รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด


ไหวพริบดีพบรถเก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ส่อพิรุธปล่อยให้ตายใจสะกดรอยตามที่แท้นำทางกระบะขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด รวบยกแก๊ง 5 ราย

26 ก.พ.2567 - ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ร 25 กก.ล.เทพสตรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายพรรษกร ก๊กรัมย์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/719 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม นายพรพิพัฒน์ เอมสรรค์ (ใช้นามสมมุติด้วยเป็นเยาวชน)อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 8 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. นายพัสกร จันทมา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/103 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. นายพัฒนา เอมสวรรค์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 8 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. และ น.ส.ฐิตารีย์ แก้วแย้ม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ที่ 3 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 1,100,000 เม็ด และรถยนต์กระบะตอนเดียว สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 1ฒถ 8098 กทม.ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขนยาเสพติด และรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน กว 5224 ชลบุรี เป็นรถนำทางเพื่อรายงานด่านตรวจ

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ประจำด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ กำลังปฏิบัติหน้าที่บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ปรากฏว่ามีพบรถยนต์เก๋งมาสด้า สีขาว ทะเบียนชลบุรี โดยมีชาย 2 คน หญิง 1 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายพัสกร จันทมา อายุ 21 ปี เป็นคนขับ น.ส.ฐิตารีย์ แก้วแย้ม อายุ 21 ปี แฟนสาวนั่งมาเบาะด้านซ้าย ส่วนเบาะด้านหลัง มีนายพัฒนา เอมสวรรค์ อายุ 18 ปี สอบถามทั้ง 3 คน บอกว่ากำลังจะเดินทางไปทำธุระที่ จ.พัทลุง

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถเก๋งคันดังกล่าวมีพฤติกรรมน่าสงสัย เนื่องจากขับผ่านด่านไปแล้ว 1 รอบ ก่อนจะยูเทิร์นขับวนกลับขึ้นมาทางช่องทางขาขึ้นอีกรอบ เจ้าหน้าที่ประจำด่านเห็นมีพิรุธจึงขับสะกดรอยตามไปห่างๆ และพบว่ามีรถยนต์กระบะโตโยต้า ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน 1ฒถ 8098 กทม.ที่จอดรออยู่ไหล่ทาง ไม่ห่างจากด่านตรงมากนัก ได้ให้สัญญาณออกจากไหล่ทางขับตามหลังรถเก๋งไป แล้วเข้าไปจอดรถอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 4 กม. เจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบรถยนต์กระบะมีคนนั่งอยู่ภายในเป็นชาย 2 คน ทราบชื่อคือ นายพรรษกร ก๊กรัมย์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/719 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม นายพรพิพัฒน์ เอมสรรค์ อายุ 17 ปี (ใช้นามสมมุติด้วยเป็นเยาวชน) อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 8 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. จึงนำตัวทั้งหมดพร้อมรถยนต์ 2 คัน ไปตรวจสอบที่ด่านตรวจความมั่นคง

จากการตรวจสอบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบว่าใต้พื้นด้านหลังที่ใต้กระบะแม็กไลน์เนอร์ มีร่องร่อยการเชื่อมต่อเป็นช่องลับสี่เหลี่ยมที่ด้านข้างซ้าย 2 จุด ด้านขวา 2 จุด บนพื้นกระบะใกล้กับเก๋งรถ 1 จุด และฝากระบะท้าย 1 จุด รวมช่องลับทั้งหมด 6 จุด เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดดูเจอของกลางเป็นยาบ้ารวมจำนวน 1,110,000 เม็ด มัดห่อซุกซ่อนอยู่ในช่องลับดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับว่าได้รับค่าจ้างเป็นเงินคนละ 20,000 บาท โดยรับล่วงหน้ามาแล้วจำนวน 7,000 บาท โดยไปรับยาเสพติดมาจากเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ส่งที่จังหวัดพัทลุง ก่อนทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยลักษณะการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ และทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอซ์' โผล่รายวัน! ยึดได้ 300 โล ลอบขนใส่เรือข้ามโขง

พล.ร.ต.ณรงค์ เอมดี ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีการลับลอบลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

รัฐบาลโชว์ผลงานปราบเครือข่ายตัดทุนค้ายาเสพติด! ลุย 2 เดือน อายัดทรัพย์ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา (1 เมษายน – 10 มิถุนายน 2569) รัฐ

เสนอทำลายให้สิ้นซาก! สวนปาล์มหมดสัมปทาน 2.3 หมื่นไร่ หักดิบแก๊งนายทุนมาเฟียฮุบผลประโยชน์

สวนปาล์มหมดสัมปทาน 2.3 หมื่นไร่ กว่า 2 แสนต้น ป่าสงวนรับร่อ-สลุย สส.-นายกอบจ.ชุมพร เสนอทำลายทิ้ง ล้างแก๊งสวาปาล์มมาเฟียผลประโยชน์ เร่งบริหารจัดสรรที่ดินทำกินให้ชาวบ้าน ผุด 3 อ่างยักษ์แก้ภัยแล้ง

ขนไอซ์ 1.7 ตัน! ใส่รถขนส่งยางมะตอยเข้าเมืองกรุง

ตำรวจสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ดัดแปลงดัดแปลงช่องเก็บยางมะตอยตบตาเจ้าหน้าที่ลักลอบขนยาไอซ์และคีตามีนล็อตมหึมา กว่า 1.7 ตัน เข้ากรุง รวมมูลค่ากว่า 210 ล้านบาท

หนุ่มขี้ยาหนีประกันศาล กบดานกระท่อมกลางนา ผันตัวขายยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง 2.4 หมื่นเม็ด

หนุมสุรินทร์ วัย 22 ปี หนีประกันศาล คดีเสพยาเสพติด-ปั่นสล็อต มากบดานอยู่กระท่อมกลางทุ่งนา บ้านแฟนสาวที่บุรีรัมย์ เป็นแหล่งเสพยาบ้าและง่ายต่อการสังเกต จุดที่ตนเองนำยาบ้าไปวางให้ลูกค้า หลังผันตัวมาเป็นนักบินขนยาบ้าส่งลูกค้า ตามออร์เดอร์ชาวลาว ถูกรวบพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 24,000 เม็ด เผยที่ต้องทำเพราะเสพยาบ้าเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 10เม็ด