ผู้ว่าฯ ขอนแก่นร่วมจิตอาสานับพันปฏิบัติการปราบฝุ่นตั้งแต่เช้ามืด

ขอนแก่นลุยปราบฝุ่นแต่เช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ล้างและกวาดถนนทั่วเมือง ชะล้างสิ่งสกปรกลดปัญหาละอองฝุ่นเร่งด่วน

16 ก.พ.2566 - นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสากว่า 100 นาย เปิดปฏิบัติการปราบฝุ่นในเขตชุมชนเมืองตั้งแต่เช้ามืดด้วยการระดมรถน้ำจากเทศบาลนครขอนแก่น, ปภ.ขอนแก่น และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในพื้นที่ร่วมกันฉีดน้ำ และกวาดล้างถนน รวมไปถึงการพ่นละอองน้ำในชั้นบรรยากาศ เพื่อทำความสะอาดและชะล้างฝุ่นละออง ตามมาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือPM 2.5 ในเขตชุมชนเมือง

นายไกรสรกล่าวว่า การปราบฝุ่นช่วงเช้าวันนี้เน้นในย่านชุมชน ศูนย์ราชการ และสถานศึกษา โดยเฉพาะโดยรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น ที่มีสถานที่ราชการ โรงเรียนและมีประชาชนมาติดต่อราชการและทำธุรกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก การระดมกำลังเจ้าหน้าที่จิตอาสา และรถน้ำจำนวนมากมาทำการชะล้างสิ่งปฏิกูล ล้างดินและฝุ่น รวมทั้งการเพิ่มละอองน้ำในชั้นบรรยากาศให้มีความชุ่มชื้น ซึ่งเช้าวันนี้ค่าปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กของ จ.ขอนแก่น ในเขตเมืองวัดระดับได้ที่ 21 AQI หรืออยู่ในกลุ่มสีเขียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณัฐพล' ถกผู้บริหารโตโยต้าแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 วอนเร่งใช้ยูโร 6

"ณัฐพล" ถกผู้บริหารโตโยต้า แก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 เร่งบังคับใช้มาตรฐานมลพิษรถยนต์ยูโร 6 พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะฝั่งเอกชน ขอให้ทำมาตรการเสริมควบคู่กันไป ดันการใช้งานรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

เช้านี้ กทม.หายใจโล่ง ค่าฝุ่น PM2.5 ไม่เกินมาตรฐานทุกพื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร

วิศวะ มช.ร่วมพัฒนาพื้นที่ห่างไกล ณ โรงเรียนล่องแพวิทยา ร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี มีไฟฟ้า ปลอด PM 2.5

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ดำเนินโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรม ณ โรงเรียนล่องแพวิทยา

'เศรษฐา' ยิ้มแก้มปริพ่อค้า-แม่ค้าตลาดขอนแก่นเรียกนายกฯ

แม่ค้าขอนแก่นตะโกนทั้งตลาดรักเพื่อไทยทั้งใจ หลัง 'เศรษฐา-โอ๊ค' นำผู้สมัคร ส.ส.บุกตลาดสดใจกลางเมืองอ้อนขอคะแนนเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งพรรคทั้งคนยกจังหวัด