สัญญาณเตือนระดับน้ำแม่น้ำจันเพิ่มสูง แจ้ง อ.แม่จัน เชียงราย เสี่ยงท่วม

9 ต.ค.2566-เมื่อเวลาประมาณ 06.56 น. ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้รับการประสานจากเครือข่ายเตือนภัยในพื้นที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ให้ส่งสัญญาณเสียงแจ้งเตือนฝนตกหนัก (รหัส M11) ไปยังหอเตือนภัย (รหัสหอ FD 04) บริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำจันเพิ่มสูงขึ้น

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติได้ประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย และดำเนินการส่งสัญญาณไปยังหอเตือนภัย FD 04 แล้วเมื่อเวลา 06.58 น. ที่ผ่านมา พื้นที่แจ้งว่าได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยชัดเจน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯเผยวันนี้หลายพื้นที่รับมือฝนตกหนัก บางพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง

'เศรษฐา' ลุยต่อกาญจนบุรี ติดตามปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี

นายกฯ ปลื้ม! คนร้อยเอ็ดเชียร์นั่ง 2 สมัย 'พระอาจารย์ต้อม' มอบของขลัง

'เศรษฐา' ลุยต่อร้อยเอ็ด กราบนมัสการ 'พระอาจารย์ต้อม' ให้พรประสบความสำเร็จ มอบพระเครื่อง 'เสาร์ 5 ร้ายกลับดี' รับปากเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม - ยาเสพติด ขณะชาวบ้านเชียร์นั่งนายกฯ 2 สมัย

พายุฤดูร้อนถล่ม 4 จังหวัดภาคเหนือ บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มเพียบ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก สอต.พะเยา สอต.เชียงใหม่ สอต.แพร่ และ สอต.เชียงราย เกี่ยวกับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน วาตภัย เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.67 ในพื้นที่ ดังนี้

เร่งเดินหน้ารับมือภัยแล้ง หลังพบ 4 แห่ง ต้องเฝ้าระวังน้ำน้อย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ จากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) โดยขณะนี้ มีปริมาณน้ำรวมทั้งประเทศ 46,027 ล้านลูกบาศก์