'พ่อเมืองภูเก็ต' แนะโทร 1300 ก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตายที่สะพานสารสิน!

ผู้ว่าฯภูเก็ตเร่งแก้ปัญหาคนฆ่าตัวตายกระโดดสะพานสารสิน ให้ติดต่อสายด่วน 1300 ก่อนตัดสินใจ!

24 พ.ย.2564- นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากกรณีคนฆ่าตัวตายกระโดดสะพานสารสิน ติดต่อกันจำนวน 4 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 2 ราย ช่วยเหลือได้ 2 รายและไม่แน่ใจว่ายังมีจำนวนมากกว่านี้หรือไม่ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่อยากให้เกิดขึ้น อาจเกิดจากการตัดสินใจชั่ววูบว่านาทีนี้ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว

“ได้มีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือกลุ่มนี้ได้อย่างไรผู้ที่คิดสั้นเขาคงหาทางออกไม่ได้จึงคิดจะเป็นที่พึ่งให้ประชาชนกับสถานีคลายทุกข์ สายด่วน 1300 ของหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นศูนย์กลางให้คำแนะนำปรึกษารับเรื่องราวร้องทุกข์แก่ประชาชนผู้ประสบปัญหา ดังนั้น ถ้าหาทางออกชีวิตไม่ได้ ขอให้โทรศัพท์มาที่หมายเลข1300 อย่าเพิ่งตัดสินใจฆ่าตัวตาย ทางจังหวัดจะเพิ่มเจ้าหน้าที่เข้ามาประจำการให้มากขึ้น ให้เจ้าหน้าที่พูดจาให้กำลังใจผู้ที่ทุกข์กายทุกข์ใจไม่มีทางออกและจะลงพื้นที่ไปเยี่ยมเยียนกันต่อไป " นายณรงค์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! นักเรียนหญิง วัย 16 นั่งเล่นริมเขื่อนเจ้าพระยา คิดสั้นโดดแม่น้ำดับ

ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไปบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ

สยอง! หนุ่มใหญ่ฟินแลนด์ เครียดถูกตร.กล่าวหาปล่อยเงินกู้ ใช้อีโต้สับคอตัวเองปลิดชีพ

เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.ท.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติฆ่าตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 159/17 ต.บางเสร่

สลด! ครูสอนดนตรียิงตัวตายในโรงเรียน ตร.เร่งสืบสาเหตุตั้งปม 3 ประเด็น

พ.ต.ต.ปัญพิสิษฐ์ มิ่งเมือง สารวัตรสอบสวน สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตาย เหตุเกิดที่ภายในโรงเรียนอนุบาลบึงสามพัน ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ถนนสระบุรี-หล่มสัก บ้านซับสมอทอด ตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์

ปัญหารุมเร้าสาวใหญ่ฆ่าตัวตายแปลกกระโดดลงแทงค์น้ำ

สาวใหญ่เจ้าของแผงล็อตเตอรี่ฆ่าตัวตายแปลกกระโดดลงแทงค์น้ำตายพองอืดคาแท๊งค์น้ำ หลังจากหายตัวไป5วัน ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย พบคนตายเขียนจดหมายลาตาย ญาติระบุผู้ตายเครียดป่วยโรคประจำตัวรุ้มเร้าและปัญหาหนี้สิน

สาวน้อยใจแฟน เขียนจดหมายลาตาย จุดเตาอั้งโล่รมควันฆ่าตัวในรถ

พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด พร้อมกู้ภัยไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี รุดไปที่บริเวณบนสะพานเลียบทะเล ชลมารค์วิถี 84 พรรษา บริเวณหมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

ผัวน้อยใจเมียยิงตัวดับ ทะเลาะกันเรื่องเลี้ยงลูกวัย 4 เดือน

พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมกู้ภัยรุดไปที่ บ้านเลขที่ 120/98 หมู่บ้านแกรนด์วัลเลย์ 2 ม.3 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้ง มีเหตุสามีน้อยใจทะเลาะกับภรรยา