สงขลา จับตากลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโอมิครอน 80 ราย

สสจ.สงขลา รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื่อโควิดเพิ่มอีก 50 ราย กลุ่มสัมผัสเสี่ยงโอมิครอน 80 ราย ปลอดการติดเชื้อ ต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน

27 ธ.ค.2564-สำนักงานสาธารณสุข(สสจ.) สงขลา รายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่จำนวน 53 ราย เพิ่มขึ้นอยู่ในอันดับ 9 ติดท็อปเท็นของประเทศอีกวันหนึ่ง ยอดสะสม 66,715 ราย พบเสียชีวิต 1 ราย  เสียชีวิตสะสมทะลุ 302 ราย  ยังนอนรักษาในโรงพยาบาล 1,550 กว่าราย ขณะที่รักษาหายกลับบ้าน 64,750 ราย

จากการตรวจคัดกรองของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่มากกว่า จากคลัสเตอร์อื่นๆ ในพื้นที่ อ.เมือง สิงหนคร หาดใหญ่ ควนเนียง แต่จำนวนลดลง ที่ สสจ.ยังวิตกกังวลผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนจากประเทศอิตาลี  มีกลุ่มเสี่ยง 80 กว่าคน มีผู้โดยสารเครื่องบินเที่ยวบินสุวรรณภูมิ-หาดใหญ่  ธนาคารและตลาดสิงหนคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์หมอจุฬาฯ วิเคราะห์การระบาดโควิดไทย อยู่ในช่วง ’ขาลง’

ตัวเลขสัปดาห์ล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2024 จำนวนผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 462 ราย เสียชีวิต 2 ราย ปอดอักเสบ 263 ราย และใส่ท่อช่วยหายใจ 91 ราย

ปรบมือรัวๆ ‘หมอธีระ’ วิเคราะห์การระบาด ‘โควิด’ ชี้ตอนนี้ไทยเป็นขาลง

อาจารย์หมอจุฬาฯ ชี้ตอนนี้ไทยเป็นขาลง แต่ขอให้ตระหนักว่าการติดเชื้อในระหว่างใช้ชีวิตประจำวันยังมีกันอยู่ต่อเนื่อง การเจ็บป่วยไม่ใช่เรื่องที่น่าพิสมัย ไม่ประมาท

สยอง! 'หมอธีระวัฒน์' เผยพบแท่งย้วยสีขาว คล้ายหนวดปลาหมึก ในคนที่ฉีดวัคซีนโควิด mRNA

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ภาพและข้อ

‘หมอธีระ’ วิเคราะห์การระบาดโควิดรอบสัปดาห์ ผู้ป่วยปอดอักเสบมากขึ้น

จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบ ถือว่าสูงที่สุดในรอบ 8 เดือน นับตั้งแต่ 10 มิถุนายน 2023 เป็นต้นมา และเป็นการเพิ่มอย่างต่อเนื่องถึง 7 สัปดาห์แล้ว