อำนาจเจริญเก๋! ให้วอล์กอินฉีดวัคซีนเลือกได้ 6 สูตร

'อำนาจเจริญ' พบผู้ติดเชื้อใหม่ 4 คน ไร้ผู้เสียชีวิต จูงใจฉีดวัคซีนให้รางวัลหมู่ล้านฉีดครบ 100%

01 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด – 19 จังหวัดอำนาจเจริญว่า มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม จำนวน 4 ราย เป็นผู้ติดเชื้อภายนอกจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันทีที่มาถึง จำนวน 2 ราย ที่ รวมมีผู้ป่วยยืนยันสะสม ระลอก 3 จำนวน 3,163 ราย ติดเชื้อจากภายนอกจังหวัดอำนาจเจริญ สะสมจำนวน 2,770 ราย ติดเชื้อภายในจังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 389 ราย กำลังรักษาจำนวน 47 ราย ที่โรงพยาบาล 43 ราย Home Isolation จำนวน 4 ราย มีผู้ป่วยหายเพิ่ม 1 ราย รวมหายป่วย ระลอก 3 จำนวน 3,083 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม เสียชีวิตสะสม 33 ราย

นอกจากนี้ ได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอำนาจเจริญ ครั้งที่ 15/2564 โดยมี นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในการประชุม โดยสาระสำคัญ ได้แก่ การรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19), ผลการฉีดวัคซีนโควิด – 19 จังหวัดอำนาจเจริญ และประกาศจังหวัดอำนาจเจริญที่เกี่ยวข้องกับโควิด19 โดยที่ประชุมยังได้มีการพิจารณามาตรการเข้มในการเฝ้าระวัง ป้องกัน การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 โดยจัดระบบคัดกรอง ประชาชนที่จะมาเที่ยวชมงาน หรือกิจกรรมต่างๆ รวมถึงผู้จำหน่ายสินค้าทุกคน จะต้องได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม หรืออย่างน้อย 1 เข็ม มาแล้วไม่ต่ำกว่า 14 วัน

ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ กล่าวว่า ได้ดำเนินงานตามมาตรการหลัก ได้แก่ มาตรการ DMHTTA , Free Setting และUniversal Prevention และมาตรการส่งเสริมการฉีดวัคซีน โดยเน้นย้ำให้ทุกภาคส่วน ประชาสัมพันธ์รณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนมาฉีดวัคซีน เป็นการร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งผู้ได้รับวัคซีนจะสามารถลดอาการรุนแรงของโรคลงได้ หากเกิดอาการติดเชื้อโควิด – 19 ขึ้น ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต ล่าสุดจากโรคโควิด – 19 ของจังหวัดอำนาจเจริญ 3 – 4 ราย เป็นผู้ไม่ได้รับวัคซีน ดังนั้น จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มารับวัคซีนได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน ทุกอำเภอปัจจุบันตัวเลขผู้ฉีดวัคซีนแล้วของจังหวัดอำนาจเจริญ คิดเป็น 53.12%

ทั้งนี้ จังหวัดอำนาจเจริญ มีมาตรการส่งเสริมการฉีดวัคซีน โดยให้ทีมปฏิบัติการป้องกันแก้ไขปัญหาโควิดเชิงรุก CCRT ตำบล ตรวจสอบผู้ไม่ได้รับวัคซีนดำเนินการสร้างแรงจูงใจ อำนวยความสะดวกให้บริการวัคซีนและรายงานผล โดยสถานบริการสาธารณสุขในพื้นที่ทุกสัปดาห์ โดยจังหวัดอำนาจเจริญ จะมีรางวัล สำหรับหมู่บ้านที่มีคนฉีดวัคซีนครอบร้อยเปอร์เซ็นต์อันดับแรกต่อไป ส่วนโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เชิญชวนประชาชน เขตอำเภอเมืองอำนาจเจริญ อายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป รับวัคซีนป้องกันโควิด – 19 วันที่ 1 – 3 ธันวาคม 2564 เวลา 08.00 – 15.00 น.ณ.หอประชุมสวนพุทธอุทยานอำนาจเจริญ แบบ WALK IN จองคิว 1,500 คิวต่อวัน โดยสามารถรับบริการฉีดวัคซีน เลือกได้ 6 สูตร ดังนี้ สูตรที่ 1. Sinovac + Moderna , สูตรที่ 2. Astrazeneca + Moderna , สูตรที่ 3. Pfizer + Pfizer , สูตรที่ 4. Astrazeneca + Pfizer , สูตรที่ 5. Sinovac + Astrazeneca และสูตรที่ 6 Moderna + Moderna 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' เตือน RSV กำลังระบาดหนัก ทิ้งท้ายปลายฤดู

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังระบาดอย่างมากทิ้งท้ายปลายฤดู

'หมอยง' แจงยังไม่มีผลวิจัยเพียงพอให้ 'ผู้สูงอายุ' ฉีดวัคซีนไข้เลือดออก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่องวัคซีนไข้เลือดออก (ตอนที่ 5)

'หมอยง' เปิดข้อมูล 'ไข้เลือดออก' ก่อนตัดสินใจฉีดวัคซีน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "วัคซีนไข้เลือดออก" โดยระบุว่า