สึกแล้ว! เจ้าอาวาสขับเก๋งชนลูกผู้ใหญ่บ้านตาย 1 เจ็บ 1

18 ต.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง ต.ลอมคอม อ.พล จังหวัดขอนแก่น ขับรถยนต์ มาสด้า สีบรอนหมายเลข ทะเบียน กม- 6096 อุดรธานี ชนกับรถจักรยานยนต์ ยาม่าฮ่า สกูปปี้ไอ หมายเลขทะเบียน 2 กฎ- 6022 ขอนแก่น จนทำให้ น.ส.สโรชา ห่อยไธสงค์ อายุ 23 ปี เสียชีวิต และนายนวพล ห่อยไธสงค์ อายุ 19 ปี น้องชายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ปากทางเข้าบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น

ล่าสุด พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อตกลงกันให้ได้ เพื่อที่พนักงานสอบสวน จะได้แจ้งกล่าวหากับอดีตเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ซึ่งจะต้องรอการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ขณะนี้ยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลบสิรินธร ส่วนข้อกล่าวหานั้น เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาว่าขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ

ส่วนที่บ้านหนองคูรอง ม.7 ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น ที่ตั้งศพของ น.ส.สโรชา ห่อยไธสงค์ พบว่าญาติยังคงเดินทางมาช่วยงานและร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว นายนิวัฒน์ ห่อยไธสงค์ บิดาของผู้ตายอย่างต่อเนื่อง

นายนิวัฒน์ กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องพระรูปดังกล่าว ได้เดินทางมาร่วมงานศพโดยได้ร่วมทำพิธีนำสวดอภิธรรม จากนั้นคืนที่ 2 ไม่ได้มาร่วมงาน เพราะถูกสึกจากการเป็นพระสงฆ์และทราบว่าได้กลับไปที่บ้านเกิดที่บ้านศรีกระดานพล .ลอมคอม อ.พล

"หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจลูกสาวในวันพรุ่งนี้ (19 ต.ค.) จะมีการพูดคุยกับคู่กรณี ซึ่งโดยส่วนตัวอยากให้เรื่องทั้งหมดถ้าคุยกันได้ อยากให้จบที่สถานีตำรวจและอยากให้ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ลูกชายคนเจ็บด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อนปรอทแตก สวนสัตว์ขอนแก่น เสิร์ฟเมนูน่ารักไอติมลูกหว้าบริการสมาชิกใหม่

ขอนแก่นปรอทแตก อุณหภูมิทะลุเกือบ 40 องศา สวนสัตว์เสิร์ฟไอติมลูกหว้า ต้อนรับสมาชิกใหม่ ให้กับครอบครัวชะนีมือขาว

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่พระไม่ออกบิณฑบาต กินข้าวเย็น ออกจากวัดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน

'แมงจีนูน' ตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง ราคาพุ่งกิโลกรัมละ 500 บาท

แมงจีนูนตัวใหญ่ไข่เต็มท้อง มีวางจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น เหล่าบรรดาผู้ชื่นชอบอาหารพื้นถิ่น แห่ซื้อคักคัก แม่ค้าเผยราคาทะลุ กก.ละ 500 บาทขณะที่จักจั่นราคาดี กก.ละ 700 บาท มีเท่าไหร่คนซื้อเกลี้ยง

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

เมีย 'ลุงบุญชู' เปิดใจสุดเศร้า ปมแรงงานไทยในเกาหลี ดับสลด โดนนายจ้างเอาศพไปทิ้งบนเขา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางมะลิ ประวะเสนัง อาย 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 101 บ้านทางขวาง ม.11 ต.ทางขวาง อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นภรรยาของนายบุญชู ประวะเสนัง อายุ 67 ปี แรงงานไทยที่ไปเป็นผีน้อย รับจ้างทำงานที่ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งในเมืองโพชอน จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเสียชีวิตในฟาร์มดังกล่าว

นายอำเภอบ้านแฮด ขอนแก่นไอเดียเก๋แจกผักปลอดสารให้ผู้ติดต่อราชการ

ขอนแก่นไอเดียเก๋ นายอำเภอบ้านแฮดแจกผักปลอดสารพิษให้ผู้ที่มาติดต่อราชการ พร้อมประสานชุมชนปลูกผักปลอดสารพิษครอบคลุมทุกครัวเรือนเพื่อความยั่งยืนทางอาหาร