ผู้ว่าฯตราด เสียใจกับครอบครัว 6 ลูกเรือประมงล่มทะเลเกาะช้าง ค้นหา 6 วันแล้วยังไม่พบ

27 ธ.ค.2566 - นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยกับสื่อมวลชนจังหวัดตราดหลังการเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวลูกเรือประมงลอบปูทั้ง 6 คน ที่เรือประมงล่มระหว่างออกไปทำประมงวางลอบปู เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2566 แล้วสูญหายไป แม้จะมีส่วนราชการทั้งจากกองทัพเรือ เช่น เรือบินจากกองทัพเรือ ,ศรชล.ตราด,อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ฝ่ายปกครองเกาะช้าง และหน่วยงานเอกชน ทั้งจากสมาคมประมงจังหวัดตราด และเรือประมงทั่วไปได้ช่วยกันค้นหามาถึง 6 วันแต่ยังไม่สามารถค้นหาได้ เนื่องจากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลทีทพัดออกจากฝั่ง ส่งผลให้ลูกเรือทั้ง 6 คน ที่ใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตลอยคออยู่ในทะเลเพื่อรอการช่วยเหลือนั้น ยังไม่สามารถหาพิกัดที่จะติดตามได้ ซึ่งทางจังหวัดตราดจะได้ทำการประสานหน่วยงานต่างๆเพื่อติดตามต่อไป

ขณะที่นายมานพ เหลืองอ่อน เจ้าท่าตราด เปิดเผยว่า คลื่นลมในทะเลหน้าเกาะช้าง ที่ไปทางอ่าวไทยยังมีคลื่นลมแรงต่อไปอีก 1-2 วัน จึงจะลดความรุนแรงลง ซึ่งทางเจ้าท่าตราดจะได้ทำการประกาศเตือนต่อไป เพื่อให้ผู้ใช้เรือประมง และเรือโดยสารต้องระมัดระวังในเรื่องออกทะเลในขณะนี้ โดยเฉพาะประมงขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่งก่อนเป็นการชั่วคราว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพเรือเคลียร์พื้นที่บ้าน 3 หลังผงะพบทุ่นระเบิดดัดแปลงอื้อ

ทร.ปูพรมค้นพื้นที่บ้าน 3 หลัง จ.ตราด พบคลังทุ่นระเบิดดัดแปลง 16 ลูก และบริเวณโดยรอบอีกหลายลูก ชี้ จงใจสร้างอันตรายแบบไม่ระบุเป้าหมาย

ใช้กฎอัยการศึกคุมตัวครอบครัวกัมพูชาในตราด มีลูกเขยเป็นผู้พัน ตชด. พบพิรุธหลายจุด

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาญาจักร จังหวัดตราด (กอ.รมน.จว.ตราด) พร้อมตำรวจภูธรเมืองตราด ปลุกเข้าจับกุมครอบครัวชาวกัมพูชา ในพื้นที่บ้านแหลมหิน ตำบลหนองคันทรง อำเภอเมือง จังหวัดตราด

ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

'ตราด' อพยพชาวบ้านยกตำบล 4 แห่งหลังการข่าวพบเขมรเสริมอาวุธหนัก!

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาด้านจังหวัดตราดตึงเครียด พบกระสุนระเบิดตกฝั่งไทย 8 ลูก ฝ่ายความมั่นคงสั่งอพยพประชาชน 4 ตำบลชายแดน 100% หลังการข่าวพบฝ่ายตรงข้ามเสริมกำลังและอาวุธหนัก