หมอปลางานเข้า! 'ทนายกระดูกเหล็ก' เตรียมฟ้องเอาผิดแพ่ง-อาญา

หมอปลางานเข้า! ทนายกระดูกเหล็กเตรียมแถลงร่วมวัดพระธาตุพนม พร้อมดำเนินคดีแพ่ง-อาญา เชื่อบทสุดท้ายไม่ต่างกรณีหลวงปู่แสง

22 มิถุนายน 2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเลขานุการ”ทนายกระดูกเหล็ก” นายอนันต์ชัย ไชยเดช ในฐานะทนายกองทัพธรรม ว่าวันที่ 23 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. ทนายความชื่อดังจะเดินทางไปยังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เพื่อร่วมกับวัดพระธาตุพนมฯ และ วัดมรุกขนคร ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม แถลงข่าวข้อเท็จจริงและดำเนินคดีแพ่งและอาญา กรณีที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ กับพวก ที่ได้แถลงข่าวและได้ยื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โดยกล่าวหาว่า พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมฯ/ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 และ พระครูวิสาลสรกิจ โกงค่าก่อสร้างวัดมรุกขนคร ประมาณ 1 ล้านบาทเศษ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมากต่อวัดพระธาตุพนมฯ วัดมรุกขนคร รวมถึงพระเทพวรมุณี และครูวิสาลสรกิจ และพระพุทธศาสนาโดยส่วนรวม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์รัฐบาล นายจิระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา ได้นำผู้เสียหาย 2 รายยื่นหนังสือผ่านฝ่ายเกี่ยวข้องเพื่อส่งไปถึงนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อขอความเป็นธรรม และขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์ 2 รูป

โดยผู้เสียหายอ้างว่าชื่อ น.ส.วรรณวิสา (สงวนนามสกุล) ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพระเทพวรมุนี และครูวิสาลสรกิจ เป็นผู้ว่าจ้างนายบุญเกิด ภูทัศน์ ซึ่งเป็นตาของตนให้ทำการก่อสร้างถาวรวัตถุภายในวัดมรุกขนคร เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2539 ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างได้บอกเลิกสัญญา กระทั่งนายบุญเกิดเสียชีวิต ยังไม่มีการจ่ายค่าก่อสร้างให้ตนในฐานะหลานสาวของนายบุญเกิด จึงขอเรียกร้องให้เร่งดำเนินการจ่ายค่าจ้างจำนวนกว่า 1 ล้านบาท

ซึ่งที่เป็นข่าวผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครพนม ได้โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดกับผู้ร้องเรียน ได้รับคำตอบว่าเคยร้องเรียนไปหลายที่ แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า โดยเผยถึงเหตุที่ออกมาร้องเรียน น.ส.วรรณวิสาอ้างว่าคุณตาระบุไว้เป็นพินัยกรรม แต่มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อมานานกว่า 20 ปี อีกทั้งพระเทพวรมุนีท่านบริจาคเงินคราวละหลายล้านบาทแก่สาธารณประโยชน์มากมาย ที่สำคัญการก่อสร้างส่วนใหญ่จะผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการ การจ่ายเงินก็ไม่ใช่หน้าที่ของสมณเพศ เชื่อว่าบทสรุปสุดท้ายไม่ต่างจากกรณีหลวงปู่แสงแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทนายอนันต์ชัย' โพสต์ปริศนา ฮ่องเต้ให้ถอยทัพเพราะศัตรูขอเจรจา แม่ทัพจะทำอย่างไร

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความคดีค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ธนู เมื่อขึ้นสายแล้ว ต้องยิงให้เต็มเหนี่ยวและตรงตรงเป้าหมาย !

เปิดศึกแล้ว! 'บิ๊กโจ๊ก' นำ 8 ตร. แถลงสู้คดีเอี่ยวเว็บพนัน ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากี

"บิ๊กโจ๊ก" นำทีม 8 นายตำรวจ พร้อมทนายกระดูกเหล็ก เปิดหน้าแลกแถลงพร้อมสู้คดีโดนโยงเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยอมรับรู้จักมินนี่แต่ไม่เกี่ยวข้องบัญชีม้า ลั่นทั้งชีวิตมีแค่บัญชีเงินเดือนบัญชีเดียว จ่อฟ้องคนทำเสียชื่อเสียง ให้รอดูบิ๊กเซอร์ไพรส์วงการสีกากีในสัปดาห์หน้า

นครพนมอ่วม! ลำน้ำสาขาทะลักท่วมพื้นที่เกษตร วัวควายนับหมื่นขาดแคลนอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.นครพนม หลังได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังนานเกือบ 3 เดือน นับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้างในพื้นที่ 12 อำเภอ

นอภ. เร่งเจรจาเจ้าหนี้ดอกโหด ช่วย 'สาวกู้เงินออนไลน์' หนี้ท่วม 2.6 ล้าน

ความคืบหน้ากรณีแม่ค้าสาว อายุ 26 ปี ชาว อ.ปลาปาก จ.นครพนม เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปลาปาก พร้อมร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน