หดหู่! พ่อเฒ่าวัย 82 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูก 7 ไร้คนดูแล นอนจมกองอุจจาระ อดข้าวหลายวัน

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พ่อเฒ่าวัย 82 ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตัวเองไม่ได้ถูกปล่อยนอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าว 3 วัน ทั้งที่มีลูก 7 คนบางคนไปมีครอบครัว หายสาบสูญ พิการ และตระเวนรับจ้างทิ้งพ่อไว้บ้านคนเดียว สุดหดหู่ลูกชายคนรองข่มขืนลูกสาวตอน 9 ขวบ จนติด HIV ตายทั้งคู่ ตัดพ้อไม่อยากมีชีวิตอยู่

10 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่า​ มีคุณตาวัย 82 ปีคนหนึ่ง​ มีชีวิตที่น่าเวทนาสงสาร เพราะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ล่าสุดถูกปล่อยให้อดข้าว และนอนจมปัสสาวะ อุจจาระของตัวเองถึง 3 วันจนเป็นแผลกดทับ เนื่องจากลูกชายคนที่ 5 ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อปัจจุบันจากจำนวนลูกทั้งหมด 7 คน ไม่อยู่บ้านไม่รู้ว่าหายไปไหน จนชาวบ้าน และ อสม.ต้องช่วยกันพาคุณตาส่ง รพ. และซื้อข้าวอาหารให้กิน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบคุณตานพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 82 ปี นั่งอยู่บนที่นอนภายในบ้านที่คล้ายกับกระต๊อบสภาพทรุดโทรม และมีกลิ่นเหม็นของอุจจาระและปัสสาวะคละคลุ้ง โดยสภาพของคุณตา คือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เนื่องจากแขนขาอ่อนแรง หากจะเข้าห้องน้ำต้องมีคนช่วยพยุง หากไม่มีคนดูก็ต้องขี่ เยี่ยวใส่ที่นอน เพราะไม่สามารถเดินไปมาเองได้

สอบถามคุณตานพ ก็เล่าให้ฟังว่า ภรรยาเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกันทั้งหมด 7 คน คนโตเป็นผู้หญิงหายสาบสูญไปเลยไม่ติดต่อกลับมา คนที่สองเป็นผู้ชายเสียชีวิตไปแล้ว คนที่สามเป็นผู้หญิงมีครอบครัวแล้วก็ไม่เคยกลับมาหา คนที่สี่เป็นผู้ชายมีครอบครัวแล้วแต่ต้องตระเวนรับจ้างไปเรื่อย คนที่ห้าเป็นผู้ชายสภาพร่างกายพิการ ซึ่งปัจจุบันคนนี้อยู่กับพ่อด้วยแต่ไม่ค่อยจะอยู่บ้าน คนที่หกเป็นผู้หญิงสมองไม่ปกติปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่จ.สุรินทร์ ไม่ได้มาเหลียวแล คนที่เจ็ดเป็นผู้หญิง เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ตอน 9 ขวบ เพราะถูกพี่ชายคนสองข่มขืน จนติดเชื้อ เอชไอวี เสียชีวิตทั้งสองคน

คุณตา เล่าด้วยความหดหู่ใจว่า มีลูกก็เหมือนไม่มีเพราะตอนแก่เฒ่าช่วยตัวเองไม่ได้ แต่กลับไม่มีลูกหลายคอยดูแล ปล่อยให้นอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน ถ้าเพื่อนบ้านไม่มาเห็นก็ไม่รู้จะเป็นยังไง รู้สึกท้อใจถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตอนนี้ไม่อยากได้อะไรแค่อยากให้ลูกหลานมาดูแลเอาใจใส่บ้าง แต่หากจะมีคนมาช่วยเหลือก็อยากจะได้สิ่งของอุปโภคบริโภคเพราะตนเองหากินไม่ได้แล้ว

