กกต.เดินสายอบรมเจ้าหน้าที่รองรับเลือกตั้งใหญ่!

รองเลขา กกต.หวังสร้างความเข้าใจ กระตุ้นประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แก้ไขข้อผิดพลาดด้านข่าวสาร เพื่อการเลือกตั้งที่โปร่งใสเป็นธรรม

26 ม.ค.2566 – ที่ จ.พิจิตร ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมให้ความรู้แก่ภาคีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ระดับจังหวัด เกี่ยวกับการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในแนวปฏิบัติ กฎหมาย กฎระเบียบที่ปรับปรุงเปลี่ยนไป ในการเลือกตั้ง ส.ส.ที่กำลังจะมาถึง

โดย ร.ต.อ.ชนินทร์ย้ำว่า กกต.มีภารกิจที่สำคัญในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไป ดังนั้นจึงมีความจำเป็นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกตั้ง และเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองของ กกต. และสำนักงาน กกต. ซึ่งการเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรมนั้นเกิดจากการที่ทุกคนในทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญและมีความเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งและสำนักงาน กกต. โดยการสื่อสารประชาสัมพันธ์เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้การประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารไปสู่ประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพถูกต้อง รวดเร็ว และสามารถเข้าถึงประชาชนได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องอาศัยภาคีเครือข่ายประชาสัมพันธ์ ได้ร่วมมือช่วยกันการสื่อสาร เกี่ยวกับการเลือกตั้งให้เป็นไปอย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ

“จากการเลือกตั้งหลายๆ ครั้ง มีข้อผิดพลาดในเรื่องของการสื่อสาร การประชาสัมพันธ์พอสมควร ทำให้เกิดปัญหาในเรื่องความไม่เข้าใจ หรือเกิดปัญหาในเรื่องของการปฏิบัติทำให้ประชาชนเกิดความสับสน รับข่าวสารที่อาจจะไม่ถูกต้อง เป็นข่าวที่คลาดเคลื่อน การอบรมครั้งนี้จะทำให้เครือข่ายประสัมพันธ์นั้นได้มีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เป็นเรื่องที่เป็นจริง ตรงไปตรงมา เพื่อให้เกิดการตรวจสอบการเลือกตั้งที่มีประสิทธิภาพ เกิดการเลือกตั้งที่โปร่งใส และบริสุทธิ์ เที่ยงธรรม”ร.ต.อ.ชนินทร์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ พท. ไร้ชื่อ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา-ป๋าเหนาะ'

ขณะนี้พรรคเพื่อไทย ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 รายชื่อแล้ว โดยเรียงลำดับตามตัวอักษร และจะนำรายชื่อทั้งหมดส่งไปทำไพรมารีโหวต เมื่อเสร็จจากขั้นตอนทำไพรมารีโหวต ก็จะนำรายชื่อส่งกลับมาให้คณะกรรมการบริหารพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ กกต.ให้พรรคพลังศรัทธาสิ้นสภาพพรรคการเมือง!

ประเดิมก่อนเลือกตั้งใหญ่! กกต.ออกประกาศให้พรรคพลังศรัทธาหมดสภาพเป็นพรรคการเมือง เหตุตั้งมา 4 ปีแต่หาสมาชิก 1 หมื่นคนไม่ได้

เปิดโรดแมปเลือกตั้ง 2566 ‘กฎเหล็ก’ กกต.คุมหาเสียง

การยุบสภาเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ถือได้ว่าประเทศไทยเข้าสู่โหมดเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มาจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ได้อยู่จนครบวาระ ปลายปากกากลับมาสู่มือประชาชนอีกครั้ง โดยไม่กี่วันที่ผ่านมาคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดโรดแมปการเลือกตั้งไว้เป็นที่เรียบร้อยดังนี้