ตร.แกะรอยแพลตฟอร์ตค้าออนไลน์ชื่อดัง ก่อนรวบสาวใหญ่ ตั้งตัวเป็นเอเยนต์ค้าปืนเถื่อน

ตำรวจขอนแก่น แกะรอยจากแพลตฟอร์มค้าออนไลน์ชื่อดัง ก่อนรวบสาวใหญ่ ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้าปืนเถื่อน ได้พร้อมของกลางนับพันรายการ ตรวจพบบัญชีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ รายได้รวมกว่า2 ล้านบาท

19 ต.ค.2565- ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวผลการจับกุม น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี (เจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล) ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางอาวุธปืนอัดลมยาว ขนาด 8 มม.จำนวน 2 กระบอก,ลำกล้องปืนอัดลม,เครื่องบังคับเสียงปือหรือท่อเก็บเสียง รวมทั้งกระสุนปืนลูกเหล็กรวมหลายรายการ นอกจากนี้ยังคงตรวจพบสมุดบัญชีลูกค้าและเอกสารการโอนเงินในการซื้อขายอาวุธปืนอีกว่า 1,000 รายการ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นและ กก.สส.ภ.วจว.ขอนแก่น จับกุมตัวได้ภายในบ้านพักในเขต อ.บ้านไผ่

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตพนักงานร้านคอมพิวเตอร์ จึงมีความเชี่ยวชาญและติดต่อประสานงานในการซื้อขายแบบออนไลน์เป็นอย่างดี จึงมีการทดลองซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับอาวุธปืนผ่านแพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง (ลาซาด้า) และมีลูกค้ามาทำการซื้อและขายกระจายอยู่ทั่วประเทศ และด้วยนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติและ บช.ภ.4 ได้เน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ทำการสืบสวนสอบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน ชุดสืบสวนจึงทำการตรวจสอบข้อมูลและมีการทดสอบสั่งซื้อผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าว ด้วยการขอซื้อลำกล้องปืน ซึ่งผู้ต้องหามีการส่งจำหน่ายให้กับทางเจ้าหน้าที่จริง จึงมีการแต่งตั้งคณะทำงานและทำการสืบสวนสอบสวนข้อมูลเชิงลึก

“เจ้าหน้าที่สืบทราบแน่ชัดว่าผู้ต้องหาใช้พื้นที่ อ.บ้านไผ่เป็นจุดีวมสินค้าก่อนที่จะกระจายสินค้าขายไปในจังหวัดต่างๆ จึงขออนุมัติหมายค้นจาก ศาล จ.พล เข้าทำการตรวจค้นพบของกลางที่เกี่ยวกับอาวุธปืนรวมหลายรายการคิดเป็นมูลค่านับล้านบาท และจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ทำการเรียนรู้วิชาอาวุธปืนและสิ่งเที่ยมอาวุธปืนผ่านออนไลน์ ก่อนที่จะทำการสั่งซื้อส่วนประกอบต่างๆทั้งลำกล้อง ท่อเก็บเสียง ลูกปืน แม้กระทั่งไกรปืนและอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับปืนจากแพลตฟอร์มออนไลน์และคู่ค้า ทั้งจาก จ.อุดรธานี ,ระยอง กรุงเทพฯและเขตปริมณฑล และสินค้าทั้งหมดให้ส่งมาที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อประกอบเป็นกระบอกหรือส่งจำหน่ายตามการสั่งซื้อของลูกค้า”

พล.ต.ต.นพเก้า กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหาได้ทำธุรกิจอาวุธปืนมานานกว่า 2 ปี มีลูกค้ากระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศนับพันคน และมีวงเงินหมุนเวียนในการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทโดยเฉพาะปืนอัดลมยาว ขนาด 8 มม.ที่จำหน่ายกระบอกละ 6,000 บาทและหากติดลำกล้องเก็บเสียงจะอยู่ที่กระบอกละ 7,000 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เลือกซื้อปืนกับผู้ต้องหารายนี้นั้นส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ชื่นชอบปืนและเป็นลูกค้าขาประจำ เนื่องจากผู้ต้องหามีการจำหน่ายทั้งในรูปแบบกระบอก และชิ้นส่วนปืนต่างๆอีกด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมผู้ที่ร่วมขบวนการดังกล่าวอีกครั้ง ในขณะที่ผู้ต้องหารายนี้ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีหรือจำหน่าย ซึ่งอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,ครอบครองยุทธภัณฑ์โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

รวบพระฆ่าเพื่อนทิ้งศพในสระน้ำ อ้างทะเลาะกันก่อนใช้ช้อนกินข้าวแทงดับ

จากกรณี นายศุภพงศ์ กงแก้ว 64 ปี ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดมีนางอรปรียา กงแก้ว พร้อมญาติ ได้ออกตามหาตลอดทั้งวันทุกพื้นที่ ที่คิดว่าสามีเคยไปอยู่เป็นประจำ

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.ค้านผลเลือกระดับจังหวัด ชี้พบผิดปกติอื้อ

ผู้สมัคร สว.จากหลายกลุ่มที่ไม่ผ่านการเลือกระดับจังหวัด เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เพื่อคัดค้านกรณีภายหลังจากทราบผลคะแนนการเลือก สว.ระดับจังหวัด

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

ยกแก๊ง 5 โจ๋ยิงปืนโชว์โลกโซเชียล พบเป็นปืนบีบีกัน-แบลงค์กัน ดัดแปลงใส่กระสุนจริง

นายพิชัย วันตา นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรัชญามาศ ไชยสุระ ผกก.สภ.บ้านไผ่, พ.ต.ท.มนตรี สุปะตำ รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านไผ่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ้านไผ่ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปื