ชื่นชมหนุ่มพิการน้ำใจงาม ออกตระเวนตัดผมผู้ป่วยติดเตียง-ผู้พิการ-คนยากไร้

ตรัง หนุ่มพิการน้ำใจงามขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนตัดผมให้กับผู้ป่วยติดเตียง/ผู้พิการ/ผู้ยากไร้และผู้สูงอายุถึงบ้านฟรี เพื่อช่วยลดรายจ่ายของผู้พิการในยุคที่ข้าวของทุกอย่างมีราคาแพงขึ้น

4 ก.ย.2565- ที่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 6 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง นายประสพ เชี่ยวน้อย อายุ  47 ปีกับนางสาวดวงใจ ชูศรี อายุ 55 ปีซึ่งเป็นคุณพ่อและคุณแม่ของนายณัฐวุฒิ เชี่ยวน้อย (น้องฟลุ๊ค) อายุ 18 ปี กำลังช่วยกันประคองน้องฟลุ๊ค เพื่อให้นายสุวิจักขณ์ นามสีฐาน (โจ)  อายุ 43 ปี ช่างตัดผมจิตอาสาชาวตำบลทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ได้ตัดผมให้กับน้องฟลุ๊คด้วยปัตตาเลี่ยนเป็นครั้งแรกในชีวิตของน้อง สร้างความดีใจให้กับพ่อแม่ของของฟลุ๊คเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาคุณแม่ต้องใช้กรรไกรตัดผมให้น้องมาโดยตลอด ซึ่งก็แหว่งบ้าง ไม่เป็นทรงบ้าง ยิ่งพอน้องโตก็ยิ่งมีความยากลำบากในการพาน้องเข้าร้านตัดผม เพราะบางวันน้องจะชักเกร็งและตื่นกลัว

โดยช่างโจเองก็เป็นช่างตัดผมที่พิการขาขวาท่อนล่างและต้องใส่ขาเทียมตั้งแต่ช่วงหัวเข่าลงมาตั้งแต่อายุ 18 ปี  โดยเมื่อปี 2563 ได้มีโอกาสเข้าเรียนตัดผมที่วิทยาลัยสารพัดช่างตรังโดยการสนับสนุนของสำนักงานจัดหางานจ.ตรัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มอบอุปกรณ์ตัดผมให้ฟรี เพื่อให้ช่างโจได้มีรายได้ แต่เนื่องจากช่างโจยังไม่มีหน้าร้าน จึงคิดนำอุปกรณ์ตัดผมมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการตระเวนขับรถจักรยานยนต์ตัดผมฟรีให้กับผู้พิการ/ผู้ป่วยติดเตียง/ผู้ยากไร้และผู้สูงอายุในเขตอำเภอเมืองตรัง เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคมและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในยุคที่ข้าวของมีราคาแพง  ประกอบกับผู้พิการ/ผู้ป่วยติดเตียงส่วนใหญ่ ไม่สามารถเดินทางเข้าร้านตัดผมได้ จึงเข้าใจหัวอกเดียวกัน

นายสุวิจักขณ์ นามสีฐาน(ช่างโจ)กล่าวว่า ตนยังไม่พร้อมเรื่องการเปิดหน้าร้าน จึงตัดสินใจเอาอุปกรณ์มาทำประโยชน์ด้วยการเป็นจิตอาสาตัดผมฟรีตั้งแต่ปี 2563  โดยมีลูกค้าที่พิการขาประจำประมาณ 7-8 ราย ซึ่ง 2-3 เดือนจะไปตัดให้ โดยจะโทรไปถามความสมัครใจก่อนเพื่อนัดคิว และจะตัดเฉพาะในอำเภอเมือง ในอนาคตตนอยากหาแหล่งทุนมาสนับสนุน เพื่อจะไปตัดผมให้คนพิการทั่วทั้ง จ.ตรัง ซึ่งทำแล้วรู้สึกสบายใจ  ถ้าแม้จะเป็นสิ่งเล็ก ๆ แต่ก็ได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

'แกรนด์' โวยข่าวครูตัดผมเด็ก ด้าน 'หมิว สิริลภัส' ร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง

หลังจากมีข่าวครูตัดผมนักเรียน ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ของเด็กๆและผู้ใหญ่กันมากมาย นักร้องสาว แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นของตนเองผ่านทวิตเตอร์ว่าตนก็ซอยผมแต่การเรียนไม่เคยตก

ตร.เมืองตรัง เร่งล่าตัวโจรแสบ ลวงซื้อทองแต่งสาว

โจรแสบ ออกอุบายทำทำทีซื้อทองแต่งสาว ก่อนพยายามชิงทองในร้านห้างดังเมืองตรัง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนพยายามจับตัวประกัน สุดท้ายหนีหาย ตำรวจเร่งตามตัวมารับโทษ

เครียดหนักหนี้ค้ำประกันเงินกู้ ปืนจ่อขมับปลิดชีพในรถ

สลดใจ! อดีตข้าราชการบำนาญกรมชลประทาน ใช้ปืนพก.380 จ่อขมับปลิดชีพตัวเองในรถยนต์หน้าบ้านตัวเอง ปมเหตุเครียดปัญหาหนี้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อน ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย

ผบช.ภ. 9 บินด่วนแถลงคดี 'จ่าเบิร์ด' หลังดอดมอบตัว รัวยิงกลางผับเมืองตรัง

ผบช.ภ. 9 บินด่วนลงแถลงข่าว ‘จ่าเบิร์ด’ หลังดอดเข้ามอบตัวช่วงเช้า เบื้องต้นไม่ให้ประกันตัว เตรียมส่งฟ้องฝากขัง เจ้าตัวรับสารภาพ อ้างบันดาลโทสะ และไม่ขอต่อสู้ใดๆ