
13 มี.ค.2566-ความคืบหน้าภายหลังมีข่าวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพศชาย จำนวน 2คน อายุประมาณ 30 ปี ยังไม่กลับเข้าฝั่ง หลังจากเมื่อวันที่ 10 มี.ค.66 เวลาประมาณ16.10 น. ได้เช่าเรือคายัค จากโรงแรมบนเกาะมะพร้าว ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ออกไปเล่นน้ำทะเล การแต่งกายของนักท่องเที่ยวขณะมาเช่าเรือคายัค คนที่ 1 สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ คนที่ 2 สวมเสื้อสีดำลายดอก กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะนั้น
พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเทือง ผลมานะ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และหน่วยงานต่างๆ ได้สนธิกำลังเพื่อออกค้นหานักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย ในเบื้องต้นคาดว่านักท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นชาวยุโรป หรือ ออสเตรเลีย เบื้องต้นช่วงบ่ายวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา พบเรือคายัคที่นักท่องเที่ยวเช่าไปจากโรงแรมบนเกาะมะพร้าว จอดอยู่ที่ท่าเทียบเรือรอยัลมารีน่า อ.เมืองภูเก็ต
เมื่อตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด พบว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ขึ้นจากทะเล แล้วเอาเรือคายัค มาฝากไว้กับพนักงาน รปภ.ของท่าเรือ โดยไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด จึงตัดประเด็นพายเรือคายัคออกไปแล้วยังไม่กลับเข้าฝั่ง โดยอยู่ระหว่างติดตามหาตัวนักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย มาสอบถามเหตุใดถึงมาจอดเรือตรงจุดดังกล่าวอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปค.สั่งเด้ง 5 เจ้าหน้าที่ภูเก็ต เซ่นปมส่วยป่าตอง
อธิบดีกรมการปกครองสั่ง 5 ข้าราชการภูเก็ตช่วยราชการด่วน กันยุ่งพยานหลักฐาน หลังผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตองรวมตัวต้านรีดไถ-ร้องปัญหาใบอนุญาต ขานรับนโยบาย “อนุทิน” ลุยจัดการผู้มีอิทธิพลในพื้นที่
พบแล้ว ‘รองสารวัตร’ จมน้ำหาดในทอน ภูเก็ต ปิดศูนย์ค้นหาผู้สูญหาย
พ.ต.อ.สลาน สันติศาสนกุล ผกก.สภ.สาคู กล่าวว่า สภ.สาคูรับแจ้งเหตุคนจมน้ำ ในช่วงเย็นวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 โดยยังไม่ทราบผู้จมน้ำสูญหาย เป็นผู้ใด และมีรถยนต์เก๋งคัมรี่ จอดทิ้งไว้ 1 คัน
เร่งช่วยเด็ก 2 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ครอบครัวแจ้งความแล้ว
เทศบาลเมืองกะทู้ ประสานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ช่วยเหลือเด็กวัย 2 ขวบ หลังได้รับแจ้งถูกพ่อเลี้ยงทำ
บุกตรวจร้านนวดย่านราไวย์ ช่วยวัยรุ่นหญิง 16 ปี สอบเข้าข่ายค้ามนุษย์
ตำรวจ สภ.ฉลอง ร่วม พมจ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบร้านนวดในพื้นที่ราไวย์ หลังพบพฤติการณ์ลักลอบให้บริการไม่เหมาะสม พร้อมช่วยเหลือวัยรุ่นหญิงอายุ
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ

