ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง เป็นสีชมพูทั้งหมู่บ้าน ทิวทัศน์คล้ายที่ญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง กำลังออกดอกเบ่งบานสะพรั่งเต็มหมู่บ้าน ดูงดงามชวนฝัน และมีทิวทัศน์คล้ายกับหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่น ที่มีต้นซากุระบานเป็นสีชมพูทั่วทั้งหมู่บ้าน ที่บ้านใหม่ร่องกล้า จ.พิษณุโลก

18 ม.ค.2566 - สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวหมู่บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต้องเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยวบริเวณ หมู่บ้านร่องกล้า หรือ บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-10 องศาเซลเซียส หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับความสนใจและเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว เมื่อ “ภูลมโล” จุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว บ้านร่องกล้าได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่ภูลมโล ทางฝั่ง จ.พิษณุโลก เพราะเป็นจุดแวะพักและจุดต่อรถเพื่อขึ้นไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย

นอกจากนี้ บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ยังเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่ห้ามพลาด โดยเฉพาะในยามที่ “ดอกนางพญาเสือโคร่ง” หรือ “ซากุระเมืองไทย” ออกดอกเบ่งบานเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ที่ชาวบ้านใหม่ร่องกล้ามีการปลูกกระจายอยู่ทั่วไปภายในหมู่บ้าน ยามออกดอกเบ่งบานชมพูสะพรั่ง โดยเฉพาะมองลงมาจากจุดชมวิวที่ วัดป่าภูหินร่องกล้า จะเห็นหมู่บ้านนี้เหมือนถูกระบายสีเป็นสีชมพูทั้งหมู่บ้าน จนหลายคนบอกว่า เป็น “หมู่บ้านสีชมพู” มีบรรยากาศดูคล้ายกับหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่น ยามฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน ซึ่งในช่วงนี้ทำให้มีนักท่องเที่ยวไม่พลาดที่จะแวะขึ้นไปเพื่อถ่ายภาพหมู่บ้านสีชมพู อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นมาเที่ยวชมถ่ายรูปกับ หมู่บ้านสีชมพู ได้จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่ดอกนางพญาเสือโคร่งจะร่วงโรย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมพายุพัดต้นยางใหญ่ อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับบ้านเสียหาย

ได้มีลมพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ บ้านเรือนราษฎรถูกลมพายุพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหายหลายพื้นที่  กิ่งไม้หักทับหลังคาบ้าน ร่วมถึงต้นยางใหญ่อายุประมาณ 100 ปี

'อิ๊งค์' ไปที่ไหน แลนด์สไลด์ที่นั้น 'ชลน่าน' พาดบันไดลงไปไม่ถึง 310

“อิ๊งค์” มั่นใจได้ส.ส.พิษณุโลกยกจังหวัด ด้าน “ชลน่าน”  ย้ำ ได้ 310 ไม่จับมือใคร ชี้อย่ากระพือข่าวทำลายพรรค หวังสกัดแลนด์สไลด์

ทอ. ทุ่มเต็มพิกัด ส่งหน่วยบินกำลังพล หนุนดับไฟป่าในพื้นที่เชียงใหม่-พิษณุโลก

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ สนับสนุนอากาศยาน และเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า และบินสำรวจจุดความร้อน

กองทัพระดมจิตอาสา ร่วมล้างถนน ฉีดพ่นละอองน้ำ ลดฝุ่นพิษท่วมเมืองพิษณุโลก

กองทัพภาคที่ 3 และจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรม “รวมพลังจิตอาสา ล้างถนนลดฝุ่น กำจัดมลพิษ พิษณุโลกเมืองสะอาด” เพื่อลดหมอกควันฝุ่นละอองทำให้ดีต่อสุขภาพของประชาชน สร้างความตระหนักให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลเสียของฝุ่น PM 2.5 พร้อมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกในการเป็นพลเมืองที่ดี

พระสุดทน แจ้งจับคนร้ายลักทรัพย์ในวัด ข้าวของคนตายก็ไม่เว้น

เกิดเหตุคนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดมะขามเตี้ย ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อผ้าคนตาย ที่ญาตินำมาให้ข้างโลงศพ ไม้เว้นแม้กระทั่งเงินในมือศพ กระสอบข้าวสาร ถุงหิ้วใส่น้ำปลา น้ำมันพืช และน้ำตาลทราย รวมทั้งพัดลมที่คนร้ายลักไปญาติโยม พระสงฆ์ สุดทนแจ้งให้ตำรวจเร่งตามหา

เช็กเลย! เตือนฉบับ 4 'อากาศแปรปรวน' เปิดชื่อจังหวัดเจอพายุฝน ลมแรง ลูกเห็บตก 14-17 ก.พ.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2566) ระบุว่า ในช่วงวันที่ 14 – 17 ก.พ. 66 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย