พ่อเมืองบุรีรัมย์ ให้กำลังใจเด็ก ม.1 ถูกเพื่อนรุมทำร้ายถ่ายคลิปข่มขู่ สั่งจนท.ดูแลใกล้ชิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย​นายก​เหล่า​กาชาด​จังหวัด​บุรีรัมย์​ และ​หน่วยงาน​ที่​เกี่ยวข้อง​ รุดเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน ม.1 เด็กพิเศษสมองช้า ถูก​กลุ่มเพื่อนนักเรียนด้วยกัน รุมทำร้ายอย่างป่าเถื่อนแล้วถ่ายคลิป พร้อมข่มขู่

2 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์พร้อมด้วยนางกัญญา จุนถิระพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์​ นายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นางณัฏญา จิตรเกาะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดบุรีรัมย์ นางสาวพัทธ์ธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ นำสิ่งของเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน ม.1 อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษสมองช้า และผู้ปกครอง ชาวอำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ผู้ปกครองได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่าน เพจสายไหมต้องรอด ว่า​ ลูกสาวซึ่งมีประวัติการรักษาเกี่ยวกับสมาธิสั้น ถูกกลุ่มเพื่อนโรงเรียนเดียวกัน 4 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 13 - 17 รุมทำร้าย ถ่ายคลิปและข่มขู่ ต่อมาผู้ปกครองเห็นคลิปดังกล่าวรับไม่ได้กับความรุนแรงที่เกิดขึ้น จึงไปแจ้งความที่ สภ.นาโพธิ์ แต่กลัวไม่ได้รับธรรม

นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​บุรีรัมย์​ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจ ทราบว่าเป็นนักเรียนกลุ่มเดียวกันโรงเรียนเดียวกัน เกิดปัญหาทะเลาะกันโดยใช้ความรุนแรง ส่วนเรื่องคดีก็ว่าไปตามข้อเท็จจริง การดูแลสภาพจิตใจผู้ถูกกระทำก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้กำลังใจ และให้ความมั่นใจ รับรองกับผู้ปกครองว่า จะมีอำเภอ ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ตรงนั้นเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด และป้องปราม ไม่ให้มีการกระทำเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ส่วนการดำเนินการของตำรวจ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็ได้ดูแลตรงนี้อยู่ ในฐานะที่น้องนักเรียนเป็นลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ขอเป็นกำลังใจให้น้องนักเรียนคนนี้ได้ฟันฝ่าอุปสรรค ก้าวผ่านความบอบช้ำ สามารถเรียนหนังสือ มีอนาคตที่ดีในอนาคตต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสรีพิศุทธ์' บุกบุรีรัมย์รอบ 2 เก็บข้อมูลสู้คดี 'เนวิน' ฟ้องหมิ่นปมเขากระโดง

'เสรีพิศุทธ์' พาทนายความ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่จริง รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเดินหน้าต่อสู้คดี หลัง เนวิน ฟ้องศาลกล่าวหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ปมรุกที่รถไฟ พบร่องรอยการขุดเปิดทางน้ำที่เคยถมรุกล้ำลำรางสาธารณะ ยันไม่ไกล่เกลี่ยเพื่อพิสูจน์ความจริง ลั่นหาก 'เนวิน ชิดชอบ' ยอมรับบุกรุกที่รถไฟจริงถึงจะยอม

แม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างหาเงินเลี้ยงลูกพิการ น้อยใจถูกตัดสิทธิบัตรคนจน เป็นหนี้เพราะรักษาลูก

แม่เลี้ยงเดี่ยว ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สู้ชีวิตต้องยอมทิ้งลูกพิการไว้บ้านลำพัง เพื่อออกไปทำงานหาเงินซื้อข้าวอาหารประทังชีวิตสองแม่ลูก น้อยใจถูกตัดสิทธิ์บัตรคนจน ระบบแจ้งมีหนี้เกิน 1 แสน ทั้งที่เกิดจากการกู้ยืมมารักษาลูกช่วงที่ป่วยต้องผ่าตัดม้ามก่อนจะกลายเป็นคนพิการ วอนรัฐทบทวน

ตำรวจไซเบอร์บุกจับสึกพระวัดดังบุรีรัมย์ แจ้งข้อหาชำเราเด็ก 10 ขวบ

ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกค้นกุฏิวัดแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ หลังชุด TICAC สืบพบพฤติการณ์ครอบครองและผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก ก่อนนิมนต์พระลาสิกขาและแจ้งข้อหาชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พร้

เหยื่อแจ้งจับ ติวเตอร์ดัง หลอกสอบบรรจุราชการ ผู้เสียหายร่วม 100 ราย สูญหลายล้าน

ผู้เสียหายหอบหลักฐานสลิปโอนเงิน รูปถ่ายขณะจ่ายเงินสด สัญญาเงินกู้ แชทสนทนา โร่แจ้งจับสถาบันติวเตอร์ดัง ที่บุรีรัมย์ หลอกเรียกรับเงินอ้างมีเส้นสาย ทั้งใช้เทคนิคกลโกงหลาย

'บุรีรัมย์ มาราธอน2027' ลุ้นการ์ดทองคำแท้ ฉลองปีที่11รวม11รางวัลกว่า1แสน

สานต่อกระแสตอบรับจากปีที่ 10 ที่เปิดรับสมัครนักวิ่งแบบ On-Site เป็นครั้งแรก และมีผู้สมัครเต็มโควตา จนสร้างปรากฏการณ์งานแถลงข่าวการแข่งขันวิ่งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ล่าสุด "บุรีรัมย์ มาราธอน 2027 พรีเซนเต็ด บาย น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง" เตรียมจัดงานแถลงข่าวสู่ทศวรรษที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2569 ที่ เดอะ สตอรี่ส์ สแควร์ ชั้น G วัน แบงค็อก กรุงเทพ พร้อมเปิดรับสมัครแบบ On-Site จำนวน 2,000 สิทธิ์