

รถตู้เที่ยวดอยอ่างขางเสียหลักชนข้างทาง ดับ 1 ราย เจ็บอีก 9

พ.ต.อ.ศันย์ชัย พานิชกุล ผกก. สภ.ฝาง ได้รับแจ้งว่า​ มีอุบัติเหตุหมู่ รถตู้นักท่องเที่ยวเสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง บริเวณ กม.ที่ 15 ถนนขึ้นดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ร

ปรบมือดังๆ ชาวจังหวัดตราดตื่นตัวต่อแถวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เนืองแน่น

ประชาชนชาวจังหวัดตราดกว่า 1,500 คน มาเข้าแถวต่อคิวรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 1,2และ3 อย่างเนื่องแน่นจนล้นออกมานอกหอประชุม อบจ.ตราด

สงขลาติดเชื้อใหม่ลดเหลือ 221 ราย เมินฉีดวัคซีน 2 แสนคน!

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 221ราย ทำให้ผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่เดือน เม.ย. 64 รวม 64,136 ราย ยังพบผู้เสียชีวิตรายวัน 2 ราย ยอดสะสม 278 ราย