นายอำเภอนครไทยสั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบ้านบ่อโพธิ์

สถานการณ์น้ำหลากในพื้นที่บ้านบ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มวลน้ำได้ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังเหลือพื้นที่ลุ่มต่ำที่ยังมีท่วมขัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือชาวบ้านทำความสะอาดโคลนหนา นายอำเภอนครไทย สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มหมู่ที่ 1 บ้านบ่อโพธิ์

31 ก.ค.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าของสถานการณ์น้ำป่าหลากในพื้นที่บ้านบ่อโพธิ์ หมู่ 1 ต.บ้านบ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มวลน้ำได้ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังเหลือพื้นที่ลุ่มต่ำที่ยังมีท่วมขังประมาณ 50 ซม. นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภอนครไทย พร้อมทั้ง นายกกิ่งกาชาดอำเภอนครไทย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก สาขานครไทย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ กำนันตำบลบ่อโพธิ์ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ความเสียหายอันเนื่องมาจากเหตุน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่ บ้านบ่อโพธิ์ หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก จากการสำรวจเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 40 หลังคาเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายเป็นบริเวณกว้าง พร้อมทั้งสั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มหมู่ที่ 1 บ้านบ่อโพธิ์

ขณะที่ตามบ้านเรือนราษฎร ระดับน้ำที่ลดลง ทำให้มีคราบโคลนหนาที่หลากมาพร้อมกับน้ำ ติดกับพื้นบ้าน หลังน้ำลดประชาชนต่างพากันทำความสะอาด ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม ได้มาช่วยเก็บกวาดและขูดโคลนที่ติดพื้นออก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน

เกษตรกร 2 จังหวัด ฮือประท้วงไล่หัวหน้า สนง.กองทุนฟื้นฟูฯ พ้นพื้นที่ภายใน 24 ชม.

กลุ่มเกษตรกร 2 จังหวัด จาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย กว่า 500 ราย เดินทางมาชุมนุมพร้อมถือป้ายประท้วง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เรียกร้องให้โยกย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง

ทบ. เร่งเอาผิด 11 นักโทษรุมทำร้ายพลทหารดับคาคุก สอบผบ.เรือนจำด้วย

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์นักโทษชายเสียชีวิตในเรือนจำทหารจังหวัดพิษณุโลก เมื่อ 20 พ.ย.65 และครอบครัวได้นำเสนอข้อมูลและความกังวลใจในการดำเนินการทางคดีต่อผู้กระทำผิดผ่านสื่อมวลชน

ลูกชายผงะ! พบศพแม่ในตู้แช่ไก่หน้าบ้าน มีเทปกาวปิดปาก

ร.ต.อ.สงวน พ่วงพลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้แช่ไก่ หน้าบ้านพักเลขที่ 129 หมู่ 3 ชุมชนวัดปากสระพัฒนา ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ กำลังตำรวจชุดสืบสวน

โจรใจบาป! ตร.บุกรวบ 'เวหา' ไอดอล 3 นิ้ว ฉกเงินทำบุญกฐินในวัดกว่า 1 แสนบาท

ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม @jjookklong3 เผยแพร่เอกสารหมายจับ และรูปภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก นำกำลังเข้าจับกุมและตรวจค้นบ้านพัก นายเวหา แสนชนชนะศึก