ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พ่อเฒ่าวัย 82 ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตัวเองไม่ได้ถูกปล่อยนอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าว 3 วัน ทั้งที่มีลูก 7 คนบางคนไปมีครอบครัว หายสาบสูญ พิการ และตระเวนรับจ้างทิ้งพ่อไว้บ้านคนเดียว สุดหดหู่ลูกชายคนรองข่มขืนลูกสาวตอน 9 ขวบ จนติด HIV ตายทั้งคู่ ตัดพ้อไม่อยากมีชีวิตอยู่
10 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่า มีคุณตาวัย 82 ปีคนหนึ่ง มีชีวิตที่น่าเวทนาสงสาร เพราะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ล่าสุดถูกปล่อยให้อดข้าว และนอนจมปัสสาวะ อุจจาระของตัวเองถึง 3 วันจนเป็นแผลกดทับ เนื่องจากลูกชายคนที่ 5 ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อปัจจุบันจากจำนวนลูกทั้งหมด 7 คน ไม่อยู่บ้านไม่รู้ว่าหายไปไหน จนชาวบ้าน และ อสม.ต้องช่วยกันพาคุณตาส่ง รพ. และซื้อข้าวอาหารให้กิน
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบคุณตานพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 82 ปี นั่งอยู่บนที่นอนภายในบ้านที่คล้ายกับกระต๊อบสภาพทรุดโทรม และมีกลิ่นเหม็นของอุจจาระและปัสสาวะคละคลุ้ง โดยสภาพของคุณตา คือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เนื่องจากแขนขาอ่อนแรง หากจะเข้าห้องน้ำต้องมีคนช่วยพยุง หากไม่มีคนดูก็ต้องขี่ เยี่ยวใส่ที่นอน เพราะไม่สามารถเดินไปมาเองได้
สอบถามคุณตานพ ก็เล่าให้ฟังว่า ภรรยาเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกันทั้งหมด 7 คน คนโตเป็นผู้หญิงหายสาบสูญไปเลยไม่ติดต่อกลับมา คนที่สองเป็นผู้ชายเสียชีวิตไปแล้ว คนที่สามเป็นผู้หญิงมีครอบครัวแล้วก็ไม่เคยกลับมาหา คนที่สี่เป็นผู้ชายมีครอบครัวแล้วแต่ต้องตระเวนรับจ้างไปเรื่อย คนที่ห้าเป็นผู้ชายสภาพร่างกายพิการ ซึ่งปัจจุบันคนนี้อยู่กับพ่อด้วยแต่ไม่ค่อยจะอยู่บ้าน คนที่หกเป็นผู้หญิงสมองไม่ปกติปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่จ.สุรินทร์ ไม่ได้มาเหลียวแล คนที่เจ็ดเป็นผู้หญิง เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ตอน 9 ขวบ เพราะถูกพี่ชายคนสองข่มขืน จนติดเชื้อ เอชไอวี เสียชีวิตทั้งสองคน
คุณตา เล่าด้วยความหดหู่ใจว่า มีลูกก็เหมือนไม่มีเพราะตอนแก่เฒ่าช่วยตัวเองไม่ได้ แต่กลับไม่มีลูกหลายคอยดูแล ปล่อยให้นอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน ถ้าเพื่อนบ้านไม่มาเห็นก็ไม่รู้จะเป็นยังไง รู้สึกท้อใจถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตอนนี้ไม่อยากได้อะไรแค่อยากให้ลูกหลานมาดูแลเอาใจใส่บ้าง แต่หากจะมีคนมาช่วยเหลือก็อยากจะได้สิ่งของอุปโภคบริโภคเพราะตนเองหากินไม่ได้แล้ว
สอบถามนางคิมมั่น ส้างชาติ อายุ 64 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าให้ฟังว่า ชีวิตคุณตาน่าสงสารมาก เพราะมีลูกถึง 7 คน แต่พอบั้นปลายชีวิตที่คุณตาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็ไม่มีคนดูแล เพราะลูกบางคนก็ไปมีครอบครัวไม่ติดต่อมาเลย ส่วนลูกชายที่อยู่ด้วยปัจจุบันก็ไม่ค่อยอยู่บ้านชอบดื่มเหล้าไปเรื่อย
