ตร.ท่าศาลา รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติดเครือข่ายตาจี๊ด ยึดยาไอซ์ 1 กก.

ตำรวจท่าศาลา โชว์ฟอร์มรวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งยาเสพติดเครือข่าย "ตาจี๊ด" ได้ของกลางยาบ้าเกือบ 4 พันเม็ด ผงะเจอของกลางยาไอซ์หนัก 1 กก. มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

28 ธ.ค.2564 - พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รอง ผกก.ป.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังตำรวจชุดสายตรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ไปตรวจสอบที่บริเวณริมถนนหัวสะพานคลองฆ่าสัตว์ บ้านในไร่ หมู่ 13 ต.ท่าศาลา เนื่องจากสืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดจำนวนมากที่บริเวณดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อกำลังตำรวจไปดักซุ่มอยู่นาน ก็พบชายสองคนมาจอดรถจยย.ส่งมอบยาเสพติดกันด้วยท่าทางมีพิรุธ พ.ต.ท.นรากร จึงสั่งกำลังตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามในปกครองเข้าทำการตรวจค้นชายวัยรุ่นทั้งสองคนทันที

โดยค้นในตัวชายคนแรกชื่อนายศุภโชคหรือเอ๊ก หาญสกุล อายุ 28 ปี ในตัวพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 7.65 จำนวน 1 กระบอก , แม็กกาซีน 1 แม็กแต่ไม่มีกระสุน ค้นในตัวพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง และยาไอซ์จำนวน 3 ถุง และยังพาตัวไปตรวจค้นห้องพักเลขที่ 5 รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ พบยาบ้าเพิ่มอีกจำนวนมาก รวมยาบ้าทั้งหมด 3,950 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวม 37.48 กรัม

ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเดียวกัน ได้ค้นชายวัยรุ่นอีกคนชื่อนายธนาชัย หรือ กาย อายุ 18 ปี ค้นใต้เบาะรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่าสีเทา ทะเบียน 1กธ-4688 นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึง เมื่อพบถุงยาไอซ์ห่อใหญ่ หนัก 1 กิโลกรัม มูลค่า 1 ล้านบาทซุกใต้เบาะรถจยย.ที่นายธนาชัยเตรียมนำมาส่งขายให้กับนายศุภโชคหรือเอ๊ก

จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมยาเสพติดทั้งหมดและอาวุธปืนและของกลางทั้งหมดนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจากเครือข่ายตาจี๊ด แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ทางตำรวจได้ขยายผลเพื่อจับกุมหัวหน้าแก๊งนี้ ปรากฏว่านายจี๊ดและนายอัด 2 หัวหน้าแก๊งยาเสพติดไหวตัวทันหลบหนีไปได้เสียก่อน ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมหัวหน้าแก๊งยาเสพติดแก๊งนี้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ปลื้มกม.ใหม่ปราบยาเสพติด ทะลักไทยน้อยลง ชี้วัดจากคดีจับกุม-ยึดทรัพย์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2565 ว่า ในเรื่องยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดฟื้นฟูและในรายละเอียดต่างๆ

นายกฯ รับหลายประเทศยังมอง 'กัญชา-กัญชง' เป็นยาเสพติด

'บิ๊กตู่' ย้ำ 'กัญชา-กัญชง' ในหลายประเทศยังเป็นยาเสพติด มีบทลงโทษที่รุนแรง เตือนคนไทยไปต่างประเทศและจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์ ศึกษาข้อบังคับตรวจสอบกฎหมายก่อน

รวบ 'ออฟ ตลิ่งชัน' เพิ่งพ้นคุก สะสมปืน-เสพยา เตรียมสังหารอดีตแฟนสาว

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชาญวิทย์ ใจห้าว หรือออฟ ตลิ่งชัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

'ชัชชาติ' บอกสื่อเดี๋ยวจะไปตรวจถนนข้าวสารขายกัญชาพันลำ ลั่นไม่บอกล่วงหน้า

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีที่มีการขายกัญชาสำเร็จรูปที่ถนนข้าวสารว่า เบื้องต้นได้รับข้อมูลเรื่องกัญชามวนแล้ว ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของตำรวจด้วยเช่นกัน และจะหารือกับทีมที่ปรึกษา

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

รอง ผบช.น. ยันจับบ่อนพนันย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เป็นการข่าวภายใน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำกำลังเข้าทลายบ่อนบาคาร่าชั้นใต้ดินตึกA Tower(ตึกอโยธยาทาวเวอร์) ซ.รัชดาภิเษก 18