นรข. สนธิกำลังรวบหนุ่มใหญ่ลอบขนยาบ้า 1 ล้านเม็ดริมแม่น้ำโขง

8 ธ.ค.2564 - ที่สถานีเรือรัตนวาปี หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) เขตหนองคาย พลเรือตรีสมบัติ จูถนอม ผบ.นรข., พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.รัตนวาปี, น.ท.ภาณุทัต ทิพย์วงษ์ทอง หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสวรรค์ สุวรรณวงค์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบสีดำ 3 กระสอบ ประมาณ 1 ล้านเม็ด มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท

น.ท.ภาณุทัต ทิพย์วงษ์ทอง หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ได้รับแจ้งจากสายลับว่าเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มชายฉกรรจ์แบกวัตถุคล้ายกระสอบขึ้นมาจากแม่น้ำโขงบริเวณสถานีสูบน้ำท้ายบ้านตาลชุม ต.รัตนวาปี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและสนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียงจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยได้ตรวจสอบทั้งทางบกและทางน้ำ ต่อมาครึ่งชั่วโมงได้ยินคล้ายเสียงปืนดังขึ้นบริเวณป่าช้าข้างวัดราชดำริ กำลังพลทางบกเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นทหารพราน 2 นายที่ดักซุ่มอยู่บริเวณนั้น แจ้งว่ามีชายต้องสงสัย 1 คน กำลังเดินอยู่ในป่ายางข้างป่าช้า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้น

แต่ชายคนดังกล่าววิ่งหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ทราบชื่อ นายสวรรค์ สุวรรณวงค์ และได้ทำการตรวจค้นพื้นที่โดยรอบพบกระสอบสีดำ 3 กระสอบซุกซ่อนอยู่ในพุ่มไม้บริเวณสวนกล้วยด้านหลังบ้านพักสถานีสูบน้ำ ภายในกระสอบเป็นยาบ้าประมาณ 1 ล้านเม็ด เบื้องต้นนายสวรรค์ ไม่ยอมให้การใด ๆ ถึงยาเสพติดทั้งหมดและเส้นทางที่จะนำยาบ้ากระจายต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอมเนสตี้ฯสะดุ้ง 'ทักษิณ' ลั่น 'ถ้าตอนนี้ผมยังอยู่ ยาเสพติดคงไม่ราคาถูกขนาดนี้'

เพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย ผยแพร่เนื้อหาที่นายทักษิณ ชินวัตร หรือ Tony Woodsome (โทนี่ วูดซัม) กล่าวเสวนาผ่านรายการ CareTalk x Clubhouse หัวข้อ

'ทัพเรือ' ตื่นแล้ว! ชี้ปมโฆษณาล้อเลียนผู้พิการ ขอให้ปชช.ใช้วิจารณญาณและไม่ควรยอมรับ

พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าออนไลน์แห่งหนึ่ง ได้ลงโฆษณาที่มีลักษณะล้อเลียนผู้พิการ นั้น กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ

ทร.ตั้งกก.สอบ เอาผิดครูฝึกบังคับทหารใหม่กินน้ำอสุจิ สั่งให้หยุดทำหน้าที่แล้ว

ทร.ตั้งกรรมการสอบ เอาผิดครูฝึกบังคับทหารกองประจำการผลัดใหม่กินน้ำอสุจิของตน สั่งให้หยุดทำหน้าที่แล้ว ย้ำไม่มีนโยบายละเมิดสิทธิมนุษยชน ผบ.ทร.ให้เน้นการปกครองพลทหารแบบพี่ปกครองน้อง

'ยุทธพงศ์' กลัวฉายหนังซ้ำปมเรือดำน้ำ คุยไว้รอดูในสภาฯ รับรอง 'ประยุทธ์' ไม่รอด

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวถึงความพร้อมในการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า เรื่องการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะว่าการเปิดประชุมสมัยถัดไป 1/2565 พรรคเพื่อไทย

'ทัพเรือ' ซ้อมรบกลางคืนหลังอั้นมานาน 6 ปี 'บิ๊กเฒ่า' ลงปลุกขวัญกำลังพล รัวปืนกลโชว์กลางสนามซ้อม

พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยมการฝึกดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริงช่วงเวลากลางคืน ระหว่างการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2565 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่จัดการฝึกอีกครั้งหลังจากว่างเว้นมา6ปี เนื่องจากขาดแคลนงบประมาณ โดย การฝึกดังกล่าวจัดขึ้นที่สนามฝึกหมายเลข 16 บ้านจันทเขลม