แม่ทัพภาค 4 ฮึ่ม! ห้ามทุจริตเกณฑ์ทหาร มีโทษสถานหนัก

31 มี.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา พลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานมอบนโยบายการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2566 ณ สโมสรรื่นฤดี ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีคณะกรรมการการตรวจเลือก ส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมรับฟังนโยบายอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการในปีนี้ เป็นปีแรกที่ผู้บัญชาการทหารบกมีดำริให้คณะกรรมการตรวจเลือกจากหน่วยทหารที่มีที่ตั้งภายในพื้นที่จังหวัดเป็นที่ตั้งหน่วยหรือพื้นที่ใกล้เคียง รับผิดชอบหลักในแต่ละอำเภอ เนื่องจากมีความเข้าใจในบริบทและมวลชนพื้นที่เป็นอย่างดี แน่นอนว่าการจะพัฒนากองทัพให้มีประสิทธิภาพนั้น ปัจจัยสำคัญ คือการคัดสรรกำลังพลที่มีคุณภาพให้กับกองทัพได้มากที่สุด

ซึ่งในปีนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ให้นโยบายสำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินไว้ว่า การตรวจเลือกทุกขั้นตอนนั้น จะต้องคงความบริสุทธิ์ยุติธรรม มีความโปร่งใสสามารถเผยแพร่ต่อสาธารณชน และตรวจสอบได้ วิจารณญาณของคณะกรรมการตรวจเลือกเป็นสิ่งสำคัญอีกประเด็นหนึ่งที่จะเลือกคนมีใจรัก เป็นนักสู้ เข้ามาเป็นทหารรับใช้ชาติ นอกเหนือจากบุคคลที่เข้ามาตรวจเลือกแล้วจะต้องคำนึงถึงญาติครอบครัวพ่อแม่พี่น้อง ที่มาคอยให้กำลังใจ จำเป็นต้องมีการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ สิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อลดความกังวล และปฏิบัติต่อทุกคน ด้วยความระมัดระวัง ทั้งกาย วาจา ใจ และเพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ที่ดีของกองทัพบก ให้การคัดเลือกทหารกองประจำการบรรลุตามวัตถุประสงค์ของกองทัพบกทุกประการ ทั้งนี้อย่าได้หลงผิดกระทำการทุจริต หรือเรียกรับอามิสสินจ้าง หากพบผู้กระทำผิด จะลงโทษสถานหนัก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพนั่งไม่ติด! สยบข่าวย้าย 'เจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก' ปมฉาวน้ำมันเชื้อเพลิงทหาร

ทบ.แจงยิบ  ยังไม่มีคำสั่งปรับย้ายผู้บังคับหน่วยจากการตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องน้ำมันเชื้อเพลิง ตามที่สื่อนำเสนอ ชี้รอกองทัพบกแถลงอย่างเป็นทางการ

ประเดิมตำแหน่ง 'ผบ.ทบ.' วันแรก 'พล.อ.เจริฐชัย ' สั่งเด้ง! 'เจ้ากรมสรรพาวุธ' เซ่นน้ำมันหาย 2 แสนลิตร

ระเดิม 'ผบ.ทบ.'วันแรก 'บิ๊กต่อ' สั่งเด้ง! 'เจ้ากรมสรรพวุธ' ช่วยราชการ เซ่น น้ำมัน หาย 2 แสนลิตร เปิดทางสอบสวน

แม่ทัพภาค 4 เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ยิงถล่มจนท.ดับ 4 ศพ เด็ก 3 ขวบปลอดภัยแล้ว

พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลปัตตานี ประกอบด้วย 1.ส.ต.ท.อิสมาแอ็น จิตหลัง 2.ส.ต.ต.ธนทัต โชคมาก 3.ส.ต.ต.ธวัช เส็นฤทธิ์ และ 4.ด.ช.ดานิช ฮาเฮาะ

'ไทยภักดี' บุก อสส. เร่งคดี 112 ฟัน 'นช.ทักษิณ'

'ไทยภักดี' ยื่นอัยการสูงสุดเร่งรัดคดี 112 เอาผิด 'ทักษิณ' พร้อมฝากถึงนักโทษชาย ยังมีโอกาสเป็นรัฐบุรุษเหมือน 'เนลสัน' ต้องไม่ขอพระราชทานอภัยโทษ