นรข. สนธิกำลังรวบหนุ่มใหญ่ลอบขนยาบ้า 1 ล้านเม็ดริมแม่น้ำโขง

8 ธ.ค.2564 - ที่สถานีเรือรัตนวาปี หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) เขตหนองคาย พลเรือตรีสมบัติ จูถนอม ผบ.นรข., พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.รัตนวาปี, น.ท.ภาณุทัต ทิพย์วงษ์ทอง หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสวรรค์ สุวรรณวงค์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบสีดำ 3 กระสอบ ประมาณ 1 ล้านเม็ด มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท

น.ท.ภาณุทัต ทิพย์วงษ์ทอง หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ได้รับแจ้งจากสายลับว่าเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มชายฉกรรจ์แบกวัตถุคล้ายกระสอบขึ้นมาจากแม่น้ำโขงบริเวณสถานีสูบน้ำท้ายบ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียงจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยได้ตรวจสอบทั้งทางบกและทางน้ำ ต่อมาครึ่งชั่วโมงได้ยินคล้ายเสียงปืนดังขึ้นบริเวณป่าช้าข้างวัดราชดำริ กำลังพลทางบกเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นทหารพราน 2 นายที่ดักซุ่มอยู่บริเวณนั้น แจ้งว่ามีชายต้องสงสัย 1 คน กำลังเดินอยู่ในป่ายางข้างป่าช้า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้น

แต่ชายคนดังกล่าววิ่งหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ทราบชื่อ นายสวรรค์ สุวรรณวงค์ และได้ทำการตรวจค้นพื้นที่โดยรอบพบกระสอบสีดำ 3 กระสอบซุกซ่อนอยู่ในพุ่มไม้บริเวณสวนกล้วยด้านหลังบ้านพักสถานีสูบน้ำ ภายในกระสอบเป็นยาบ้าประมาณ 1 ล้านเม็ด เบื้องต้นนายสวรรค์ ไม่ยอมให้การใด ๆ ถึงยาเสพติดทั้งหมดและเส้นทางที่จะนำยาบ้ากระจายต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ชมตำรวจมีไหวพริบ จับตบตาขนยาซุกสินค้า เข้าเครื่องเอกเรย์พบยาบ้า 5 ล้านเม็ด ยาเค 100 กก.

ที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบชภ.5,

เทิดพระเกียรติ 100 ปีวันสิ้นพระชนม์ฯ 'กรมหลวงชุมพร'

16 พ.ย.2565 - ครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ กองทัพเรือเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2565 ถึง 19 พฤษภาคม 2566

ผบ.ทร. เผยคืบหน้าซื้อเรือดำน้ำ จีนทดสอบเครื่องยนต์ผลิตเองระยะที่ 1 แล้ว

พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาเครื่องยนต์ที่จะใส่ในเรือดำน้ำไทย ว่า กองทัพเรือยังมีความต้องการเรือดำน้ำในปัจจุบัน เนื่องจากสถานการณ์โดยรอบในภูมิภาคยังมีความขัดแย้ง

ทร. จัดหมู่เรือรักษาความปลอดภัยทางน้ำ ที่พักผู้นำเอเปก หอประชุมจัดเลี้ยง

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยในการจัดประชุมเอเปค ในส่วนของกองทัพเรือ ว่า กองทัพเรือสนับสนุนสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเป็นที่จอดเครื่องบินของผู้นำที่จะเดินทางมาประเทศไทย หากมีความประสงค์