อ.สรรพยา จ.ชัยนาทยังวิกฤตบางจุดท่วม 2 เมตร!

น้ำท่วม อ.สรรพยายังวิกฤติ หลายจุดสูงเกือบ 2 เมตร ขณะที่ผู้สูงอายุไม่ยอมทิ้งบ้าน แม้ป่วยเป็นไข้ยังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่พาไปหาหมอ

19 ต.ค.2565 - สถานการณ์น้ำท่วมที่ ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาทยังวิกฤติ ระดับน้ำยังท่วมสูงกว่า 1 เมตร บางจุดในที่ลุ่มต่ำสูงเกือบ 2 เมตร แม้น้ำจะลดลงบ้าง แต่บ้านบางหลังน้ำเพิ่งจะลดลงไปจากกระดานบ้านชั้น 2 ชาวบ้านยังคงเดือดร้อน ต้องอาศัยอยู่กับน้ำ และใช้เรือสัญจร ขณะที่ผู้สูงอายุหลายรายยังคงอาศัยอยู่ในบ้าน แม้น้ำจะท่วมบ้านสูง บางคนแม้เจ็บป่วย เป็นไข้เพราะช่วงนี้อากาศเปลี่ยน ก็ยังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่พาออกไปหาหมอ แต่จะออกไปซื้อยาชุดมารับประทานเอง เพราะเป็นห่วงบ้านไม่อยากทิ้งบ้านไปไหน เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางหลวง จึงต้องนำถุงยังชีพและชุดยาสามัญประจำบ้านที่ได้รับมอบมาจากหน่วยงานทหาร นำเข้าไปมอบให้กับผู้สูงอายุที่ไม่ยอมออกจากบ้าน และมอบให้กับประชาชนที่ประสบภัยในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ทั้งนี้ อำเภอสรรพยา มีพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วม 7 ตำบล (จากทั้งหมด 8 ตำบล) จำนวน 49 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 7,350 หลังคาเรือน และมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำแล้ว 2 คน

ขณะที่สถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยา วันนี้เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำ 2,947 ลบ.ม./วินาที ลดลงจากวาน 36 ลบ.ม./วินาที น้ำเหนือเขื่อน อ.เมืองชัยนาท ลดลง 7 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 17.59 เมตร(รทก) น้ำท้ายเขื่อนที่ อ.สรรพยา ลดลง 8 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 16.94 เมตร(รทก) น้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C2 จ.นครสวรรค์ มีปริมาณ 2,814 ลบ.ม./วินาที ลดลง 44 ลบ.ม./วินาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุน 'หลักประกันรายได้' ผู้สูงวัย 'สช.' จ่อเปิดเวทีให้ 'พรรคการเมือง' แจงใช้เงินจัดสวัสดิการ

“สช.-IHPP” เปิดเวทีสนทนาสาธารณะ (Policy Dialogue) สำรวจความพร้อม-ความเป็นไปได้ต่อการสร้าง ‘ระบบหลักประกันรายได้รองรับสูงวัย’ เพื่อสร้างความมั่นคงหลังเกษียณ วงถกเห็นพ้องถึงความจำเป็น พร้อมหนุนพรรคการเมืองเดินหน้าสร้างสวัสดิการ ‘บำนาญสูงอายุ’ แต่ยังตั้งคำถามถึง ‘ที่มา’ ของงบประมาณ ด้าน ‘เลขาธิการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ’ เผย สช. เตรียมเปิดพื้นที่กลางให้ ‘ผู้แทนพรรคการเมือง’ แจงรายละเอียดการหารายได้ ผ่านเวทีสาธารณะที่จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้

คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5.5 พันราย

‘จุรินทร์’ นั่งหัวโต๊ะ คกก.ผู้สูงอายุแห่งชาติ หนุนเงินกู้ประกอบอาชีพผู้สูงอายุ 5,500 ราย 165ล้านบาท  พร้อม เห็นชอบประกาศสดุดีเกียรติคุณ ‘ราชญ์เกษตรของแผ่นดิน’  ประยงค์  รณรงค์ เป็นผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2566

'หมอจุฬาฯ' แนะยาความดันบ้านๆ ลดสมองเสื่อมได้

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สว. ยาความดันบ้านๆ ลดสมองเสื่อมได้

'ชพก.' ชูเกษตรสร้างชาติ ตั้งกองทุนจ้างงานผู้สูงวัย

ทีมเศรษฐกิจ 'ชาติพัฒนากล้า' ชูนโยบายเกษตรสร้างชาติ ให้โอกาสคนทุกวัย ตั้งกองทุนธุรกิจสร้างสรรค์จ้างงานผู้สูงวัย ดูแลความปลอดภัยในบ้านอารยสถาปัตย์

'เก้า จิรายุ' มอบข้าวสารหอมมะลิ 105 อินทรีย์ เป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้สูงอายุ

นับเป็นไอคอนของเด็กยุคใหม่ทั้งในเรื่องการแสดง , ดนตรี และความมีน้ำใจที่แบ่งปันไปให้สังคม สำหรับพระเอกสายบุญตัวจริง เก้า-จิรายุ ละอองมณี เพราะคุณแม่ก้อยนั้นได้ปลูกฝังให้เก้าทำบุญช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

ปัตตานียังวิกฤต! เจอน้ำทะเลหนุนซ้ำ ท่วมทั้ง 12 อำเภอ

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง มวลน้ำจากจังหวัดยะลายังคงไหลลงมาสบทบในแม่น้ำปัตตานีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีน้ำทำเลหนุนในเช้าวันนี้