หดหู่! พ่อเฒ่าวัย 82 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูก 7 ไร้คนดูแล นอนจมกองอุจจาระ อดข้าวหลายวัน

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พ่อเฒ่าวัย 82 ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตัวเองไม่ได้ถูกปล่อยนอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าว 3 วัน ทั้งที่มีลูก 7 คนบางคนไปมีครอบครัว หายสาบสูญ พิการ และตระเวนรับจ้างทิ้งพ่อไว้บ้านคนเดียว สุดหดหู่ลูกชายคนรองข่มขืนลูกสาวตอน 9 ขวบ จนติด HIV ตายทั้งคู่ ตัดพ้อไม่อยากมีชีวิตอยู่

10 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่า​ มีคุณตาวัย 82 ปีคนหนึ่ง​ มีชีวิตที่น่าเวทนาสงสาร เพราะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ล่าสุดถูกปล่อยให้อดข้าว และนอนจมปัสสาวะ อุจจาระของตัวเองถึง 3 วันจนเป็นแผลกดทับ เนื่องจากลูกชายคนที่ 5 ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อปัจจุบันจากจำนวนลูกทั้งหมด 7 คน ไม่อยู่บ้านไม่รู้ว่าหายไปไหน จนชาวบ้าน และ อสม.ต้องช่วยกันพาคุณตาส่ง รพ. และซื้อข้าวอาหารให้กิน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบคุณตานพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 82 ปี นั่งอยู่บนที่นอนภายในบ้านที่คล้ายกับกระต๊อบสภาพทรุดโทรม และมีกลิ่นเหม็นของอุจจาระและปัสสาวะคละคลุ้ง โดยสภาพของคุณตา คือไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เนื่องจากแขนขาอ่อนแรง หากจะเข้าห้องน้ำต้องมีคนช่วยพยุง หากไม่มีคนดูก็ต้องขี่ เยี่ยวใส่ที่นอน เพราะไม่สามารถเดินไปมาเองได้

สอบถามคุณตานพ ก็เล่าให้ฟังว่า ภรรยาเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกันทั้งหมด 7 คน คนโตเป็นผู้หญิงหายสาบสูญไปเลยไม่ติดต่อกลับมา คนที่สองเป็นผู้ชายเสียชีวิตไปแล้ว คนที่สามเป็นผู้หญิงมีครอบครัวแล้วก็ไม่เคยกลับมาหา คนที่สี่เป็นผู้ชายมีครอบครัวแล้วแต่ต้องตระเวนรับจ้างไปเรื่อย คนที่ห้าเป็นผู้ชายสภาพร่างกายพิการ ซึ่งปัจจุบันคนนี้อยู่กับพ่อด้วยแต่ไม่ค่อยจะอยู่บ้าน คนที่หกเป็นผู้หญิงสมองไม่ปกติปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่จ.สุรินทร์ ไม่ได้มาเหลียวแล คนที่เจ็ดเป็นผู้หญิง เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ตอน 9 ขวบ เพราะถูกพี่ชายคนสองข่มขืน จนติดเชื้อ เอชไอวี เสียชีวิตทั้งสองคน

คุณตา เล่าด้วยความหดหู่ใจว่า มีลูกก็เหมือนไม่มีเพราะตอนแก่เฒ่าช่วยตัวเองไม่ได้ แต่กลับไม่มีลูกหลายคอยดูแล ปล่อยให้นอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน ถ้าเพื่อนบ้านไม่มาเห็นก็ไม่รู้จะเป็นยังไง รู้สึกท้อใจถึงขั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ ตอนนี้ไม่อยากได้อะไรแค่อยากให้ลูกหลานมาดูแลเอาใจใส่บ้าง แต่หากจะมีคนมาช่วยเหลือก็อยากจะได้สิ่งของอุปโภคบริโภคเพราะตนเองหากินไม่ได้แล้ว

สอบถามนางคิมมั่น ส้างชาติ อายุ 64 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าให้ฟังว่า ชีวิตคุณตาน่าสงสารมาก เพราะมีลูกถึง 7 คน แต่พอบั้นปลายชีวิตที่คุณตาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็ไม่มีคนดูแล เพราะลูกบางคนก็ไปมีครอบครัวไม่ติดต่อมาเลย ส่วนลูกชายที่อยู่ด้วยปัจจุบันก็ไม่ค่อยอยู่บ้านชอบดื่มเหล้าไปเรื่อย

ล่าสุดถึงขั้นปล่อยตานอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าวถึง 3 วัน จนตาเป็นแผลกดทับ อสม.และชาวบ้านต้องพากันส่ง รพ. หาข้าวหาน้ำให้กิน และที่น่าหดหู่ใจคือตอนที่ลูกสาวคนเล็กอายุ 9 ขวบ ได้ถูกพี่ชายคนที่สองขืนใจ จนติดเชื้อเอชไอวี เสียชีวิต ส่วนพี่ชายคนที่ก่อเหตุหนีไปและมีคนส่งข่าวมาทีหลังว่าเสียชีวิตแล้ว ก็คิดว่าน่าจะติดเชื้อเอชไอวี เหมือนกัน

ที่ผ่านมาตนเองซึ่งอยู่ใกล้ก็คอยสอดส่องดูแลช่วยเหลือเรื่องอาหารการกินมาตลอด แต่ก็ช่วยได้ตามกำลังเท่านั้น ก็อยากให้ทางหน่วยงานนำของอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือตา และอยากให้ทำบัตรคนพิการให้กับตาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมตต์ สมิธ' มั่นใจ'บีจี ปทุมฯ' จะเป็นทีมแรกที่ชนะ'บุรีรัมย์' ในฤดูกาลนี้

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 18 ที่ บีจี สเตเดียม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.30 น.

อดีตเชฟโรงแรมดังในภูฏาน กลับบ้านบุรีรัมย์ ขายข้าวแกง 20 บาทช่วยลดค่าครองชีพ

หนุ่มอดีตเชฟโรงแรมชื่อดังที่ประเทศภูฎาน กลับมาขายข้าวแกง20 บาทที่บ้านเกิดในตลาด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังเกิดสถานการณ์โควิดระบาด เผยเป็นโอกาสที่ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว ทั้งได้ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยได้กินอาหารในราคาประหยัดแต่อิ่มท้อง กำไรไม่มากแต่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก

ช้างป่าดงใหญ่ยกโขลง บุกพังสวนทุเรียน-ไร่มัน เสียหายรายวัน เกษตรกรวอนรัฐเร่งเยียวยา

ช้างป่าดงใหญ่ บุกทำลายต้นทุเรียน ไร่มันสำปะหลังเกษตรกร อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แบบรายวันได้รับความเสียหายหลายราย บางวันออกมาเป็นโขลง 10-15 ตัวพยายามทำเสียงดังขับไล่แต่ไม่ได้ผลอาจเพราะเคยชิน

วัดดังจ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ​ เครนล้มทับศาลาพังถล่ม​ พระหนีกระเจิง​ เสียหาย 3 ล้าน

วัดดัง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ แต่เครนรับน้ำหนักไม่ไหวล้มทับ ทั้งเมรุและศาลาการเปรียญพังถล่ม พระหนีตายกระเจิงเคราะห์ดีไม่มีคนบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่ออาจไม่ได้ขอขมาก่อน ด้านผู้รับเหมาเผยจุดธูปกราบไหว้ขอขมาแล้วน่าจะเป็นอุบัติเหตุ