เชียงใหม่​เตรียมคิกออฟลงทะเบียน '​บัตรสวัสดิการ​แห่ง​รัฐ​' ใหม่วันแรก 5 ก.ย.นี้

4 ก.ย. 2565 — นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ทางจังหวัดเชียงใหม​่จะมีการ Kick Off ในการจัดกิจกรรมเพื่อลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะที่ 5 ตามนโยบาย​ของรัฐบาล ​ล่าสุดที่เริ่มรับลงทะเบียน​ใหม่วันจันทร์​ที่ 5 ก.ย.นี้วันแรกโดย Kick Off พร้อมกันทั้ง 25 อำเภอ ธ.ก.ส.37 สาขา ธนาคารกรุงไทย​ 28 สาขาและธนาคาร​ออมสิน​ 54 สาขา​ โดยจังหวัด​จัดกิจกรรมหลัก ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ และสำนักงานคลังจังหวัด ทั้งนี้ตั้งแต่ปีตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา ที่เริ่มระยะแรกถึงปัจจุบัน​เชียงใหม่​มีผู้มีสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คงเหลือรวมทั้งสิ้น 390,335 คน

ครั้งนี้จะเป็นการลงทะเบียน​ใหม่ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการสามารถทำตามได้ง่ายๆ 6 ขั้นตอน ดังนี้

1.ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือทางเว็บไซต์ http://welfare.mof.go.th ให้กด “ลงทะเบียน”

2.กรอกข้อมูลบัตรประชาชน และ เลข Laser หลังบัตรประชาชน

3.กรอกข้อมูล 4 ส่วน ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัวของผู้ลงทะเบียน, การประกอบอาชีพ, รายได้และหนี้สินของผู้ลทะเบียน, ความต้องการให้ภาครัฐช่วยเหลือ

4.ผู้ลงทะเบียนที่จดทะเบียนสมรส หรือมีบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์เลือกหน่วยรับลงทะเบียนที่จะไปยื่นเอกสาร

5.ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องแล้วกดยืนยัน

6.กรณีไม่มีครอบครัว รอผลการตรวจสอบสถานะบุคคล , กรณีมีครอบครัว ไปแสดงตัวตนและยื่นเอกสารยังหน่วยรับลงทะเบียนที่เลือกไว้ โดยสามารถลงทะเบียน ณ หน่วยงานรับลงทะเบียนในพื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานคลังจังหวัด, ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ, สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร, สำนักงานเมืองพัทยา, สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.), สาขาธนาคารออมสิน, สาขาธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) (ธนาคารกรุงไทยฯ)

สำหรับ​การลงทะเบียน “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ บัตรคนจน 2565 ครั้งนี้ วงเงิน 5,336.8304 ล้านบาท เริ่มลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน – 19 ตุลาคม 2565 และประกาศผลการพิจารณาคุณสมบัติและให้ยืนยันตัวตนในช่วงเดือนมกราคม 2566 ส่วนผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติของโครงการฯ สามารถดำเนินการยื่นขออุทธรณ์ผ่านทางเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนดได้ตั้งแต่ วันที่ 9 – 31 มกราคม 2566 ทั้งนี้​การเริ่มใช้สิทธิ์ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ บัตรคนจน ทาง กระทรวงการคลัง จะประกาศให้ทราบต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง! บ้านเกิด-เชียงใหม่ โดน 'ก้าวไกล' ทุบกระจาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ส.ส.ระบบเขตจำนวน 400 เขต ที่น่าสนใจอีกจังหวัด คือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของ

พรรคพลัง ปราศรัยใหญ่ที่เชียงใหม่ อ้อนขอคะแนนชาวเหนือช่วงโค้งสุดท้าย

พรรคพลังปราศรัยใหญ่ภาคเหนือเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยโดยเจ้าของพื้นที่เขต 2 “น้องเปีย” นุชรี อุตสุภา ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 ได้ขึ้นปราศรัยคนแรก

'มาดามหยก' ควงผู้สมัคร 'รวมแผ่นดิน' ซิ่งตุ๊กตุ๊กปักหมุดเชียงใหม่ ร่วมได้ทุกพรรค ไม่มีสีไม่มีฝ่าย  

“มาดามหยก” ควงผู้สมัครส.ส.รวมแผ่นดิน ซิ่งตุ๊กตุ๊ก ขอปักหมุดเชียงใหม่ หวังปั้น “เชียงใหม่ล้านนามหานคร” ชู ซอฟ พาวเวอร์สร้างรายได้ ลั่นร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค ยึดเป็นกลาง ไม่มีสี ไม่มีฝ่าย

จับตาดาวรุ่งการเมือง 'นุชรี อุตสุภา'​ เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง

เลือกตั้ง 66 น่าจับตา ดาวรุ่งการเมือง “เปีย” นุชรี อุตสุภา” ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง พรรคใหม่ นโยบายใหญ่ กระแสมาแรงเกินต้าน