พระถูกหวยรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เผยอธิษฐานขอพระประธานในโบสถ์ให้มีเงินทำนุบำรุงวัด

พระลูกวัดดังเมืองย่าโมรับวันเฮงถูกล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้านบาท เผยอธิษฐานขอพระประธานในวัดให้ได้รางวัลใหญ่ เพื่อจะได้นำเงินไปทำนุบำรุงวัด

17 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอาจารย์ประภาส อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดหนองบัว ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 หมายเลข 132903 จำนวน 1 ใบ รับรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท

จากการสอบถาม หลวงพ่อประภาส เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปอธิษฐานขอพระจากพระประทานภายในโบสถ์ของวัดหนองบัวให้มีเงินมาทำนุบำรุงวัดที่มีสภาพเก่าแก่ทรุดโทรม จากนั้นช่วง 2 วันก่อนที่จะประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล อาตมาจึงได้ไปเลือกซื้อล็อตเตอรี่จากพ่อค้าเร่ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาขายให้ที่วัด และได้เลือกซื้อสลากหมายเลข 132903 โดยที่ไม่ได้คิดอะไร แต่กลับมาถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเงินรางวัลที่ได้มาอาตมาก็จะนำมาทำนุบำรุงวัดตามที่ตั้งใจไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนสัตว์โคราช เปิดตัวสมาชิกใหม่ 'ลูกหมีหมา' สัตว์ป่าคุ้มครองใกล้สูญพันธุ์

นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สวนสัตว์นครราชสีมา ได้สมาชิกใหม่ "ลูกหมีหมา" เกิดเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวน้อยนี้ยังไม่ทราบเพศ ซึ่งเกิดจากแม่ยิ่งลักษณ์ อายุ 10

เศร้า 'แอน ประถมบันเทิงศิลป์' หมอลำดาวรุ่งเสียชีวิต

สุดอาลัย “แอน นภาพร” นักร้องหมอลำดาวรุ่ง วงประถมบันเทิงศิลป์ รถคว่ำเสียชีวิตที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างเดินทางไปกับพี่สาวจะขึ้นร้องเพลงที่โคราช พี่สาวร่ำไห้เสียใจน้องสาวจากไปเร่งด่วน

สั่งทุกอำเภอเกาะติดภัยแล้ง หลังน้ำ 4 เขื่อนใหญ่ เหลือไม่ถึง 50%

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายสมเกียรติ วิริยะกุล รอง ผวจ.นครราชสีมา นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการจังหวัด

เชียร์วอลเลย์สาวไทย ทำศึกเอเชีย2023 14ชาติร่วมที่นครราชสีมา พีพีทีวีถ่ายสด

การเเข่งขัน “PPTV” วอลเลย์บอลหญิง “Est Cola” ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 (PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship )ที่จะแข่งวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช โดยมี 14 ประเทศ เข้าร่วม ได้แก่ มองโกเลีย, ออสเตรเลีย, อินเดีย, อิหร่าน ,ญี่ปุ่น ,เกาหลีใต้ ,ไทเป ,อุซเบกิสถาน ,เวียดนาม ,คาซัคสถาน ,ฮ่องกง ,จีน, ฟิลิปปินส์ และไทยเจ้าภาพ

เที่ยวป่าหน้าฝน ผจญภัยหัวใจสีเขียว เขตมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ททท. สำนักงานนครนายก แนะนำเส้นทางเที่ยวป่าช่วงฤดูฝน ในเขตพื้นที่มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ รับความเย็นฉ่ำจากน้ำตกในเทือกป่าเขาใหญ่