หนุ่มส่งของท้อใจ! แวะทานข้าวโดนโจรฉกพัสดุ วอนหยุดก่อเหตุเห็นใจคนหาเช้ากินค่ำ

หนุ่มส่งของท้อใจ จอดรถแวะทานข้าวถูกคนร้ายรื้อค้นพัสดุในกระเป๋าใส่ของ แกะกล่องพัสดุกว่า 10 กล่อง ก่อนเลือกเอาพัสดุลูกค้าไป 1 ชิ้นจนต้องจ่ายเงินรับผิดชอบแทนลูกค้า

12 มิ.ย.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิรน์ part 3” ซึ่งได้ โพสต์ภาพพนักงานขนส่งบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายแกะกล่องพัสดุที่เตรียมส่งให้กับลูกค้าจนได้รับความเสียหาย และถูกขโมยไป พร้อมข้อความระบุว่า “ไอ้คนจ้องขโมยมันก็เอาทุกรูปแบบ น้อง พนง.มาส่งของ จอดรถแวะกินข้าวกลับมาของที่จะส่งลูกค้าโดนแกะ พิกัด อ.เมือง ต.ในเมือง จ.ขอนเเก่น 40000 หอกาญจณา ติดกลับหอพักบ้าน พ พาน พนง.มาส่งของ

 พนักงานบอกว่าสินค้าโดนเเกะดู หน้าจะเป็นหัวขโมย สงสัยจะเเกะดูสินค้ามีค่า ส่งสารพนักงานไม่น่าทํากับน้องเลย ไม่รู้มีสินค้ามีหายบ้างหรือป่าว เห็นน้องบอกว่าจอดรถอยู่หลังร้านก๋วยเตี๋ยวอิ่มอร่อย พิกัดหอกาญจนา เเต่เราก็เเนะนําให้ไปเเจ้งความ เเละขอดูกล้องเเถวนั้น -น้องมาส่งของที่บ้านพี่บ่อยพอดีวันนี้มีสินค้าที่ต้องรับน้องได้โทรมาแจ้งว่ามีสินค้าโดนแกะแต่ไม่เสียหายและโดนทุกกล่องค่ะ”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุ ที่หน้าร้านจำหน่ายอาหารตามสั่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ซ.ถนนกัลปพฤกษ์ ตรงข้ามศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าในซอยเป็นทางแคบไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ มีเพียงบ้านเรือนและร้านค้าซึ่งเป็นชุมชน และปิดเงียบ โดยได้โทรศัพท์สอบถามนายสุริยะ เศษโส อายุ 26 ปี พนักงานส่งของบริษัทเอกชนที่อยู่ในภาพ แต่เนื่องจากเจ้าตัวติดงานต้องส่งพัสดุให้กับลูกค้าจึงไม่สะดวกมาพบกับผู้สื่อข่าว 

นายสุริยะ  กล่าวว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ตนเองจอดแวะทานข้าว ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ก่อนที่จะ ออกมาพบว่า พัสดุของลูกค้าที่จะไปส่ง ซึ่งอยู่ภายในกระเป๋าเก็บพัสดุบนรถจักรยานยนต์ถูกรื้อกระจัดกระจายและถูกฉีกแกะออกจนกล่องเสียหายกว่า 10 กล่อง ถูกคนร้ายขโมยของในกล่องพัสดุไป 1 ชิ้น 

“ผมจึงได้โทรศัพท์ไปบอกลูกค้าและรับผิดชอบคืนเงินให้กับลูกค้าแทน เป็นเงิน 137 บาท ซึ่งเป็นพัสดุเก็บเงินปลายทาง ส่วนพัสดุอื่นๆไม่ได้ถูกขโมยไปก็นำส่งให้กับลูกค้าทั้งหมดแล้ว”

นายสุริยะ กล่าวต่ออีกว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ตั้งแต่ทำงานมา ซึ่งคาดว่าจะไม่ใช่คนแถวนี้ เพราะหลังเกิดเหตุก็ได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวว่ามีใครพอจะเห็นเหตุการณ์หรือทราบตัวคนเอาไปหรือไม่ ซึ่งไม่มีใครรู้ใครเห็น ทั้งเด็กๆที่เล่นอยู่ใกล้ๆบริเวณเกิดเหตุก็ไม่มีใครทราบ จึงเชื่อว่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งความกับตำรวจ เพราะกลัวว่าจะยุ่งยากเสียเวลางาน อีกทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้มากมายอะไร จึงอยากจะฝากถึงคนที่ก่อเหตุว่า อย่าไปหาทำแบบนี้เพราะคนอื่นเดือดร้อนและทำงานหาเช้ากินค่ำอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยรังสิต ทำ MOU องค์กรท้องถิ่น ปลูกไผ่แก้จนคนสู้แล้ง

ม.รังสิต นำทีมผู้บริหารสถาบันไผ่กู้ชาติ  จับมือองค์กรท้องถิ่น เดินหน้าผลักดันโครงการไผ่แก้จนคนสู้แล้ง ตั้งเป้าแสนกอ นำร่องขอนแก่น ก่อนขยายทั่วทุกภาคของประเทศ

แม่พาลูกสาววัย 14 แจ้งจับพ่อเลี้ยงติดยา ข่มขืนจนตั้งท้อง 7 เดือน ตร.ขอหมายจับแล้ว

นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำพอง พาสาว น.ส.เอ (นามสมมุติ)อายุ 36 ปี ( น.ส.นุชจรินทร์ บำรุงเพชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.10 ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น) และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความกับ

‘ชุมชนดงบัง’ต้นแบบพัฒนายั่งยืน กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ชุมชนดงบัง ต.ดงเมืองแอม อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เป็นชุมชนต้นแบบที่เอาตัวรอดและปรับแผนการพัฒนาชุมชนรับมือกับทุกวิกฤตได้อย่างยั่งยืน

ทบ. ยก พรก.ฉุกเฉิน เบรกม็อบม้าบุกกรุง สั่งแม่ทัพภาค 2 เคลียร์

จากกรณีผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง จากพื้นที่กรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จำนวน 800 เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์ใ

ยื่นฝากขังผู้ช่วยแสบ 'แอน ทองประสม' ไร้ญาติประกันตัว จบที่นอนคุก

ตำรวจทองหล่อ ยื่นฝากขังครั้งแรก  ผู้ช่วยสุดแสบ แอน ทองประสม หลังโดนรวบตัวขโมยทรัพย์สินกว่า 19 ล้านบาท คอตกไร้ญาติประกันจบที่นอนคุก

ตร.รวบมือปืน ยิงหนุ่มขอนแก่นเสียชีวิตข้างบ้าน ปัดบอกถึงปมขัดแย้ง

ผกก. สภ.อุบลรัตน์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายศรีสุภมงคลชัย ศรีบุญเรือง หรือไก่ อายุ 44ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 ม.5 ต.โคกสูง อ.อุบสรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 225/2565