
6 พ.ย. 2566 – ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุยกพวกไล่ทำร้ายกัน บริเวณหน้าวัดโสธรนิมิตต์ หมู่ 6 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจไปสอบ
ที่เกิดเหตุ ประชาชนกำลังยืนเอะอะโวยวายกันอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปห้าม และแยกออกจากกัน โดยหนึ่งในนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกเศษขวดแก้วบาดที่เท้าขวา และมีอาการปวดเจ็บที่แขนขวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงช่วยทำการล้างแผลให้แต่ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ที่บริเวณหน้าวัดพบขวดแก้วแตกกระจายเต็มพื้นถนน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาวบ้านจำนวน 2 ราย ซึ่งโดนเศษระเบิดที่ถูกปาเข้ามา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และที่พื้นถนนพบเศษชิ้นส่วนระเบิดซึ่งมีลักษณะเป็นระเบิดปิงปองตกอยู่ โดยที่ในวัดวันนี้ได้มีการจัดงานกฐินมีชาวบ้านทั้งไทย และต่างด้าว มาร่วมงาน แห่ต้นกฐินเข้าวัดกันเป็นจำนวนมาก
จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นคนไทย ที่เข้าไปห้ามแล้วโดนลูกหลง เล่าว่า เห็นกลุ่มเขมรหลายคนกำลังยกพวกตีกันเอง ตนเข้าไปห้าม แต่โดนปาน่าจะเป็นขวดมาโดนที่แขนของตนจนแขนของตนชา ก่อนขวดจะหล่นไปแตกเศษขวดมาบาดขา
ด้านผู้หนุ่มต่างด้าวที่มาร่วมงานบุญ ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ข้างนอกวัดมีกลุ่มเขมรเขาตีกัน ทั้งปาขวด หิน ไม้ และระเบิดใส่กัน เกือบโดนตน จนคนในวัดเขาก็วิ่งไปดูกัน คนเจ็บโดนลูกหลง ส่วนกลุ่มเขมรทั้ง 2 กลุ่ม ก็แยกย้ายกันไปแล้ว คนเจ็บได้กลับเขาในวัดถามหาคนปาขวดมาใส่เขา
ขณะที่ ชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า ขณะที่กำลังนั่งดื่มเหล้ากันอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากวัดเท่าไร ได้มีลูกระเบิดสีดำลอยมาตกที่บริเวณข้างๆ จนทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 คน เท่าที่ตนสังเกตเห็นมีชาวกัมพูชาถือบางอย่างค่อนข้างยาวไม่แน่ใจว่าปืนหรือไม่ และพวกตนได้ยินเสียงระเบิด 3 ครั้ง ลูกที่มาลงตรงบริเวณที่พวกตนนั่งเป็นลูกสุดท้าย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนเจ็บไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.ชี้ปมเด็กกราดยิง หลายปัจจัยเชื่อมโยงพบศึกษาข้อมูลปืนในออนไลน์เกือบ 2 ปี
รอง ผบช.ภ.1เรียกประชุมคณะทำงานคดี ม.3กราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เผยสอบปากคำพยานไปแล้ว 17 ปาก ชี้ชนวนเหตุมาจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องครอบครัว มีปัญหากับเพื่อน เสพสื่อโซเชียล พบเคยสั่งซื้อปืนบีบีกันทางออนไลน์มาโรงเรียนแต่ถูกครูยึด เร่งตรวจสอบมือถือ-คอมพิวเตอร์ โยงเหตุสลด
ตร. เร่งหาชนวนเหตุกราดยิง ยันปืนปู่เด็ก พบรัวไป 26 นัด
'โฆษก ตร.' เผยอาวุธปืนใช้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนเป็นของปู่ 'บิ๊กต่าย' ส่งแพทย์ รพ.ตำรวจ จัดทีมจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตครู นักเรียน ผู้ปกครอง
'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'
'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว
ปัตตานีระอุ! ยิง 'อดีตผู้ช่วยผญบ.' ดับคาบ้านพัก เมียสาหัส
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงนายรียะ อาแว อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5
ไม่มีอะไรใหม่! สีหศักดิ์บอกปม 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรองแผนที่ 1 ต่อ 200,000
'สีหศักดิ์' ไม่กังวล 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรอง MOU 2543-แผนที่ 1 ต่อ 200,000 ชี้ไม่มีอะไรใหม่ ยอมรับไทยต้องเดินหน้า UNCLOS หลัง 'กัมพูชา' เมินเจรจาทวิภาคี เตือนกรรมการสิทธิฯระวังตกเป็นเครื่องมือเขมร
ผบ.ตร. เผยปมตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ถูกแฉเป็นลูกพี่ 'ป๋อง 5 ศพ' พบเกษียณอายุตั้งแต่ปี 57
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการตรวจสอบตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เหยื่อซึ่งถูกนายป๋อง ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม 5 ศพ ข่มขืนและข่มขู่ออกมาระบุว่า นายป๋องเป็นเด็กเดินยาของตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่

