พบแล้วศพผู้สูญหาย เหตุเรือประมงเบ็ดราวชนกับซากเรือจีนที่ภูเก็ต

12 ธ.ค.2564-ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเรือประมงเบ็ดราว ชนกับซากเรือจีน บริเวณอ่าวมะขาม อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ทำให้มีผู้สูญหาย1 ราย คือ นายประคันชัย สุภารัตน์ อายุ 60ปี ใส่เสื้อชูชีพ กระโดดออกจากเรือประมงเบ็ดราวขณะเกิดเหตุ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา  ทางเจ้าหน้าที่ศรชล.ภาค3 ร่วมกับมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายทั้งทางน้ำและทางอากาศตลอดทั้งวันแล้วนั้น

เมื่อเวลา 18.00น.  ศปก.ศรชล.ภาค 3 ได้รับแจ้งว่าพบศพแล้วที่ซอยกำไลทอง 1 คาดว่าจะเป็นผู้สูญหาย กรณีเรือประมงเบ็ดราว ชนซากเรือจีน เมื่อคืนที่ผ่านมา ทาง หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือภูเก็ต (นรภ.ทร.เกาะภูเก็ต) จัดเรือยาง จำนวน  1 ลำ  และ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต สนับสนุน  เรือยาง จำนวน 1 ลำ เดินทางไปรับศพผู้สูญหาย กลับขึ้นฝั่งที่ปลายแหลมสะพานหิน อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต  นำศพไปที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรพลิกศพ และประสานญาติผู้เสียชีวิต  ญาติยืนยันว่าเป็นศพผู้สูญหาย ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

ส.ส.ก้าวไกล ลั่น! เดินหน้าพัฒนาภูเก็ต เทียบชั้น สิงคโปร์-ฮ่องกง ปลื้มไวรัล อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต

"สำหรับ คำว่า อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต ตามสื่อโซเชียล คิดว่า เป็นเรื่องของไวรัลของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความสุขได้เลือกพรรคก้าวไกลได้เห็นพรรคก้าวไกลชนะในภาคใต้ เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นจังหวัดตัวเองของทุกคนในภาคใต้ดีขึ้นเหมือนภูเก็ต"

กกต.ภูเก็ต พบหน่วยเลือกตั้ง 15 ปชช.ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส่งตร.สอบหาสาเหตุ

ในหน่วยเลือกตั้ง ที่ 15 วัดศรีสุนทร อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้ง ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนสาเหตุ