พ่อเมืองบุรีรัมย์ ให้กำลังใจเด็ก ม.1 ถูกเพื่อนรุมทำร้ายถ่ายคลิปข่มขู่ สั่งจนท.ดูแลใกล้ชิด

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย​นายก​เหล่า​กาชาด​จังหวัด​บุรีรัมย์​ และ​หน่วยงาน​ที่​เกี่ยวข้อง​ รุดเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน ม.1 เด็กพิเศษสมองช้า ถูก​กลุ่มเพื่อนนักเรียนด้วยกัน รุมทำร้ายอย่างป่าเถื่อนแล้วถ่ายคลิป พร้อมข่มขู่

2 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์พร้อมด้วยนางกัญญา จุนถิระพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์​ นายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นางณัฏญา จิตรเกาะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดบุรีรัมย์ นางสาวพัทธ์ธีรา ขุนชะ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ นำสิ่งของเยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน ม.1 อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษสมองช้า และผู้ปกครอง ชาวอำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ผู้ปกครองได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่าน เพจสายไหมต้องรอด ว่า​ ลูกสาวซึ่งมีประวัติการรักษาเกี่ยวกับสมาธิสั้น ถูกกลุ่มเพื่อนโรงเรียนเดียวกัน 4 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 13 - 17 รุมทำร้าย ถ่ายคลิปและข่มขู่ ต่อมาผู้ปกครองเห็นคลิปดังกล่าวรับไม่ได้กับความรุนแรงที่เกิดขึ้น จึงไปแจ้งความที่ สภ.นาโพธิ์ แต่กลัวไม่ได้รับธรรม

นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​บุรีรัมย์​ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจ ทราบว่าเป็นนักเรียนกลุ่มเดียวกันโรงเรียนเดียวกัน เกิดปัญหาทะเลาะกันโดยใช้ความรุนแรง ส่วนเรื่องคดีก็ว่าไปตามข้อเท็จจริง การดูแลสภาพจิตใจผู้ถูกกระทำก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้กำลังใจ และให้ความมั่นใจ รับรองกับผู้ปกครองว่า จะมีอำเภอ ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ตรงนั้นเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด และป้องปราม ไม่ให้มีการกระทำเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ส่วนการดำเนินการของตำรวจ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็ได้ดูแลตรงนี้อยู่ ในฐานะที่น้องนักเรียนเป็นลูกหลานชาวบุรีรัมย์ ขอเป็นกำลังใจให้น้องนักเรียนคนนี้ได้ฟันฝ่าอุปสรรค ก้าวผ่านความบอบช้ำ สามารถเรียนหนังสือ มีอนาคตที่ดีในอนาคตต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นครินทร์-สิรภพ-ปัณณสรณ์'แรง ลงซ้อมครั้งแรก ศึก'ซูเปอร์ไบค์'สนาม 2

สุดยอดศึกสองล้อเบอร์หนึ่งของไทย OR BRIC Superbike 2023 เข้าโปรแกรมสนาม 2 อย่างเป็นทางการ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังฟอร์มแรงรั้งจ่าฝูงวันแรกในรุ่นใหญ่ ขณะ สิรภพ พูลศรี จาก ไบค์สตอรี่ บริดจสโตน บีบีเค ยูนิแบ็ต เรซซิ่ง ทีม ครองหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ส่วน “นิว” ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ นักบิดระดับเอเชียจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เร็วสุดในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ก่อนลุ้นชัยชนะสุดสัปดาห์นี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่

ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พท. โชว์หลักฐานร้อง กกต. นับคะแนนใหม่

นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย ได้นำหลักฐานบางส่วน อาทิ ภาพถ่ายป้ายประกาศผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