วิสามัญ 2 ศพ แก๊งขนยานรกดับคาป่าชายแดน ยึดยาบ้าครึ่งล้านเม็ด

15 พ.ย.2566 - พ.อ.กิดากร จันทรา รอง ผบ.กกล.ผาเมืองเผยว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุหลังจากทหาร ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนเจอคาราวานขนยาเสพติดแบกเป้เลาะป่าแนวชายแดน พอส่งสัญญาณขอตรวจค้นกลับยิงใส่ จนท. สุดท้ายถูกยิงเสียชีวิตคาป่า เหตุดังกล่าวทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ทหารจากร้อย ม.4 ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง นำกำลังออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้านช่องทางบ้านป่ากล้วย ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อย่างต่อเนื่องทั้งกลางวัน-กลางคืน กระทั่งพบกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวน 5-7 คน เดินลัดเลาะมาตามแนวป่าที่มีทางเดินและพื้นที่ทางการเกษตรใกล้ลำห้วยแม่เผอะ ซึ่งไหลผ่านบริเวณชายแดน จากนั้นกลุ่มคนได้เดินผ่านช่องทางบ้านป่ากล้วยเข้ามายังเขตแดนไทย เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.เศษที่ผ่านมา(14 พ.ย.66)

เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญานเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบแต่ปรากฎว่า กลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 7-8 นาที เสียงปืนดังสนั่นป่า เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยจึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดปะทะพบว่า ฝ่ายตรงกันข้ามได้หลบหนีข้ามลำห้วยแม่เผอะไปได้หลายคน

แต่จากการตรวจสอบบริเวณจุดปะทะพบ ฝ่ายตรงกันข้ามถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ร่างตกอยู่ในลำห้วยแม่เผอะ 1 ราย และอีกรายเสียชีวิตบนสะพานข้ามลำห้วยใกล้กัน นอกจากนี้พบกระสอบฟางดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้ขนมาตกกระจัดกระจายตามแนวทางเดินบริเวณป่าจำนวน 3 ใบ และบนสะพานจำนวน 2 ใบ รวมจำนวน 5 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละ 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดเบื้องต้นประมาณ 500,000 เม็ด และพบอาวุธปืนของคนร้ายที่ใช้ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ประจำกาย 1 กระบอก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังสกัดกั้นเอาไว้และเสริมกำลังเข้าไปควบคุมพื้นที่อีก 2 ชุดปฏิบัติการ ส่วนศพผู้เสียชีวิตและของกลางได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบต่อไป รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองยืนยันว่า แม้เจ้าหน้าที่จะให้ความเข้มข้นในเรื่องของการตรวจเฝ้าระวังตลอดเวลาแต่กลุ่มขบวนการยังใช้ความพยายามในการขนย้ายยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาเป็นระยะๆ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มข้นกันต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับ 3 ศพ! กกล.ผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด รอทะลัก 56 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่และร่วมแถลงข่าวกรณีเหตุปะทะคาราวานขนยาเสพติดช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

'ทวี' หนุนใช้ 4 เสาหลักสกัดยาเสพติดชายแดนใต้ คลี่คลายปัญหานักโทษล้นคุก

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางมาอาคารลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมด้วยคณะ อาทิ พล.ต.ท.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

'บิ๊กทิน' สั่งคุมเข้มชายแดนผวา 'ปัญหายาเสพติด-เมียนมาสู้รบ'

'สุทิน'กำชับคุมเข้มชายแดนรับมือสถานการณ์สู้รบในเมียนมา หลังส่งสัญญาณเรียกเกณฑ์หาร ย้ำใช้กลไกชายแดนประสานงาน เน้นช่วยเหลือมนุษยธรรม

ไฟป่าเชียงใหม่ลุกลามหนัก พบจุดความร้อนพุ่ง ผู้ป่วยทางเดินหายใจมีแนวโน้มเพิ่ม

นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้วิทยุสื่อสารด่วนไปทุกพื้นที่โดยเฉพาะอำเภอทางตอนใต้ทั้งฮอด ดอยเต่า แม่วาง แม่แจ่ม จอมทองที่เริ่มพบจุด hotspot สูงขึ้นซึ่งวานนี้พุ่งถึง 49 จุด