อุกอาจ! แก๊งมาเฟียใช้มีดฟันรุมกระทืบหนุ่มขายข้าว-เมียท้องอ่อน กลางสถานีรถไฟชุมพร

แก๊งมาเฟียสัมปทานโหดกลุ่มคนอ้างเป็นผู้ที่ได้รับสัมปทานขายของที่สถานีรถไฟชุมพร ไม่พอใจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารอิสลามหมกไก่ ข้าวต้ม ผู้โดยสารบนตู้โบกี้รถ เรียกลงมาต่อว่าก่อนช่วยกันรุมฟันกระทืบต่อหน้าต่อตาผู้โดยสารจำนวนมากที่รอขึ้นรถ โชคดีมีผู้โดยสารเป็นทหารชายแดนใต้ลงมาห้ามไว้ทำให้รอดตาย

9 ก.พ.2566 - จากกรณีดังกล่าว นางสาวกัลยรัตน์ ทรัพย์สายทอง อายุ 27 ปี นายวรชัย กุยุคำ อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 4 ตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร และญาติได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ชี้จุดเกิดเหตุหน้าสถานีรถไฟชุมพร ที่ตนเองซึ่งเป็นภรรยากำลังตั้งครรภ์ 3 เดือน และสามี ถูกกลุ่มสัมปทานขายสินค้าบนถลสถานีรถไฟใช้มีดรุมฟันและทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ หน้าสถานีรถไฟท่ามกลางผู้โดยสารจำนวนมาก ซึ่งจุดดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หลายตัว ทำให้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

นายวรชัย กุยุคำ อายุ 24 ปี กล่าวว่าขณะที่ตนกำลังจะเดินลงจากรถไฟเห็นมีกลุ่มคนเข้ามาพูดจาขึ้นมึงกูกับภรรยาตน ซึ่งตนก็บอกว่ามีอะไรกันขอให้พูดจากันดี ๆ แล้วมีผู้ชายตะโกนสวนมาว่ามึงลงมาพอตนลงมาไม่ทันพูดจาได้ยินเสียงผู้ชายตบมือจากนั้นตนก็ถูกฟันรุมทำร้าย ช่วงที่ตนล้มลงได้มีอีกคนเดินลงมาจากโบกี้รถไฟได้ใช้เท้าเตะมาที่ใบหน้าตน 1 ที ซึ่งคากว่าน่าจะเป็นพวกเดียวกัน

ด้าน นางสาวกัลยรัตน์ ทรัพย์สายทอง กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 66 เวลา 22.00 น. ตนเองพร้อมด้วยนายวรชัย กุยุคำ อายุ 24 ปี สามี ซึ่งมีอาชีพขายข้าวหมกไก่ใส่กล่องและข้าวต้ม ให้กับผู้โดยสารบนตู้โบกี้โดยสารเท่านั้น โดยแต่ละวันตนเองพร้อมสามีจะขับรถยนต์ไปจอดที่สถานีรถไฟอำเภอปะทิว ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือห่างจากสถานีรถไฟชุมพรประมาณ 30 กิโลเมตร แล้วจะซื้อตั๋วโดยสารคนละ 57 บาท พร้อมค่าระวางสินค้าอีกคนละ 20 บาท แล้วจะเดินเร่ขายอาหารบนตู้โบกี้โดยสารรถไฟ ซึ่งขบวนรถไฟที่ตนเองขึ้นมาขายประจำคือ ขบวน 171 กรุงเทพ-สุไหงโก-ลก เพราะผู้โดยสารส่วนใหญ่จะเป็นชาวมุสลิมและชอบซื้ออาหารของตน ซึ่งคุณแม่และครอบครัวตนเองทำมาค้าขายแบบนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว ส่วนตนเองหลังจากมีสามีก็ได้แยกออกมาขายได้ราว 2 ปี

นางสาวกัลยรัตน์กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุขณะที่รถไฟขบวน 171 กำลังจอดเทียบชานชลาก็ได้มีผู้ชายและผู้หญิงซึ่งทราบภายหลังเป็นสามีภรรยากัน ได้ขึ้นมาบนขบวนรถไฟพร้อมกับชี้หน้าต่อว่าตนเอง ซึ่งขณะนั้นตนกำลังเก็บข้าวของจะลงจากโบกี้รถ เข้ามาต่อว่าตนว่ามีสิทธิอะไรมาขายของที่สถานีรถไฟแห่งนี้ ซึ่งเขาอ้างว่าเขาได้รับสัมปทานมาถูกต้อง ซ้ำพูดดูถูกตนด้วยถ้อยคำหยาบคายหลายอย่างและยังเรียกตนเองว่าไอ้พวกแม่ค้าเร่เถื่อน ซึ่งตนเองได้พยายามเจรจาชี้แจงด้วยคำสุภาพแต่ไม่เป็นผล ทั้งสามีภรรยากับต่อว่าหนักและเสียงดังขึ้น จนผู้โดยสารทั้งบนรถและที่รอเตรียมขึ้นรถต่างหันมาดูเป็นตาเดียว

