คนขอนแก่นดีใจได้เงินบัตรสวัสดิการเพิ่ม 200 บาทแต่อยากได้มากกว่านี้

ชาวขอนแก่นดีใจรัฐเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้อีกเดือนละ 200 บาทเริ่มใช้ 1 ก.ย. ยอมรับไม่เพียงพออยากได้มากกว่านี้

24 ส.ค. 2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นประชาชน ที่วัดเจริญวารี ม.6 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเพิ่มเงินคนละ 200 บาทเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะเวลา 2 เดือน เพื่อเป็นการเยียวยาและลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่กลุ่มผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.-31 ต.ค. ยอดรวมจำนวนเงินที่ได้รับ 400 บาทต่อคน เพื่อให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยและผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ในภาวะวิกฤตในภาวะเศรษฐกิจที่ราคาสินค้าและค่าครองชีพปรับสูงขึ้น

นางสุวรรณ ประจันตะเสน อายุ 58 เลขที่ 272 ม.8 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ. ขอนแก่น กล่าวว่า การได้รับเงินเพิ่มเดือนละ 200 บาท ไม่เพียงพอเพราะเป็นคนยากจนไม่มีไร่นาและงานประจำ แต่ว่าในครอบครัวมีคนได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 5 บัตร ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ทุกคน และโดยส่วนตัวมองว่าการที่เพิ่มให้ 2 เดือนไม่เพียงพอในการใช้ชีวิต เพราะต้องซื้อข้าวซื้อน้ำกินและตอนนี้ยังไม่มีงานทำ อยากให้พิจารณาเพิ่มวงเงินให้อีกและขยายจำนวนเดือนออกไปอีกและให้คัดกรองคนที่ยากจนจริงๆได้รับการเยียวยา

ขณะที่นางยี่ คำหอม อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 35 ม.6 ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ไม่รู้มาก่อนว่าจะมีการเพิ่มเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคนละ 200 บาท แต่ก็ดีใจที่จะได้รับเงินเพิ่ม ถามว่าพอไหมบอกเลยว่าไม่พอ แต่ก็แล้วแต่จะรัฐจะพิจารณางบประมาณให้

"จริงๆ อยากให้ได้เพิ่มในจำนวนที่เยอะกว่านี้เพื่อที่จะพอใช้ในแต่ละเดือน เพิ่มมาเดือนละ 200 บาท ก็จะไปซื้อของจำเป็นมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, น้ำปลา ,น้ำตาล เพื่อที่จะเอามาไว้ใช้ในครอบครัว อีกทั้งขณะนี้สินค้าขึ้นราคาเกือบทุกรายการใช้จ่ายไม่กี่วันก็หมดแล้ว แต่เราก็จะไปเรียกร้องอะไรมากก็ไม่ได้ การที่รัฐให้มานั้นก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

นายกฯ หนุนหลักสูตร ป.ย.ป. พัฒนานักบริหารระดับสูง เพิ่มสมรรถนะข้าราชการ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการที่ได้รับฟังการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

เช็กชื่อ! ครม. ไฟเขียวแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง 'นิศากร' ภรรยาปลัดดีอีเอส ขึ้นผู้ว่าฯพัทลุง

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติ/เห็นชอบ ในเรื่องแต่งตั้ง วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ดังนี้