ล่าสุดถึงขั้นปล่อยตานอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน จนตาเป็นแผลกดทับ อสม.และชาวบ้านต้องพากันส่ง รพ. หาข้าวหาน้ำให้กิน และที่น่าหดหู่ใจคือตอนที่ลูกสาวคนเล็กอายุ 9 ขวบ ได้ถูกพี่ชายคนที่สองขืนใจ จนติดเชื้อเอชไอวี เสียชีวิต ส่วนพี่ชายคนที่ก่อเหตุหนีไปและมีคนส่งข่าวมาทีหลังว่าเสียชีวิตแล้ว ก็คิดว่าน่าจะติดเชื้อเอชไอวี เหมือนกัน
ที่ผ่านมาตนเองซึ่งอยู่ใกล้ก็คอยสอดส่องดูแลช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินมาตลอด แต่ก็ช่วยได้ตามกำลังเท่านั้น ก็อยากให้ทางหน่วยงานนำของอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือตา และอยากให้ทำบัตรคนพิการให้กับตาด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โฆษกรัฐบาล' ตบปาก 'ทวี-จอม' แจงยิบปมอนุมัติงบ MotoGP
'สิริพงศ์' ฟาด 'ทวี-จอม' ทำการบ้านน้อย กล่าวหา MotoGP เอื้อธุรกิจใคร ชี้จัดมา 7 ปี สนามช้างฯ ให้ใช้ฟรีมาตลอด 'อนุทิน' ทะเบียนบ้านอยู่ที่นั่นไม่แปลก ไม่ใช่คู่สัญญา ชวนไปใส่ใจโครงการ Tomorrowland 2025
'หัวหน้าเอ้' เปิดที่ทำการ 'พรรคไทยก้าวใหม่' ย้ำนโยบายธนู 4 ดอก ขอคะแนนเสียงเป็นผู้นำเปลี่ยนแปลง
'ดร.เอ้'เปิดที่ทำการ 'พรรคไทยก้าวใหม่' ย้ำนโยบายธนู 4 ดอก เริ่มต้นที่การศึกษา-สร้างเศรษฐกิจใหม่-ยกระดับคุณภาพชีวิต อ้อน ขอคะแนนเสียง ให้ได้เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง ด้าน 'คุณหญิงกัลยา' พร้อมอุทิศตนผลักดัน เพื่อให้โอกาสลูกหลานของเราทุกคนอยู่ในโลกดิจิทัลที่โหดร้ายอย่างมีความสุข
ลอยกระทง ปราสาทเมืองต่ำ คารวาลัย พระแม่ของแผ่นดิน
ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง บนความเชื่อและศรัทธา บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา คารวาลัยพระแม่ฟ้า สมเด็จพระพันปีหลวง
เดิมพัน'แชมป์'ประเทศไทย 'NEXZTER BRIC Superbike2025' สนาม4ดวล2เรซ
ศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย "เน็กซ์เตอร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์" เตรียมปิดฉากฤดูกาล 2025 ด้วยสนามตัดสินแชมป์ประจำปี ระหว่างวันที่ 21-23 พ.ย.ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีการดวลความเร็วถึง 2 เรซ เพื่อชี้ชะตาว่าใครคือ เจ้าของบัลลังก์เจ้าความเร็วประเทศไทยตัวจริง ในทุกรุ่น! พร้อมเปิดตัวครั้งแรกกับการแข่งขันเอ็นดูร้านซ์ สุดท้าทายในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1000 ซีซี 120 นาที บททดสอบความอึดของทีมแข่งไทย
ระทึก! กู้ภัยช่วยชีวิตชายวัย 62 ขี่ซาเล้ง ถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยว ซัดตกฝายน้ำล้น
เกิดเหตุระทึก ลุงวัย 62 ชาว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ขี่จยย.พ่วงข้างข้ามฝายน้ำล้นจะกลับบ้าน ถูกกระแสน้ำซัดตกทั้งรถทั้งคน เคราะห์ดีขาติดซอกปูนแตก
AISจัดเต็มไฮไลท์-รีรัน ฟุตบอลไทยลีก1-3 ดู'บุรีรัมย์'ยังไร้พ่าย
AIS PLAY จัดเต็มไฮไลท์ฟุตบอลไทยและรีรันย้อนหลังแบบเต็มเกม ครบทุกคู่ เพื่อให้แฟนฟุตบอลไทยที่พลาดชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก1-3 ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ย้อนดูตามหลังแบบครบถ้วน ฟรีทุกเครือข่ายผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY

