ปัตตานีระทึก รถรับส่งนักเรียนเข้าด่านตรวจ พลิกคว่ำเจ็บ 6 คน

25 ก.ย.2565 – ที่ จ.ปัตตานีเกิดเหตุการณ์เกือบสูญเสียชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลิปรถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ ที่บริเวณด่านตรวจ​ จนทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่ด่านตรวจของ ร้อยทหารพรานที่ 4430 ต.ตะโละดือรามัน อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี 

ทั้งนี้กล้องวงจรปิดของด่านซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าด่านเพื่อจับภาพรถที่สัญจรไปมาบนถนนสายกะพ้อ- สายบุรี จ.ปัตตานี กระทั่งมีรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งเป็นรถรับส่งนักเรียนโรงเรียนสอนศาสนาแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นราธิวาส กำลังเดินทางไปส่งนักเรียนกลับบ้าน และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึงเป็นด่าน ที่มีแผงกั้นคนขับจึงได้เหยียบคันเร่งปกติ ควบคู่กับการเหยียบเบรก เพื่อหักหลบแผงกั้น แต่ปรากฏว่าคันเร่งเกิดค้าง จนรถคุมไม่อยู่  ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำอย่างแรง เด็กนักเรียนต่างกระเด็นคนละทิศคนละทาง กระทั่งรถเกิดมีควันโขมงออกมาจากท่อรถ และห้องเครื่อง ทำให้เด็กนักเรียนต่างชุลมุนหนีอออกห่างจากรถ เพราะเกรงว่ารถจะเกิดการลุกไหม้

 โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บ 6 คน ก่อนมีเจ้าหน้าที่ที่อยู่ประจำด่านได้วิ่งเข้าไปช่วย นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ และส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลกะพ้อ และมี เด็กนักเรียน 2 คนอาการสาหัส ซึ่งทาง โรงพยาบาลกะพ้อ ได้ส่งไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลปัตตานี โดยหลังเกิดเหตุได้มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันดันและยกรถที่อยู่ในสภาพพลิกตะแคงให้กลับปกติเพื่อสะดวกในการสัญจรไปมาของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โดยเฉพาะคนขับรถคันเกิดเหตุว่าเกิดจากความประมาทหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณัฐ สุรศักดิ์' ได้แผลเย็บ 17 เข็ม! ชะลองานโชว์เพื่อรักษาตัว

งานคอนเสิร์ต งานจ้างกำลังไปได้สวยสำหรับศิลปินหมอลำน้องใหม่หน้าละอ่อน “ณัฐ สุรศักดิ์” เจ้าของเพลง “ขออนุญาตฮู้สึก” จากค่ายข้าวสารแลนด์ ที่ตอนนี้ตารางเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอัดแน่นแบบจัดหนักจัดเต็มตลอดทั้งเดือนธันวาคม แต่ทุกอย่างก็ต้องมาสะดุด เพราะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

สลด! รถขุดดินลื่นไถลพลิกคว่ำ ทับร่างคนขับดับสยอง

ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถแม็คโครทับร่างคนงานเสียชีวิต บริเวณเชิงเขา ซอยหุบเขาสวรรค์ ม.7 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

หนุ่ม นศ. ซิ่งเก๋งชนแท่งแบริเออร์บนทางด่วนไฟลุกท่วม โชคดีหนีทัน

มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ชนแบริเออร์ แล้วเกิดไฟลุกไหม้ บนทางด่วนกาญจนาภิเษก สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ หลักกิโลเมตรที่ 11 + 700 B ทิศทางมุ่งหน้าบางนา บริเวณก้างปลาทางร่วม ด่านบางเมือง

สุดยอดท้องถิ่น! ชาวนาปลื้มเทศบาลเสนางคนิคม เปิดพื้นทีให้ตากข้าวหนีฝนหลงฤดู

สุดยอดท้องถิ่น! ชาวนาอำนาจเจริญ ชื่นชมผู้บริหารเทศบาลเสนางคนิคม เปิดลานตลาดสดให้ตากข้าวไล่ความชื้น  ช่วยบรรเทาความลำบากไม่ต้องคอยวิ่งเก็บหนีฝน

นักวิชาการ หวั่นเด็กถูกล้างสมอง จี้ฝ่ายความมั่นคงสอบ 'มูลนิธิคณะก้าวหน้า'

ดร.ปิติ ศรีแสงนาม ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจระหว่างประเทศ อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นการประชาสัมพันธ์บอร์ดเกมส์ Patani Colonial Territory ที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะก้าวหน้า

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์สาวซ้อนท้าย กระบะตัดหน้าเสียหลักชนแบริเออร์ ดับ 1 สาหัส 1

รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนเทพรัตน์ (บางนา-ตราด) หลักกิโลเมตรที่ 12 บริเวณทางเข้าวัดบางพลีใหญ่ใน