'ไหมไทย หัวใจศิลป์' โผล่ปราศรัยกลุ่มดาวดินขอนแก่น โจมตี กกต. ปลุกศิลปินออกมาได้แล้ว

13 ก.ค.2566 - เมื่อช่วงค่ำ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีการเคลื่อนไหวชุมนุมภายหลังเพจเฟซบุ๊ก ดาวดิน สามัญชน Daodin Commoners ประกาศแสดงจุดยืนหนุนพิธาเป็นนายกฯ โดยโจมตี กกต. มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยกรณีถือหุ้นไอทีวี พร้อมขอสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

โดยผู้ชุมนุมได้สลับสับเปลี่ยนการปราศรัยและแสดงความคิดเห็นโจมตี กกต. โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบสังเกตการณ์อยู่โดยรอบ โดยพบว่าการชุมนุมครั้งนี้ไหมไทย หัวใจศิลป์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้เดินทางมาขึ้นปราศรัยกับผู้ชุมนุมที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นด้วย

ไหมไทย หัวใจศิลป์ กล่าวว่า การเมืองส่วนตัวไม่ถนัด แต่ก็คอยมองหาความยุติธรรมว่าอยู่ตรงไหน ยุติด้วยธรรมอยู่ที่ไหน เพราะตอนนี้ไม่ได้มีความเป็นธรรมเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยคนที่สร้างเรื่องขึ้นมา ทั้ง กกต.ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสิทธิ์นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พ้นสภาพจาก ส.ส.ปมถือหุ้นสื่อ ไอทีวี , สว.250 เสียง ซึ่งตนเองส่วนตัวไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการเมือง แต่เราก็รอการจัดตั้งรัฐบาลตามกระบวนการของประชาธิปไตย แต่ในนาทีนี้ ถ้าบ้านเมืองเราไม่ชัดเจน ยังเป็นกลุ่มใครกลุ่มมัน แล้วความหวังที่เราจะฝากไว้กับผู้นำเราจะไปในทิศทางไหน ความหวังเรื่องปากท้องของประชาชนไม่ใช่แค่เรื่องเพลงจะไปในทิศทางใด สภาพการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง มีการเปลี่ยนแปลงมาตลอดทุกยุกต์ทุกสมัย ซึ่งจริงๆแล้วดารา ศิลปินไม่ควรยุ่งเรื่องการเมือง แต่ขณะนี้ไม่ออกมาไม่ได้แล้ว
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังไหมไทย หัวใจศิลป์ ทำการกล่าวปราศรัยเสร็จ ก็ได้ร้องเพลงให้กลุ่มผู้ชุมนุมฟังเพื่อผ่อนคลายบรรยากาศสนุกสนานก่อนที่จะมีแกนนำผลัดเปลี่ยนขึ้นมากล่าวปราศรัย และแสดงออกถึงจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตยเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามไส้! เปิดผลสอบ 'สส.ก้าวไกล' อ้างชื่อ กมธ.แรงงาน หาซีนหล่อให้ 'พิธา' ประสานอิสราเอล

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ กรณีคุณพิธาได้โพสต์ลงโซเชียล มอบหมายให้ สส. สุเทพ อดีต กมธ.แรงงาน เป็นผู้ประสานงาน " กรณีช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล "

กกต. สรุปยอดเงินบริจาคพรรคการเมือง​ เดือนกันยายน 66

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เผยแพร่เอกสารสรุปยอดเงินบริจาคของพรรคการเมืองประจำเดือนก.ย. 2566 จำนวน 10 พรรคการเมือง โดยมีผู้บริจาคเงินให้พรรคการเมืองที่มีจำนวนเงินตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จำนวนทั้งสิ้น 154 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,205,927.12บาท

'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเ

กกต. เปิดสถิติร้องทุจริตเลือกตั้ง สส. ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

กกต. เปิดสถิติร้องเรียนเลือกตั้ง สส. ปี 66 จำนวน 365 เรื่อง เทียบกับปี 62 แล้วลดลง เผยสั่งไม่รับ 159 คำร้อง ยื่นศาล 2 สำนวน ยังลุ้นอีก 77 เรื่อง

'ภูมิธรรม' ร่อนหนังสือถาม กกต.3 ข้อ ปัญหาใหญ่ทำประชามติ

“ภูมิธรรม” เตรียมส่งหนังสือ ถาม กกต. 3 ข้อ สัปดาห์หน้า ทำประชามติ แก้ รธน. พ่วงเลือกตั้ง นายก อบจ.ได้หรือไม่   หากมีข้อโต้แย้ง ให้สภาฯส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความ

วัดเอื้อชุมชน เปิดให้ชาวบ้านตากข้าวเปลือกเต็มพื้นที่โดยไม่เก็บเงิน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปีของเกษตรผู้ปลูกข้าวในเขต จ.ขอนแก่น เนื่องจากขณะนี้ทุกพื้นที่เริ่มทำการเกี่ยวข้าวและตากข้าวหลังการเก็บเกี่ยว ซึ่งก็ยังพบว่า ริมถนนสายต่างๆในพื้นที่ชุมชนหมู่บ้าน ยังคงมีการตากข้าวเปลือกกันเช่นเดิม นอกจากนี้ยังพบว่า พื้นที่หน้า อบต.โรงเรียน รวมถึงลานวัด ก็ยังเป็นสถานที่ ในการตากข้าวเปลือกของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย