'อำนาจเจริญ' กวักมือเรียกนักท่องเที่ยว ชูจุดขายเชิงวัฒนธรรม

อำนาจเจริญ เปิดจังหวัด ชูท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเต็มรูปแบบ ดันตลาดน้ำ ผลผลิตการเกษตร อาหารพื้นบ้าน กวักมือเรียกนักท่องเที่ยว หวังสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจ – ชุมชน

29 พ.ค.2565 – ที่วัดอำนาจ บ้านอำนาจ ต.อำนาจ อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ วิถีธรรม วิถีไทย ใส่ใจฮีตครอง ตักบาตรจำลองเมืองบังบด เยี่ยมชมตลาดท่าน้ำ “ ภายใต้โครงการส่งเสริมช่องทางการตลาดท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยมี พระเทพวิสุทธิโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำพระสงฆ์ออกรับบิณฑบาต นายวรเทพ ทองน้อย นายอำเภอลืออำนาจ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ ที่มาจำหน่ายสินค้าที่ตลาดท่าน้ำวัดอำนาจอีกด้วย 

 นายชัยยงค์ ผ่องใส พัฒนาการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ด้วยจังหวัดอำนาจเจริญ อนุมัติให้ดำเนินงาน “ วิถีธรรม วิถีไทย ใส่ใจฮีตครอง ตักบาตรจำลองเมืองบังบด เยี่ยมชมตลาดท่าน้ำ” ภายใต้โครงการส่งเสริมช่องทางตลาดท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชนและสินค้า OTOP เพื่อให้ผู้ผลิตสินค้าชุมชนและผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยมีผู้ผลิตสินค้าชุมชนในอำเภอลืออำนาจ และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จากอำเภอลืออำนาจ และอำเภออื่นๆ ในจังหวัดอำนาจเจริญ มาร่วมจำหน่ายสินค้า  

นายชัยยงค์ กล่าวด้วยว่า โดยตลาดท่าน้ำแห่งนี้ มีการจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท อาทิ เช่น ผลผลิตจากการเกษตร พืช ผัก ผลไม้ เครื่องดื่ม สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (otop) อาหารพื้นบ้าน อาหารแปรรูป ซึ่งตลาดจะเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป  จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ ไปเลือกชื้อสินค้าและสัมผัสอาหารพื้นที่รสชาติอร่อย เป็นการช่วยสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้า เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวอีกด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อภิสิทธิ์’ อดีตนายกฯ ร่วมงาน ‘20 ปี พม.’ เสนอแนวคิด 5 ข้อ “ปรับโครงสร้างเพื่อคุณภาพชีวิตคนไทย”

การจัดงานสถาปนากระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี “20 ปี พม. เสริมพลัง สร้างโอกาส พัฒนาคนทุกช่วงวัย” ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-3 ตุลาคม ที่กระทรวง พม. บรรยากาศคึกคัก หน่วยงานในสังกัดกระทรวง พม.ร่วมจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย

พอช.-ภาคีเครือข่ายจัดงาน ‘20 ปี พม.’ วันที่สอง ยื่น 11 ข้อเสนอ ‘ยุทธศาสตร์ความร่วมมือ’ ถึงกระทรวงพม.

เมื่อวันที่ 30 กันยายน มีการจัดงาน ‘20 ปี พม. เสริมพลัง สร้างโอกาส พัฒนาคนทุกช่วงวัย’ เป็นวันที่ 2 โดย พอช. และภาคีเครือข่ายร่วมกันจัดเวทีเสวนาที่ห้องประชุมประชาบดี มีผู้แทนกระทรวง พม. ผู้แทนองค์กรชุมชน สภาองค์กรชุมชน และสมาชิกวุฒิสภา ร่วมเสวนา

รัฐบาลอัปเดตสถานะ 'ไต้ฝุ่นโนรู' ตอนนี้เป็น 'โซนร้อน' แล้วเข้าไทยแน่คืนนี้

โฆษกรัฐบาลอัปเดตสถานการณ์ล่าสุดพายุโนรู ระบุประสานทุกหน่วยเตรียมพร้อมสรรพกำลัง และเครื่องมือ ติดตาม ประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ให้ความช่วยเหลือทันท่วงที

พายุโนรูถึงฮอยอันแล้ว กรมอุตุฯ เปิดชื่อจังหวัดรับในถล่ม 28-30 ก.ย.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 เตือนเรื่องพายุไต้ฝุ่นโนรู ระบุขึ้นฝั่งฮอยอันแล้ว คาดอ่อนกำลังลงก่อนเข้าไทยในวันที่ 29 ก.ย. เตรียมรับผลกระทบฝนถล่มช่วง 28-30 ก.ย.นี้

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน