ปรบมือดังๆ ชาวจังหวัดตราดตื่นตัวต่อแถวฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เนืองแน่น

ประชาชนชาวจังหวัดตราดกว่า 1,500 คน มาเข้าแถวต่อคิวรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 1,2และ3 อย่างเนื่องแน่นจนล้นออกมานอกหอประชุม อบจ.ตราด

6 ธ.ค.2564-ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด โรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุขจ.ตราด ประชาชนชาวตราดจำนวนกว่า 1,500 คน เดินทางมาต่อแถวเพื่อเข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1,2และ3 โดยกลุ่มที่มาฉีดครั้งนี้สำหรับเด็กอายุ 12 ปี – ไม่เกิน 18 ปี หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ,7 กลุ่มโรคเรื้อรัง และผู้ที่อายุ 60 ปี ขึ้นไป ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ศบค.และจังหวัดตราดที่เร่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง  ทั้งนี้ การฉีดครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนกลุ่มนี้จำนวนมาก และมาคอยเข้าคิวรับการตรวจคัดกรองกันตั้งแต่ช่วงเช้า และทยอยเดินทางมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และล้นออกมานอกหอหอประชุม อบจ.ตราด ท่ามกลางแดดที่ร้อน แต่มีลมเย็นพัดมาบ้างจึงทำให้คลายร้อนบ้าง

ขณะที่รพ.ตราด สาขาวัดไผ่ล้อม มีประชาชนเดินทางมาฉีดวัคซีนเข็มที่ 1และเข็ม2 เช่นกัน แต่มีจำนวนเพียง 300 คน ซึ่งเพียงแค่ครึ่งวันก็มีประชาชนเดินทางมาฉีดจนครบทั้งหมดแล้ว

ด้านนายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.ตราด เปิดเผยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ของจ.ตราดอยู่ในสถานทรงตัว โดยแต่ละวันจะมีผู้ป่วยในระดับ 30-50 คน/วัน โดยมียอดสะสมทั้งจังหวัดจำนวน 8,963 คน และกำลังรักษาจำนวน 496 คน ส่วนการฉีดวัคซีน เข็ม1 มีจำนวน  163,595 คน คิดเป็น 81.18% และเข็ม 2 จำนวน  148,754 คน คิดเป็นร้อยละ 73.81%  จากเป้าหมาย ประชากรตราดอยู่จริงและแรงงานต่างด้าว201,529 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯภูเก็ต แจง ด.ช.12ปี ตาบอด ไม่เกี่ยวฉีดวัคซีนโควิด ส่งหน่วยงานช่วยเหลือแล้ว

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรณีมีข่าวว่า ด.ช.นนทพัทธ์ แซ่อ๋อง อายุ12 ปี มีอาการตาบอด หลังรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทีมแพทย์ได้ชี้แจงว่าป่วยจากติดเชื้อแบคทีเรีย ลุกลามเข้าตาและฐานสมอง ไม่เกี่ยวข้องกับวัคซีนนั้น

คืบ! วัคซีนโควิดสัญชาติไทย

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับทราบความคืบหน้า

‘หมอมนูญ’ ยกเคสเทียบผู้สูงอายุป่วยโควิด ได้รับวัคซีนผลการรักษาดีกว่าคนไม่ฉีด

หมอมนูญ ระบุการได้รับวัคซีน 2 เข็มถึงแม้จะยังไม่ได้เข็มกระตุ้น ดีกว่าไม่เคยรับวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว  วัคซีนช่วยทำให้ผลการรักษาดีขึ้น