5 ก.ย.2565 - กลายเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่สนใจของประชาชน นักท่องเที่ยวขึ้นมาทันที ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เพราะนอกจากจะได้มีโอกาส เดินเที่ยว ชม ชิม ช้อป ถนนคนเดินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่จุดเช็คอินชื่อดังคือหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ ไปจนถึงตลาดอินโดจีน รวมถึงสัมผัสความสวยงามของไบค์เลนเส้นทางจักรยาน และถนนคนเดินเพื่อสุขภาพ
ล่าสุดทางเทศบาลเมืองนครพนม จับมือกับภาคเอกชนเช่นหอการค้านครพนม ได้เปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่สุดว้าว เป็นตลาดถนนคนเดินอันซีนนครพนม บริเวณชั้นใต้ดินริมเขื่อนป้องกันตลิ่งแม่น้ำโขง ติดกับแท่นประดิษฐานองค์พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ โดยเน้นจุดขายที่สามารถชื่นชม สัมผัสความสวยงามของแม่น้ำโขงแบบใกล้ชิด
นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารให้สามารถ ชม ชิม ช้อป สารพัดเมนู และคาเฟ่ บริการกาแฟ เครื่องดื่ม ที่มีการตั้งชื่อแสบสะท้านทรวงหลากหลายรูปแบบ โดยสามารถนั่งรับประทานอาหาร จิบกาแฟ ชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามทั้งสองฟากฝั่งแม่น้ำโขง ถ้าท้องฟ้าเปิดก็จะเห็นภูเขาหินปูนทางฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน ถือเป็นจุดเช็คอินอันซีนแห่งใหม่ ที่กำลังได้รับความนิยม และชื่นชอบของประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาเยือนนครพนม ที่สำคัญยังเป็นจุดท่องเที่ยว ชม ชิม ช้อป ใกล้แท่นประดิษฐานองค์พญาศรีสัตตนาคราช ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล สามารถแวะพักผ่อนหย่อนอารมณ์นั่งรับประทานอาหารได้อีกด้วย
นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครพนม กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน นครพนม เป็นเมืองรองที่มีความคึกคัก ด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยว เป็นเมืองสามที่สุด ที่มีสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) เชื่อมโยงสายสัมพันธ์พี่น้องฝั่งไทยลาวได้ ไปมาหาสู่กันสะดวกขึ้น และมีความสวยงามทางธรรมชาติของถนนคนเดิน เส้นทางจักรยาน รวมถึงองค์พญาศรีสัตตนาคราช ริมน้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม สำคัญที่สุดยังมีองค์พระธาตุพนม ศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธ ทั้งชาวไทยชาวลาวที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม
โดยทางจังหวัดนครพนม รวมถึงเทศบาลเมืองนครพนม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้พยายามส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อเนื่อง ในช่วงเทศกาลสำคัญ รวมถึงวันหยุดต่างๆ ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่เกิดความประทับใจ ทำให้ปัจจุบันนครพนม เป็นจังหวัดที่ดึงดูดประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เป็นอันดับต้นๆ ของอีสาน และเชื่อมั่นว่าจะคึกคักมากยิ่งขึ้น หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย ตัวชี้วัดสำคัญพบว่าในช่วงทุกวันหยุด จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เข้ามาจับจองที่พักโรงแรมเต็มทุกสัปดาห์ จึงส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ และส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น ฝากเชิญชวนหากใครยังไม่เคยมานครพนม จะต้องมาเยือน รับรองไม่ผิดหวัง เชื่อมั่นว่ามาแล้วต้องอยากมาอีกอย่างแน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' อ้อนชาวนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก 'ขวัญ ศุภพานี' ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ
"อนุทิน" อ้อนคนนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก "ขวัญ ศุภพานี" ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ เลือก"ภูมิใจไทย" บริหารประเทศ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นตามแนวชายแดนแน่นอน ลั่นจะทำให้ลูกหลานเห็นว่า ประเทศนี้ไม่ได้คุกคามเมื่อไหร่ก็มาได้ “กูไม่ใช่หลานมึงนะเว้ย"
'อนุทิน' ลาราชการหาเสียงอีสานเต็มสูบอ้อนคนนครพนมอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
'อนุทิน' ลาราชการบินนครพนมประเดิมหาเสียงอีสานเต็มสูบเช้ายันค่ำ ขอคะแนนคนริมโขง ย้ำนายกฯคนนี้ กู้ศักดิ์ศรีประเทศ ทำทุกอย่างให้แล้ว ขอให้เลือกภูมิใจไทย 4 เขต ยกจังหวัด อ้อนอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
ฮือฮา! ม.เชียงใหม่ ค้นพบ 'ไส้เดือนชนิดใหม่ของโลก' ริมแม่น้ำโขง จ.เชียงราย
ศูนย์สื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แจ้งว่า นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สร้างผลงานโดดเด่นในเวทีวิทยาศาสตร์ระดับประเทศและนานาชาติ จากการค้นพบ “ไส้เดือนชนิดใหม่ของโลก”บริเวณริมแม่น้ำโขง
จนท.ปกครองเดินฝ่าดงหนาม 4 กม. จับหนุ่มซุกยาบ้าในรูปู 126 เม็ด
นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอเมืองนครพนม ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 236 (ร้อย ตชด.236) ลงพื้นที่สืบหาข่าวกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในหมู่บ้าน และทราบว่านายเอ็ม (นามสมมติ)
คลั่งหลอนยายิงเมียดับ ต่อหน้าลูกสาว-ลูกเขย อ้างฝังแค้น 16 ปี
ผู้ต้องหาให้การอ้างปัญหาความคับข้องสะสมยาวนาน ขณะที่ลูกสาว-ลูกเขยยืนยันเหตุเกิดจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาเอง ทั้งเสพยา พกปืน และข่มขู่ผู้ตายจนต้องย้ายไปอยู่บ้านลูก ก่อนเกิดเหตุสลดกลางบ้านพักในนครพนม

