เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่
18 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่ อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก ตอนนี้รับน้ำเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลลงมาตามลำน้ำเข็ก ส่งให้สถานการณ์น้ำแม่น้ำวังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ใกล้เข้าสู่ภาวะวิกฤต ระดับน้ำอยู่ที่ 8.45 เมตร จุดวิกฤต อยู่ที่ 9 เมตร ส่งผลให้บริเวณที่ลุ่มต่ำ น้ำในแม่น้ำวังทอง ได้เอ่อล้นเข้าพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่ หมู่ 3 และ หมู่ 5 ต.วังทอง จำนวนกว่า 300 ไร่แล้ว โดยระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะตลิ่งบางจุดเริ่มทรุดตัว ประชาชนเร่งดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง
ด้านนายสมพงษ์ หอมสนิท นายอำเภอวังทอง เปิดเผยว่า สถานการณ์ขณะนี้น้ำจากแม่น้ำวังทอง ได้เริ่มเอ่อล้นตลิ่งในพื้นที่ต่ำบางส่วนแล้วโดยเฉพาะพื้นที่นาข้าวในเขต ตำบลวังนกแอ่นและตำบลชัยนาม น้ำได้ท่วมพื้นที่นาข้าวไปแล้ว 600 ไร่ ขณะนี้ทางอำเภอและรายงานความเสียหายให้กับ ปภ.จังหวัดพิษณุโลก ทราบแล้ว
ส่วนอีกด้านหนึ่งที่ต้องเฝ้าระวังคือในเขตเทศบาลตำบลวังทอง ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจของตัวอำเภอ ขณะนี้ระดับน้ำแม่น้ำวังทองอยู่ที่ระดับ 8.60 เมตรซึ่งระดับวิกฤตอยู่ที่ 9 เมตร ขณะนี้เทศบาลวังทองได้เตรียมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้ 1 เครื่องแล้วและยังได้รับเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จากป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดพิษณุโลกอีก 1 เครื่อง สถานการณ์ต้นน้ำขณะนี้ที่ต้นน้ำระดับน้ำเริ่มลดลงเรื่อยๆและกำลังไหลเข้าสู่อำเภอวังทอง ยังต้องคงเฝ้าระวังกันต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า 'เหนือ-อีสาน' ฝนน้อย ส่วนภาคอื่นตกหนัก 60-80%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบนประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน
กรมอุตุฯ แจ้งไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาค
ระทึก! ฝนตกหนักลมแรง ซัดต้นสนยักษ์ทับรถยนต์ คนขับติดภายใน
ฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดเพชรบุรี ทั้งมีลมกระโชกแรง ต้นไม้ใหญ่หักโค่นในหลายพื้นที่
อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ลมกระโชกแรง
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลมฝ่ายตะวันออกพัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง
นครพนมอ่วม! ลำน้ำสาขาทะลักท่วมพื้นที่เกษตร วัวควายนับหมื่นขาดแคลนอาหาร
ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ จ.นครพนม หลังได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังนานเกือบ 3 เดือน นับตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้างในพื้นที่ 12 อำเภอ
'เศรษฐา' ห่วงปัญหาน้ำท่วมอีสาน
'เศรษฐา' รับห่วงปัญหาน้ำท่วมในหลายจังหวัดภาคอีสาน เผยสั่ง อนุทิน-ธรรมรักษ์ ดูแลตั้งแต่ก่อนมาประชุมยูเอ็น