ภูเก็ต เพลิงไหม้บ้านชาวนอร์เวย์ สำลักควันหมดสติ สลด ‘พุดเดิ้ล’ แสนรักดับคาบ้าน

2 พ.ค.2565-เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.อ.สุพจน์พงษ์ ช่วยดู รอง สว.(สอบสวน)สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต  รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านพักอาศัย ในหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าเจ้าฟ้า 2 เฟส 2 บ้านเลขที่ 69/408 ซอย 3/2 ม.2 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต  มีเจ้าของบ้านสำลักควันไฟ ติดอยู่ภายในบ้าน ขอให้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วย จึงเดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลวิชิตและหน่วยกู้ชีพของเทศบาลตำบลวิชิต ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบกลุ่มควันจำนวนมากโพยพุ่งออกจากบ้านหลังดังกล่าว มีชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียง ออกมายืนดูด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในบ้าน จำนวน 1 คน เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือนายโอเซ้น นัท รอล์ฟ ( Mr.Olsen Knut Rolf  ) อายุ 77 ปีสัญชาตินอร์เวย์ หมดสติ เนื่องจากสำลักควัน ขณะเกิดเหตุอยู่บ้านเพียงคนเดียว คาดว่าน่าจะกำลังนอนหลับอยู่ จึงทำให้เจ้าของบ้านสูดดมควันไฟเข้าไปจนหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยนำตัวเจ้าของบ้านชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวออกมา ปฐมพยาบาลประเมินอาการก่อนนำส่งโรงพยาบาลดีบุกภูเก็ต ตรวจสอบภายในบ้านยังพบสุนัขพุดเดิ้ลสีขาว เพศเมีย นอนหมดสติ เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้พัดลมเป่าควันไฟ ก่อนเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบเพลิงลุกไหม้จากตัวแอร์และลุกลาม ไปยังฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดควันไฟจำนวนมากภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง

น.ส.ภาวิกา ประเสริฐ 39 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่าไฟไหม้ บ้านเพื่อนบ้าน  ได้กลิ่นควันไฟแต่ไม่มีเปลวไฟ  มีแต่ควันอย่างเดียวแล้วก็ได้ยินเสียง คอมฯแอร์ ดังตลอดเวลา ขนาดไฟดับแล้วก็ยังดัง น่าจะประมาณ 10 กว่านาที รู้ว่ามีติดอยู่ข้างในแต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะว่าเข้าไปแล้วควันมันหนามากมืดมาก เราไม่รู้ว่าอยู่จุดไหนของห้องเพราะควันมันหนา เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเขาออกมา  เขายังหายใจอยู่ แต่เหมือนมือเท้านี้ชา ตัวแข็ง เขามีพี่ข้างบ้านที่เป็นญาติกันช่วยดูแล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย

เห็นกับตา! 'ท่านใหม่' โพสต์ฝากถึงตำรวจน้ำดี อย่าเหลิงอำนาจเหมือนตร.รุ่นพี่

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องจริงที่ไม่ได้อิงนิยาย อยากจะฝากถึงตำรวจน้ำดีได้อ่านกันหน่อยครับ จะได้หาทางปรับปรุงตนเอง อย่าเหลิงอำนาจหน้าที่เหมือน นายตำรวจรุ่นพี่ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

พี่ศรี ยื่น ป.ป.ช. เอาผิด ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยผับเมาน์เทนบีเปิดผิดกม.

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องเอาผิด มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี-ตำรวจกับพวก รวม 8 คน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการเปิดสถานบริการประเภทผับ Mountain B ในพื้นที่ต้องห้าม และไม่เป็นไปตามกฎหมาย