นางสาวกัลยรัตน์ กล่าวต่อว่าเมื่อตนเองได้ลงรถและกำลังวางสิ่งของที่ชานชลา ตัวผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้ปรี่เข้ามากระชากแขนตนพร้อมต่อว่าอีก ตนเองได้สะบัดแขนและตอบกลับไปว่าอย่ามาถูกตัวตน แล้วก็ไปชี้แจงต่อกับทางสามีเขา แต่พูดได้ไม่กี่คำทางตัวผู้ชายซึ่งเป้นสามีเขาได้ตบมือเหมือนส่งสัญญาณ จากนั้นก็ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ เกือบ 10 คนกรูเข้ามาไม่พูดพร่ำทำเพลงมีทั้งมีดรุมฟันเตะต่อยกระทืบสามีตนที่กำลังเดินลงมาจากรถไฟจนล้มลุกคลุกคลาน ผู้โดยสารทั้งบนรถและที่อยู่บนชานชลาแตกตื่นต่างวิ่งหนี และบางคนก็เข้าห้ามปราบ จนพวกนั้นล่าถอยกลับไป ตนพร้อมสามีโชคดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยโดยเฉพาะมีทหารจากสามชายแดนใต้ที่โดยสารมากับรถขบวนนี้ได้วิ่งลงมาและได้ช่วยเหลือตนเอง จนรอดเงื้อมมือพวกอันธพาลกลุ่มนี้ แม้ตัวสามีจะถูกฟันเข้าที่แผ่นหลัง ที่ศีรษะก็นับว่าโชคยังดีไม่ถึงตาย

นางสาวกัลยรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ตนเองรู้สึกเจ็บใจมาก โดยเฉพาะคนทำร้ายตนที่เป็นผู้ชายโหดร้ายมาก ได้เข้ามาเตะตนเองเข้าบริเวณชายโครงจนจุก ซึ่งตนเองกำลังตั้งท้องได้ 3 เดือน โชคดีที่ไม่แท้งลูก ซึ่งตนเองจะไม่ยอมความแต่อย่างใดได้แจ้งความดำเนินคดีกับพวกนี้ให้ถึงที่สุดแล้ว

ด้านทาง พ.ต.ท.สกฤชญ สุขนิตย์ สว.สืบสวน สภ.เมืองชุมพร เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางผู้เสียหาย ได้เดินทางมาแจ้งความต่องพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร แล้ว ตนเองพร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ก็ได้ออกไปเก็บกล้องวงจรปิดบนสถานีรถไฟชุมพร ซึ่งครั้งแรกที่ไปขอไม่ได้รับความร่วมมือแต่อย่างใด ซึ่งตนได้พยายามชี้แจง ก็ได้มาบางส่วน ซึ่งก็พอสามารถนำมารวบรวมกับพยานหลักฐานอื่น ๆได้ ในเบื้องต้นขณะนี้ รู้ตัวผู้ก่อเหตุบางรายแล้ว และกำลังจะรอเชิญตัวมาสอบปากคำต่อไป

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายสนยา ชัยวิชิต นายสถานีรถไฟชุมพร เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงเหตุกาณ์และกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟชุมพร โดยนายสนธยาบอกว่าต้องขอโทษด้วยเพราะตนไม่สามารถให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวได้เพราะจะผิดระเบียบ จึงต้องขอโทษด้วยจริง ๆ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดยุทธการ 'สยบอันธพาลป่วนเมือง' ปิดล้อมบุกยึดท่อซิ่ง-ปืนเพียบ ผู้ต้องหา 111 ราย

นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร แถลงข่าวผลการปิดล้อมตรวจค้น “ยุทธการสยบอันธพาลป่วนเมือง” จับกุมผู้ต้องหา 111 ราย ยึดของกลางท่อไอเสีย 111 ใบ อาวุธปืน 29 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 170 รายการ

‘แพทริคอนันดา’ โต้ทำร้ายร่างกายแฟนเก่า รับเสียใจโดนสังคมต่อว่า

หลังจากเกิดประเด็นร้อนในทวิตเตอร์ที่มีสาวคนหนึ่งโพสต์อินสตาแกรมสตอรี่อ้างว่าศิลปินหนุ่ม แพทริคอนันดา (Patrickananda) ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจมานานกว่า 2ปี จนแฮสแท็ก #แพทริคอนันดา ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเมื่อวานนี้

สาวแฉ 'แพทริคอนันดา' ทำร้ายร่างกาย-จิตใจ ด้านต้นสังกัดเคลื่อนไหวแล้ว!

ช่วงนี้ประเด็นการทำร้ายร่างกายของคนดังเรียกได้ว่ามีมาไม่พัก จากที่ก่อนหน้านี้ก็มีกรณีที่อดีตแฟนสาวของ บิว-จักรพันธ์ พุทธา พระเอกซีรีส์วายชื่อดัง อ้างว่าฝ่ายชายได้มีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายผู้หญิงแถมยังมีเรื่องการคบซ้อน จนกลายเป็นประเด็นร้อนทั่วโลกโซเชียลมาแล้ว

อึ้ง! ตึกอุบัติเหตุ รพ.หลังสวน 268 ล้าน สร้างเสร็จกว่า 2 ปี ยังไม่ได้ใช้

นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นพ.ศักดิ์สิทธิ์ มหารัตนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหลังสวน และหัวหน้าเภสัชกร และนายช่างเทคนิค ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพอาคารอุบัติเหตุแบบบูรณาการ 7 ชั้น ณ โรงพยาบาลหลังสวน

หัวอกพ่อ! สุดทนลูกสาว 7 ขวบถูกตบหน้าจนเป็นรอยมือ โร่ร้องขอความเป็นธรรมที่โรงเรียน

พ่อสุดทน ลูกสาววัย 7 ขวบถูกตบหน้าจนบาดเจ็บ  จนไม่กล้าไปโรงเรียน ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ  พร้อมขอความเป็นธรรมที่โรงเรียนช่วยสางปัญหา

'บิ๊กโจ๊ก' ตัดไฟก่อนถึงหู 'อียู' สางปมแรงงานประมงพม่าถูกทำร้ายปางตาย

“บิ๊กโจ๊ก”ลงพื้นที่หลังมีแรงงานพม่าถูกเจ้าของเรือ-ไต๋ รุมทำร้ายบาดเจ็บสาหัส และจ่ายค่าแรงผิดระเบียบ หวั่นกระทบเรื่องระหว่างประเทศ