งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

6 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9) , ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 44 และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.มานิต นาโควงศ์ ผกก.ตชด.44 นายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ปปส.ภ.9 พ.อ.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ทพ.44 และ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ฉก.ร.5 ร่วมกันจับกุมนักค้ายาเสพติดข้ามชาติทั้งคนไทยและชาวมาเลเซีย ได้ 3 คน ประกอบด้วย นายกอเดร์ รามันเจ๊ะ อายุ 36 ปี ชาว จ.สงขลา นายภราดร เด็งนิ อายุ 35 ปี หรือดิง ชาว จ.นราธิวาส และนายดีวานเตรียน ไอยับเพน อายุ 49 ปี ชาวมาเลเซีย

ทั้งนี้ นายภราดร เด็งนิ มีบัตรผู้สื่อข่าวเป็นหัวหน้าฝ่ายข่าว อ.สะเดา จ.สงขลา ของหนังสือมติไทย ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นใน จ.สงขลา ด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดยาบ้าจำนวน 20 เม็ด และเฮโรอีนอีก 200 กรัม โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การเสพ หลังจากที่เข้าตรวจค้นภายในห้องพักของทั้งสามคนรวม 3 จุด ในพื้นที่บ้านด่านนอก หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย

สำหรับการจับกุมนักค้ายาเสพติดทั้งสามคนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลมาจากการจับกุม นายมูฮำมัดกัดราฟี มาหะ พร้อมเฮโรอีนจำนวนหนึ่งในพื้นที่ชุมชนบางตาหยาด ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และให้การซัดทอดว่า สั่งซื้อเฮโรอีนมาจากนายดิง หรือนายภราดร เด็งนิ ซึ่งเป็นนักข่าวท้องถิ่น อยู่ในพื้นที่บ้านด่านนอก

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้ นายมูฮำหมัด กัดราฟี ติดต่อล่อซื้อ และขยายผลจับกุมต่อเนื่องได้ทั้งสามคน โดยในส่วนของเฮโรอีน เป็นของนายดีวานเตรียน ชาวมาเลเซีย ที่ส่งเข้ามาขายในพื้นที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทยมาเลเซีย

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ชายแดนไทยมาเลเซีย และเชื่อว่าน่าจะยังมียาเสพติดทั้งยาบ้าและเฮโรอีนซุกซ่อนอยู่มากกว่านี้

เบื้องต้นได้ควบคุมทั้งสามคนดำเนินคดี ทั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า)อันเป็นการกระทำการเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สงขลา วางเป้าผลักดันเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร

สงขลาผลักดันเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร Songkhla city of Gastronomy โครงการสร้างเสริมสังคมพหุวัฒนธรรมเข้มแข็ง ประจำปี 2567 และแสดงความยินดีกับรางวัลการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอาเซียน ภายใต้เเนวคิดการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy Tourism)

สงขลาผวา! แมงกะพรุนไฟที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกเกลื่อนหาดชลาทัศน์

ชาวสงขลาผวา! แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกสโผล่เกลื่อนหาดชลาทัศน์ ขณะที่นายกเทศมนตรีเมืองสงขลาสั่งเฝ้าระวังเข้มส่งไลฟ์การ์ดดูแลเชิงรุกหวั่นนักท่องเที่ยวได้รับอันตราย

ทึ่ง! เด็กหนุ่ม 18 สู้ชีวิต ทำธุรกิจรถเข็นขาย 'แพนเค้กจิ๋ว' ขยาย 3 สาขา

นายอัสซาน ไข่แก้ว อายุ 18 ปี ชาวชุมชนเตาอิฐได้นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาทำเป็นร้านแฟรนไชส์ขาย “มินิแพนเค้ก” ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและประชาชนทั่วไปซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งเด็กแล

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์