กกต.ภูเก็ตตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต. 70%

28 พ.ย.64 นายนิพนธ์ โภคบุตร รองผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต(กกต.)รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดภูเก็ต มีจำนวน 6 อบต. ที่มีการ เลือกตั้ง ประกอบด้วย 1.อบต.เกาะแก้ว 2.อบต.กมลา 3.อบต.ไม้ขาว 4.อบต.เทพกษัตรีย์ 5.อบต.สาคู 6.อบต.เชิงทะเล

บรรยากาศภาพรวมตั้งแต่เปิดหีบการเลือกตั้งในช่วงเช้า เป็นต้นมา มีประชาชนทยอยเดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้ง จำนวน 89 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 55,922คน ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์ 70% คาดว่าน่าจะคึกคักเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และ การเลือกตั้งครั้งนี้ได้เตรียมบุคลากรการเลือกตั้งพร้อมอุปกรณ์การป้องกันโรคโควิด-19 ส่วนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าคูหา ปฏิบัติตามขั้นตอนของการเลือกตั้ง โดย ตั้งแต่ช่วงเช้ามาถึงตอนนี้ยังไม่พบผู้มาใช้สิทธิ์ที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ แต่ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วหากพบจะมีการแยกไปคูหาพิเศษ ส่วนการนับคะแนน จะนับที่หน่วยเลือกตั้งทุกหน่วย คาดว่าใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงจะทราบผลการนับคะแนน ทุกหน่วยเลือกตั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับ 2 ชายอ้างเป็นตำรวจ รีดไถชาวต่างชาติภูเก็ต

ตำรวจ สภ.ฉลอง สนธิกำลังตำรวจทางหลวง รวบผู้ต้องหา 2 ราย แอบอ้างเป็นตำรวจ หลอกรีดเงินชาวต่างชาติในพื้นที่ราไวย์ อ้างนำเงินช่วยเจ้าหน้าที่ชายแดนกัมพูชา

กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม

กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ

'กกต.' สรุปยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 9 วัน เกือบ 7 แสนราย

กกต. สรุปตัวเลขผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง หรือเลือกต้องล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง นอกเขตเลือกตั้งและนอกราชอาณาจักร

'สมชัย' บอกชัด เบอร์พรรค-เบอร์คน คนละเบอร์อย่าด่า 'กกต.' ฝ่ายเดียว ต้องด่าใครบ้าง

ความวุ่นวายสับสนในเรื่องเบอร์พรรคกับเบอร์ผู้สมัครเขตของพรรคเป็นคนละเบอร์ ทำให้เป็นความยากลำบากแก่ประชาชนในการจดจำ ลำบากต่อ พรรคในการหาเสียง

เปิดขั้นตอนหย่อนบัตร8ก.พ.69 บัตร3ใบเลือกตั้งพ่วงประชามติ

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูกาลการเลือกตั้งทั่วไปเพื่อเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) อย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่จะมีการเลือกตั้ง สส. พร้อมกับการทำประชามติหนึ่งเรื่องในวันเดียวกัน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)