นักเดินทางแห่จองที่พักของตำรวจทางหลวง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ต่างจากนอนโรงแรม เป็นห้องแอร์ มี WiFi ทีวี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หลับได้แบบสนิทใจ มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใด
27 ธ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นสิ่งที่ประชาชนหันมานิยมเพิ่มมากขึ้น สำหรับที่พักของตำรวจทางหลวง ที่จัดทำไว้สำหรับบริการประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ ดาบตำรวจสมเกียรติ วิชาราช ผู้บังคับหมู่ตำรวจทางหลวง ประจำหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านป่า สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า ที่พักของตำรวจกรมทางหลวง เป็นที่พักสำหรับนักเดินทางที่มีตั้งอยู่ในหน่วยบริการประชาชนหลายแห่งทั่วประเทศ เพราะเป็นสถานที่ที่พักผ่อนคลายเหนื่อยให้กับประชาชนระหว่างการเดินทางไกลข้ามจังหวัด หรือแม้แต่บางครั้งเวลาขับรถไปไกลๆที่ยากที่จะหาที่พักดีๆราคาประหยัดพักผ่อนที่จัดไว้ สามารถตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางอย่างมาก จนเวลานี้พบว่ามีการจองห้องพักมาเต็มทุกวัน สำหรับที่พักตำรวจทางหลวง หน่วยบริการบ้านป่า มีเตียงจัดไว้ 2 เตียง แต่หากประชาชนมาจำนวนมากก็มีเต็นท์เพิ่มให้ประชาชนได้กลางพักผ่อนบริเวณด้านหน้าห้องได้ด้วย แต่ผู้ที่จะมาพักต้องจองผ่านแอป ว่าจะเข้ามาพัก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการทำความสะอาด เปลี่ยนผ้าปูที่นอน หมอน ให้ทุกวันหลังจากประชาชนออกจากห้องพักไปแล้ว
ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าสภาพห้องสะดวกสบาย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ แอร์ WiFi มีน้ำดื่ม กาแฟ มีห้องน้ำในห้องพักไม่ต้องออกมาเข้าห้องน้ำนอกห้องกลางดึก ลักษณะห้องพักแตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป เพียงแต่ประชาชนที่จะเข้าพักจะต้องมีการจองล่วงหน้าว่า จะพักที่จุดใด ที่สำคัญห้องพักดังกล่าวทางตำรวจทางหลวงให้ประชาชนเข้าพักได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
โดยประชาชนสามารถเข้า จองที่พักได้ที่ www.booking.hwpdth.com เว็บของตำรวจทางหลวง(ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ)เลือกในแผนที่ได้เลย 205 แห่งทั่วประเทศ กรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัว วันที่ต้องการเข้าพัก เมื่อกดส่งข้อมูลพอถึงวันที่ใกล้เข้าพักจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาคอนเฟิร์มก่อน ต้องบอกว่าปกติต้องจองก่อน แต่สามารถวอล์คอินได้เช่นกัน ถ้าภายในวันนั้นไม่มีคนจอง ก็สามารถใช้บริการได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปีม้าดุ3วันสังเวย145ชีวิต!
ปีม้าเลือด! วันที่สามเทศกาลปีใหม่เกิดอุบัติเหตุ 326 ครั้ง ดับ 54 ราย รวมยอด 3 วันสังเวยแล้ว 145 ราย
ประชาชนไหว้ขอพร 'พระสุภัทรบพิตร' บนยอดเขากระโดง สัมผัสอากาศเย็น ขอชายแดนสงบสุข
ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่กราบไหว้สักการะขอพร “พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปจำลององค์ใหญ่ บนยอดภูเขาไฟกระโดง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์
กู้ภัยสัตหีบ โดดน้ำช่วยชีวิตสุนัขลอยคอ 10 ชม. ตกใจเสียงพลุปีใหม่
ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า พบสุนัขตกใจเสียงพลุเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ วิ่งหนีเตลิดพลัดตกลงไปในหนองน้ำ สวนกรมหลวงชุมพร ข้างร้านอาหารสุนหมูเด้ง ตลาดสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะนี้ไม่สามารถช่วยเ
เช็กอากาศวันขึ้นปีใหม่ 2569 อุณหภูมิสูงขึ้น รอลุ้นลมหนาวอีกครั้งหลัง 2 ม.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีหมอกบางในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ในภาคเหนือและภาคกลาง แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ตม.เบตงมอบของขวัญปีใหม่ สร้างความประทับใจนักท่องเที่ยวเคาน์ดาวน์
ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงร่วมหน่วยความมั่นคง แจกของขวัญปีใหม่ อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย นักท่องเที่ยวร่วมงาน Amazing Betong Festival ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
นักท่องเที่ยวแน่นวัดใหญ่-วัดจันทร์ตะวันตก กราบพระขอพรส่งท้ายปี
ประชาชนและนักท่องเที่ยวพาครอบครัวกราบไหว้พระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ และสักการะพระพุทธองค์ปฐม วัดจันทร์ตะวันตก เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก

