ภูเก็ต เพลิงไหม้บ้านชาวนอร์เวย์ สำลักควันหมดสติ สลด ‘พุดเดิ้ล’ แสนรักดับคาบ้าน

2 พ.ค.2565-เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.อ.สุพจน์พงษ์ ช่วยดู รอง สว.(สอบสวน)สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต  รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านพักอาศัย ในหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าเจ้าฟ้า 2 เฟส 2 บ้านเลขที่ 69/408 ซอย 3/2 ม.2 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต  มีเจ้าของบ้านสำลักควันไฟ ติดอยู่ภายในบ้าน ขอให้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วย จึงเดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลวิชิตและหน่วยกู้ชีพของเทศบาลตำบลวิชิต ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบกลุ่มควันจำนวนมากโพยพุ่งออกจากบ้านหลังดังกล่าว มีชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียง ออกมายืนดูด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในบ้าน จำนวน 1 คน เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือนายโอเซ้น นัท รอล์ฟ ( Mr.Olsen Knut Rolf  ) อายุ 77 ปีสัญชาตินอร์เวย์ หมดสติ เนื่องจากสำลักควัน ขณะเกิดเหตุอยู่บ้านเพียงคนเดียว คาดว่าน่าจะกำลังนอนหลับอยู่ จึงทำให้เจ้าของบ้านสูดดมควันไฟเข้าไปจนหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยนำตัวเจ้าของบ้านชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวออกมา ปฐมพยาบาลประเมินอาการก่อนนำส่งโรงพยาบาลดีบุกภูเก็ต ตรวจสอบภายในบ้านยังพบสุนัขพุดเดิ้ลสีขาว เพศเมีย นอนหมดสติ เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้พัดลมเป่าควันไฟ ก่อนเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบเพลิงลุกไหม้จากตัวแอร์และลุกลาม ไปยังฝ้าเพดานอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดควันไฟจำนวนมากภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง

น.ส.ภาวิกา ประเสริฐ 39 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่าไฟไหม้ บ้านเพื่อนบ้าน  ได้กลิ่นควันไฟแต่ไม่มีเปลวไฟ  มีแต่ควันอย่างเดียวแล้วก็ได้ยินเสียง คอมฯแอร์ ดังตลอดเวลา ขนาดไฟดับแล้วก็ยังดัง น่าจะประมาณ 10 กว่านาที รู้ว่ามีติดอยู่ข้างในแต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เพราะว่าเข้าไปแล้วควันมันหนามากมืดมาก เราไม่รู้ว่าอยู่จุดไหนของห้องเพราะควันมันหนา เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเขาออกมา  เขายังหายใจอยู่ แต่เหมือนมือเท้านี้ชา ตัวแข็ง เขามีพี่ข้างบ้านที่เป็นญาติกันช่วยดูแล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' จ้อน้อยลง บอกไม่รู้เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ 5 ตุลา

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเวา 11.30 น.เข้าทำงานงานตามปกติ หลังจากลาราช

เปิดใจ ‘บิ๊กต่อ’ ทำ ตร.ให้เป็นบ้าน แบ่งงาน รองผบ.ตร. อาวุโสเลือกก่อน

โจทย์แรก ‘บิ๊กต่อ’ มอบงาน รอง ผบ.ตร. ให้อาวุโสสูงสุดเลือกก่อน อยากทำสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นบ้าน ยันไม่มีความขัดแย้งในองค์กรเป็นเพียงการมโน ระบุเวลาทำงานหายไปแล้ว 2 วัน ประชาชนรอไม่ได้

‘บิ๊กต่อ’ เซ็นคำสั่งวันแรก มอบอำนาจ ‘ตำรวจอาวุโส’ รักษาการตำแหน่งว่าง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ลงนามคำสั่งเรื่อง ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ส่งถึง ผบช. และ จตร, หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก. ในสังกัด สง.ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า

การบ้าน 'ผบ.คนใหม่'

"กรมปทุมวัน" ผลัดใบใหม่เริ่มต้นสู่ยุค บิ๊กต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล กุมบังเหียนผู้นำสีกากี นั่งเก้าอี้ "ผบ.ตร." คนที่ 14 อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 ซึ่งโจทย์ใหญ่ที่สำคัญของ ผบ.ตร.คนใหม่