งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

6 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9) , ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 44 และทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.มานิต นาโควงศ์ ผกก.ตชด.44 นายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ปปส.ภ.9 พ.อ.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ทพ.44 และ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.ฉก.ร.5 ร่วมกันจับกุมนักค้ายาเสพติดข้ามชาติทั้งคนไทยและชาวมาเลเซีย ได้ 3 คน ประกอบด้วย นายกอเดร์ รามันเจ๊ะ อายุ 36 ปี ชาว จ.สงขลา นายภราดร เด็งนิ อายุ 35 ปี หรือดิง ชาว จ.นราธิวาส และนายดีวานเตรียน ไอยับเพน อายุ 49 ปี ชาวมาเลเซีย

ทั้งนี้ นายภราดร เด็งนิ มีบัตรผู้สื่อข่าวเป็นหัวหน้าฝ่ายข่าว อ.สะเดา จ.สงขลา ของหนังสือมติไทย ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นใน จ.สงขลา ด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดยาบ้าจำนวน 20 เม็ด และเฮโรอีนอีก 200 กรัม โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การเสพ หลังจากที่เข้าตรวจค้นภายในห้องพักของทั้งสามคนรวม 3 จุด ในพื้นที่บ้านด่านนอก หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย

สำหรับการจับกุมนักค้ายาเสพติดทั้งสามคนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลมาจากการจับกุม นายมูฮำมัดกัดราฟี มาหะ พร้อมเฮโรอีนจำนวนหนึ่งในพื้นที่ชุมชนบางตาหยาด ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และให้การซัดทอดว่า สั่งซื้อเฮโรอีนมาจากนายดิง หรือนายภราดร เด็งนิ ซึ่งเป็นนักข่าวท้องถิ่น อยู่ในพื้นที่บ้านด่านนอก

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้ นายมูฮำหมัด กัดราฟี ติดต่อล่อซื้อ และขยายผลจับกุมต่อเนื่องได้ทั้งสามคน โดยในส่วนของเฮโรอีน เป็นของนายดีวานเตรียน ชาวมาเลเซีย ที่ส่งเข้ามาขายในพื้นที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทยมาเลเซีย

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ชายแดนไทยมาเลเซีย และเชื่อว่าน่าจะยังมียาเสพติดทั้งยาบ้าและเฮโรอีนซุกซ่อนอยู่มากกว่านี้

เบื้องต้นได้ควบคุมทั้งสามคนดำเนินคดี ทั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า)อันเป็นการกระทำการเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

ตำรวจรวบ 'เอี้ยก้วยเขาบินแขนเดียว' เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น พล.ต.ต.สําเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น./หน.ชป.5 ศอ.ปส.ตร , พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา

ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

ผบ.ตร. ยันไม่มีการช่วยเหลือ ส.ว.ดัง รับเรียกชุดทำคดีเข้ามาสอบถามรายละเอียด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับสมาชิกวุฒิสภาชื่อดังรายหนึ่ง หรือ สว.ทรงเอ กรณีการตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเครือข่ายยาเสพติดทุนมินลัต