สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทักทาย! ต่อหัวเสือต่อย 'โตโน่'

9 ก.ย. 2565 – นางสาวนลินธรณ์ รัตนวรางกูร หรือเมษ์ ผู้จัดการส่วนตัว พระเอกหนุ่มชื่อดัง โตโน่ หรือ นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เปิดเผยว่า กรณีมีเหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นกับโตโน่ หลังมีทีมงานโพสต์ข้อความผ่านไอจี ขณะโตโน่ พร้อมทีมงาน เดินทางลงพื้นที่ ไปตรวจเยี่ยมพบปะหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุศรีโคตรบอง ที่แขวงคำม่วน สปป.ลาว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่วันนี้จะเดินทางมากราบไหว้ขอพร องค์พระธาตุพนม ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

โดยเกิดเหตุการณ์ระทึกขณะร่วมกันประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะบูชา ห่มผ้าพระธาตุศรีโคตรบอง ได้มีแม่ต่อหัวเสือไม่รู้ที่มา คาดว่าจะทำรังในองค์พระธาตุ บินมาต่อยบริเวณมือขวาของโตโน่ 3 จุด เป็นจุดสีแดง แต่แปลกใจไม่ต่อยคนอื่น ช่วงแรกสอบถามโตโน่รู้สึกเจ็บคันเล็กน้อย แต่ทางทีมงานได้พูดคุยกันว่า น่าจะเกิดเรื่องปาฏิหาริย์อะไรสักอย่าง และเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทักทาย และได้อธิษฐานขอให้เป็นเรื่องดี สุดท้ายอาการแสบปวดค่อยหายไปอย่างปลิดทิ้ง ซึ่งโตโน่ ได้พูดคุยกับทีมงาน เชื่อว่าเป็นการทักทายของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ ที่เกิดจากความเชื่อความศรัทธา และทีมงานทุกคนปลอดภัย โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ราบรื่นทุกอย่าง เตรียมพร้อมที่จะจัดกิจกรรม โครงการว่ายน้ำข้ามโขงเพื่อการกุศล วันแมน แอนด์ เดอะริเวอร์ ตั้งกองทุนรับบริจาคสนับสนุนงบช่วยโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาล แขวงคำม่วน สปป.ลาว ถือฤกษ์ 22 ตุลาคม 2565 ฝากขอบคุณแฟนคลับโตโน่ทุกคนที่เป็นห่วง

ทั้งนี้ จากการสอบถาม ดารานักแสดงชื่อดัง โตโน่ ภาคิน ยอมรับว่า ในการเตรียมจัดกิจกรรม ภายใต้ชื่อ One Man And The River เป็นการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขง ตรงบริเวณจุดองค์พญาศรีสัตนาคราช เขตเทศบาลเมืองนครพนม ไปกลับระหว่าง วัดพระธาตุศรีโคตรบอง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ระยะทางไปกลับ ประมาณ 15 กิโลเมตร กำหนดในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 เป็นโครงการที่เกิดจากความเชื่อความศรัทธาส่วนตัว และเชื่อว่าองค์ปู่พญานาคดลใจ ให้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น ซึ่งยอมรับว่าเกิดเรื่องราวหลายอย่างที่เป็นความเชื่อความศรัทธาส่วนตัว เพราะเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และองค์พญานาคมีจริง พร้อมดลใจให้ตนมาจัดกิจกรรมนี้ขึ้นในลำน้ำโขง

นอกจากจะเป็นการจัดกิจกรรมเกิดขึ้น ตามความเชื่อความศรัทธา ยังเป็นการช่วยเหลือสังคม ที่ต้องการช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งโรงพยาบาล นครพนม รวมถึงโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ที่สำคัญต้องการกระตุ้น ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ตนทำมาต่อเนื่อง และอยากให้ประชาชนชาวไทย รวมถึงเยาวชน มาช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม โดยนำร่องที่ จ.นครพนม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองผบ.ตร. รับตัว 2 ผู้ต้องหาคดีปล้นฆ่าพ่อค้ารถหลุดจำนำ หลบหนีข้ามฝั่งลาว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. , พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.ภ.4, พล.ต.ต.พรชัย ชะลอเดช ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น ได้รับมอบตัวผู้ต้องหา 2 คน ประกอบด้วย นายพันธรัตน์ หาญสุริย์ หรือโก้ อายุ 18 ปี

ร่วมกันอนุรักษ์! ชุมชนเขมร 3 ชนเผ่าพื้นเมือง ลงแขกเกี่ยวข้าวอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม

ชุมชนเขมรบ้านเมืองหลวง 3 ชนเผ่าพื้นเมือง เขมร ส่วย ลาว  ลงแขกเกี่ยวข้าว อนุรักษ์วัฒนธรรมแบบดั่งเดิม สืบต่อไปให้ชาวนานรุ่นลูกรุ่นหลาน

ล่าก๊วนค้ายาโยงคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ขนยาบ้า ไอซ์ อี

ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เร่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติดหลังจับกุมคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ลอบขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ และยาอี เข้าประเทศ ถอดจีพีเอสออกหวั่นบริษัทติดตาม

'พี่คนดี' ร่ายกลอนดึงสติ 'ทนวยผู้ฉวยแสง'

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่าเรื่อง ดารารุ่นใหญ่ตบดาราเด็ก ข้อเท็จจริงอันใดยังไม่รู้ และถึงจะรู้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณี 

ไม่มีสิทธิบูลลี่! 'ธันวา' ฉะพวก 3 นิ้วขี้แพ้ ตามราวี 'โตโน่' ไม่จบสิ้น หัดระงับปากตัวเองบ้าง

นายธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh – ธันวา ไกรฤกษ์ ว่า ไม่ว่าความคิดเห็นของชาวโซเชียลจะเป็นอย่างไร ก็เปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงที่ว่าโตโน่สร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ไม่ได้หรอกครับ