สอบถามนางคิมมั่น ส้างชาติ อายุ 64 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าให้ฟังว่า ชีวิตคุณตาน่าสงสารมาก เพราะมีลูกถึง 7 คน แต่พอบั้นปลายชีวิตที่คุณตาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็ไม่มีคนดูแล เพราะลูกบางคนก็ไปมีครอบครัวไม่ติดต่อมาเลย ส่วนลูกชายที่อยู่ด้วยปัจจุบันก็ไม่ค่อยอยู่บ้านชอบดื่มเหล้าไปเรื่อย

ล่าสุดถึงขั้นปล่อยตานอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน จนตาเป็นแผลกดทับ อสม.และชาวบ้านต้องพากันส่ง รพ. หาข้าวหาน้ำให้กิน และที่น่าหดหู่ใจคือตอนที่ลูกสาวคนเล็กอายุ 9 ขวบ ได้ถูกพี่ชายคนที่สองขืนใจ จนติดเชื้อเอชไอวี เสียชีวิต ส่วนพี่ชายคนที่ก่อเหตุหนีไปและมีคนส่งข่าวมาทีหลังว่าเสียชีวิตแล้ว ก็คิดว่าน่าจะติดเชื้อเอชไอวี เหมือนกัน

ที่ผ่านมาตนเองซึ่งอยู่ใกล้ก็คอยสอดส่องดูแลช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินมาตลอด แต่ก็ช่วยได้ตามกำลังเท่านั้น ก็อยากให้ทางหน่วยงานนำของอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือตา และอยากให้ทำบัตรคนพิการให้กับตาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวาร์ตาราโร'ว่าที่แชมป์โมโตจีพีถึงไทย ตั้งเป้าคว้าชัยสนาม17ที่บุรีรัมย์

ความเคลื่อนไหวของทีมแข่งรถระดับโลก ที่เสร็จจากการแข่งขันโมโตจีพี 2022 สนามที่ 16 ที่เจแปนนิส กรังปรีซ์ ญี่ปุ่น เมือวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้ทยอยเดินทางมาถึงประเทศไทย โดยทีมแรกที่มาถึงเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา คือทีมมอนสเตอร์ เอ็นเนอจี้ ยามาฮ่า โมโตจีพีทีม ทีมโรงงานของยามาฮ่า ที่นำโดยฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดหมายเลข 20 แชมป์โลกโมโตจีพีคนปัจจุบัน และว่าที่แชมป์ฤดุกาล 2022 เพราะมีคะแนนนำอยู่ พร้อมคู่หู ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ คู่หูนักแข่งในสังกัด เจ้าของรถหมายเลข 21

ชาวบุรีรัมย์อ่วม น้ำท่วมรอบหมู่บ้าน ถนนถูกตัดขาดโลกภายนอก ใช้เรือสัญจรเกือบสัปดาห์

จากอิทธิพลพายุฝนตกกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมวลน้ำเหนือจากจังหวัดนครราชสีมา ที่ไหลมาสมทบลงแม่น้ำมูลหนุนสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมที่อยู่อาศัย พื้นที่การเกษตรกร คอกสัตว์และถนนหลายสาย ในหมู่บ้านโคกกล่อง

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

บานปลายแล้ว! นักเรียนฮือประท้วง ผอ.ยึดมือถือ ขับไล่ทุกวันจนกว่าจะสั่งย้าย

นักเรียนบุรีรัมย์ ยังคงรวมตัวถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง​ เป็นวันที่สอง หลังจากเมื่อวานนี้ไปถือป้ายประท้วงและยื่นหนังสือที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์

จับ 'จระเข้' ตัวที่ 4 ซุกนาข้าว! ชาวบ้านผวาโผล่อีก

ความคืบหน้ากรณีจระเข้ที่คาดว่าหลุดจากฟาร์มเข้ามาอยู่ในนาข้าวของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ตัวที่ 4 ซึ่งเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัด พร้อมด้วยหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง

แกะรอยล่าจระเข้ปริศนา​ โผล่กลางทุ่งนา​ ยังเหลืออีก 1 ชาวบ้านผวายังจับตัวไม่ได้

เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมอุปกรณ์ได้ออกปฏิบัติแกะรอบล่าจระเข้ปริศนาที่หลุดเข้ามาในทุ่งนาของชาวนา ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช